Functional Trainers là gì tại sao phòng gym cần có?

Functional Trainers thuộc dòng Proformance Plus của TuffStuff đến từ Mỹ, chất lượng hàng đầu, cung cấp giá trị sử dụng cao. Một thiết bị đáng tự hào để sở hữu cho phòng gym của bạn.

Vậy bạn đã hiểu Functional Trainers là gì?

Functional Trainer (PPMS - 245)
Máy tập Functional Trainer (PPMS – 245) chất lượng cao được trang bị tại THOL Gym Quận 9

Để định nghĩa khái niệm Functional Trainers là gì? Trước hết bạn cần biết Functional training là những bài tập sử dụng cùng lúc nhiều nhóm cơ kết hợp các dụng cụ tập luyện để mô phỏng những hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Những động tác và chuyển động của bạn sẽ tác động sâu đến những nhóm cơ nhỏ nhất giúp chúng săn chắc và bền bỉ hơn, đồng thời cải thiện sức mạnh, sức khỏe.

Thay vì tập Functional training cùng những thiết bị đơn giản như bóng tạ, tạ đơn, tạ đòn, tạ chuông, dây thừng,… Functional Trainers là dòng thiết bị cao cấp vượt trội cung cấp cho bạn sức mạnh, sự ổn định và khả năng vận động cần thiết để phát triển trong cuộc sống và thể thao. Bạn nên tập luyện những bài tập chức năng cơ bản như đẩy, kéo, đi bản lề, ngồi xổm, xoay người và các kiểu dáng đi và chạy mỗi ngày. Functional Trainers sử dụng các bài tập cải thiện khả năng vận động của bạn trong các mô-đun cơ bản, để mang lại lợi thế giúp bạn đạt được mục tiêu của bản thân một cách an toàn và có sức khỏe tốt hơn.

Xem thêm: Proformance Plus trái tim thiết bị tại THOL

Lợi ích của Functional Trainers

Tập thể dục đa dạng: Tiềm năng của một Functional Trainers chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn. Thực hiện hàng chục bài tập dựa trên dây cáp và thay đổi thói quen của bạn để cải thiện cốt lõi, xây dựng sức mạnh và tăng sức bền của bạn.

Đa dạng tay cầm: Có rất nhiều tay cầm đi kèm cho các Functional Trainers. Dây Tricep, thanh kéo xuống Lat, thanh hình chữ V,… Bạn có thể thay đổi tay cầm của máy cáp để tập đa dạng các bài tập khác nhau.

An toàn: Không giống như tạ tự do, bạn có thể tập luyện an toàn trên một thiết bị Functional Trainers mà không cần lo lắng.

Phục hồi chức năng: Functional Trainers là một công cụ tuyệt vời để xoa dịu chấn thương. Các nhà trị liệu vật lý thích chúng vì các ròng rọc có thể điều chỉnh cung cấp phạm vi chuyển động không giới hạn. Điều này cho phép rất nhiều tùy chọn khi cố gắng tăng cường hoặc cải thiện một số nhiệm vụ nhất định một cách an toàn.

Hiệu quả về chi phí: Mặc dù đắt hơn thiết bị tạ tự do, nhưng máy tập chức năng có hiệu quả về chi phí cao. Với một chiếc máy duy nhất, bạn có thể tập luyện gần như mọi cơ trên cơ thể.

Xem thêm: Selectorized Duals USA high end tiết kiệm chi phí không gian

Tại sao nên đầu tư Functional Trainers cho phòng gym?

Functional Trainers là một thiết bị bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ phòng tập gym nào. Các máy cáp này cung cấp số lượng bài tập vô hạn do tính linh hoạt của ròng rọc và nhiều mặt phẳng chuyển động không hạn chế, cho phép tập luyện các nhóm cơ trên cùng một thiết bị. Đối với các phòng gym sở hữu nhiều máy Functional Trainers giúp tiết kiệm không gian quý giá và tiền vốn đầu tư thiết bị.

Nhiều máy tập sức mạnh có phạm vi chuyển động cố định và mục đích xác định. Thường thì chúng chỉ được thiết kế để cô lập và huấn luyện các cơ cụ thể. Vì lý do này, rất khó để chúng thực hiện các chuyển động chức năng hàng ngày. Tuy nhiên, các Functional Trainers dựa trên cáp thì khác. Có thể điều chỉnh cao với dây cáp kéo dài, máy tập chức năng cho phép người dùng cô lập các nhóm cơ đơn lẻ hoặc đào tạo với các chuyển động chức năng toàn thân thông qua các bài tập kết hợp như squats, lunges và deadlifts. Khi thực hiện thường xuyên, các bài tập chức năng giúp ngăn ngừa chấn thương, cải thiện tính linh hoạt và giúp cơ thể chữa lành sau chấn thương.

Bộ ba TuffStuff’s Proformance Plus Functional Trainers

PPMS  Functional Trainer

Functional Trainers
PPMS-245 Functional Trainer với đa dạng bài tập

Proformance Plus Function Trainer (PPMS-245) có chất lượng thương mại đầy đủ được thiết kế và sản xuất tại Chino, California. Mỗi tay đòn trên thiết bị đều có thể điều chỉnh an toàn và dễ dàng với 13 vị trí (150º) khi điều chỉnh theo chiều dọc và 5 vị trí (165º) khi điều chỉnh theo chiều ngang.

PPMS-245 Proformance Plus được thiết kế để huấn luyện tốc độ, chức năng và đào tạo. Thiết kế khung mở giúp tiết kiệm không gian và có thể sử dụng để phục hồi chức năng cho người bị chấn thương.

PPMS Cable Crossover

 

PPMS-250 Cable Crossover

PPMS-250 Cable Crossover

Cable Crossover Proformance Plus của TuffStuff bao gồm các cột ròng rọc kép 15 vị trí, cho phép các tùy chọn tập luyện đơn hoặc kép. Di chuyển tự nhiên và tự do Tay cầm xoay cho phép thực hiện vô số bài tập rèn luyện chức năng.

Cáp 86 inch mỗi tay cầm, cáp thể dục hiệu suất cao EXERFLEX PRO® được đánh giá ở độ bền kéo 4200 lb. Sản phẩm lý tưởng để trang bị cho bất kỳ phòng tập tạ thương mại, trung tâm giải trí, khu chung cư hoặc phòng tập thể dục chuyên nghiệp nào.

PPMS Compact Crossover

PPMS-255 Compact Crossover

PPMS-255 Compact Crossover

TuffStuff’s Proformance Plus Compact Cable Crossover (PPMS-255) bao gồm các cột ròng rọc 15 vị trí kép độc lập để tập luyện đơn phương và song phương. Kích thước nhỏ gọn sử dụng ít không gian sàn hơn so với những máy kéo cáp truyền thống.

Đầu cáp xoay và tay cầm đa dạng cho phép chuyển động cổ tay tự nhiên mà không bị xoắn cáp. Với thiết bị này bạn dễ dàng tập vô số bài như ép ngực, đạp đùi, tập tay trước, tay sau, tập bụng,…

Để mua thiết bị Functional Trainers chính hãng tại Việt Nam liên hệ tổng đài 19002050 để biết thêm thông tin chi tiết. BBT công ty tự hào phân phối độc quyền thương hiệu TuffStuff. Hoặc đến đăng kí tập luyện tại THOL Gym để trải nghiệm thiết bị đẳng cấp này nhé!

Xem thêm: Proformance Plus 9-Station Jungle Gym đẳng cấp tối ưu tập luyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *