Category Archives: TẦNG 4: FREE WEIGHT – STRENGTH – POWER: DUMBBELL & BARBELL

Bây giờ chúng ta bước qua phần khó nhất của những động tác trên các thiết bị trong phòng gym, luyện tập với barbell cho bạn sức mạnh tuyệt vời và tập với dumbbell cho bạn những trải nghiệm free weight thật khó tả. Free weight tức là bạn vừa tập nặng vừa phải kiểm soát thăng bằng của tạ do đó nếu tập không tốt bạn sẽ rất dễ dính chấn thương. Nhưng khi tập tốt được những bài tập ở học phần này thì trình độ fitness của bạn đã lên được 1 tầm cao mới, bạn hoàn toàn tự tin up những tấm hình bạn tập với free weight lên mạng xã hội và đón nhận bão like trong đêm, nhìn vào thấy bạn sẽ khá chuyên nghiệp so với những tấm ảnh selfie check in khoe dáng sống ảo trong khi chưa tập được bài nào ra hồn trong gym.
Tầng 4 bao gồm những bài tập khó nhất và nặng nhất trong phòng gym các bạn thường hay gặp, chương trình Functional nó cũng sẽ khó tương ứng. Trải qua được học phần này là các bạn hoàn toàn có thể am hiểu hết tất cả những kỹ thuật động tác trong thể hình và không cần nhất thiết phải biết thêm bài tập nào cả. Có rất nhiều bài tập và biến thể khác nhau nhưng suy cho cùng các bạn chỉ cần am hiểu những cơ chế tập luyện của từng nhóm cơ và biết những bài tập phổ biến nhất để luân phiên là đủ. Tầng 5,6,7 chúng ta sẽ bắt đầu học các phương pháp gia tăng cường độ để thích ứng với từng đối tượng cụ thể và cũng là cách để tối ưu hóa buổi tập. CHÚNG TA SẼ DÙNG LẠI Ở VIỆC HỌC THÊM KỸ THUẬT ĐỘNG TÁC.

FREE WEIGHT: BARBELL & DUMBBELL – NẶNG NHẤT VÀ KHÓ NHẤT

Giáo án này sẽ được áp dụng tốt nhất tại hệ thống THOL GYM với máy móc thiết bị đạt chuẩn USA Premium. Nếu các bạn đang tập ở những phòng gym nhỏ máy móc không đạt chuẩn thì sẽ rất khó để áp dụng 1 cách tốt nhất.

NGÀY 1: Free weight – Squats, Deadlift và Hip Thrust

NGÀY 2: UPPER BODY1: SHOULERS – ARM & CORE – TAY VAI BỤNG

NGÀY 3: CHEST BACK LƯNG NGỰC DUMBBELL PRESS ROW

NGÀY 4: FUNCTIONAL TOÀN THÂN CƯỜNG ĐỘ CAO KHUNG CROSSFIT

NGÀY 4: FUNCTIONAL TOÀN THÂN CƯỜNG ĐỘ CAO KHUNG CROSSFIT

Đến buổi tập Functional và Cardio tầng 4 gym nữ ngày hôm nay chúng ta [...]

NGÀY 3: CHEST BACK LƯNG NGỰC DUMBBELL PRESS ROW

Cơ ngực luôn là cơ yếu của các bạn nữ, các bạn sẽ khó cảm [...]

NGÀY 2: UPPER BODY1: SHOULERS – ARM & CORE – TAY VAI BỤNG

Những bài tập đáng lưu ý: Shoulder Press, Dumbbell Kickback, AB Roller. [...]

NGÀY 1: Free weight – Squats, Deadlift và Hip Thrust

Ngày tập hôm nay sẽ làm cho bạn khá bỡ ngỡ với những bài tập [...]