NGÀY 4: FUNCTIONAL TOÀN THÂN CƯỜNG ĐỘ CAO KHUNG CROSSFIT

Sơ Đồ Các Nhóm Cơ Trong Tập Luyện Thể Hình Fitness!

Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.

Nếu bạn chưa có kiến thức căn bản thì hãy xem những link bên dưới để tránh chấn thươhttps://tholgym.com.vn/kien-ng nguy hiểm khi tập luyện nhé

Những điều cần biết khi bắt đầu tập gym

Khởi động đúng kỹ thuật khi tập gym a-z

4 tư thế thể hình quan trọng gymer phải biết

Những nguyên tắc cốt lõi trong thể hình

Bạn cũng nên tham khảo giáo án thể hình bài bản để tập luyện cho tốt bao gồm giáo án nhập môn cho nữ: Gym nữ tâm kinh và giáo án cho namDuy Nguyễn Gym Phổ

Đến buổi tập Functional và Cardio tầng 4 gym nữ ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau luyện tập thể lực qua những bài nhảy bục và vận động liên tục, kết hợp với những bài tập cũ nhưng nâng khối lượng tạ hoặc cường độ lên 1 chút. Các bạn nên lưu ý rằng Functional là buổi tập cực kì quan trọng đối với gymer nữ nên chúng ta phải thật sự nghiêm túc với chúng nhé. Buổi tập sẽ hoàn thành tốt nếu các bạn được tập luyện với 1 không gian thiết bị chuyên nghiệp và với 1 người hướng dẫn nhiệt huyết. Buổi tập này nằm trong TẦNG 4: FREE WEIGHT – STRENGTH – POWER: DUMBBELL & BARBELL

VIDEO DUY NGUYỄN DẠY NỮ TẬP CROSSFIT TẦNG 4 KHÓ

Nào bây giờ hãy uống Pre workout (Năng lượng tập gym) và lao vào khởi động & làm nóng thật kỹ cơ thể nhé sau đó pha sẵn EAA – BCAA – Tăng lực giải khát – Intra workout và bắt đầu buổi tập ngay lập tức..

Phần 1: Tập nhảy bật cao liên tục

Duy Nguyễn dạy học viên tập bài Box Jump tăng lực toàn thân
Tập thể lực Box Jump nhảy liên tục chỉnh bục cao dần lên, thực hiện động tác squats để bạn có thể nhảy cho cao, luyện độ chính xác, vượt qua sự sợ hãi.

Phần 2: Tập sức mạnh và dẻo dai toàn thân

Thực hiện động tác Olympic Lanmide Squats kết hợp với Shoulder Press luyện sức mạnh toàn thân và độ linh hoạt của cơ tay, tăng tạ dần để tạo thêm kích thích cho động tác. Các bạn luyện động tác này thường xuyên thì sau này thể lực bạn tăng lên nhanh chóng dễ dàng thực hiện bài đập dây thừng và lật bánh xe nặng. Một bài khác mà bạn có thể luyện độ mạnh của đôi tay đồng thời tập luôn cơ core đó là Barbell Oblique.

Phần 3: Luyện tập cơ core khỏe mạnh

Duy Nguyễn tập cardio Elliptical
Duy Nguyễn chạy bộ HIIT
Bạn thực hiện 4 bài tập liên tiếp sau đây: Declibe Bench Knee Raise – Back Extension – Plank – Hollow. Bạn tập hết khả năng của bạn nhé, 4 bài tập này sẽ giúp bạn đốt mỡ vùng eo rất hiệu quả đồng thời luyện cơ bền và độ dẻo dai của core. Bạn cảm thấy mệt mọi và gục ngã cũng là chuyện bình thường vì để tập tốt 4 bài liên tiếp như vầy không hề đơn giản.

Phần 4: Cardio đốt mỡ và tim mạch

Hôm nay chúng ta sẽ thực hiện bài leo cầu thang chế độ leo núi rất nặng level 18 (chương trình mặc định của máy) 10 phút. Nếu bạn thành công được ở bài tập này thì level cardio của bạn cũng ở dạng KHỦNG KHIẾP vì rất nhiều chàng trai gục ngã ở bài tập này. Nếu bạn không tập nổi xin đừng cố gắng mà hãy thực hiện những chương trình phù hợp với thể lực của mình.

Bây giờ học viên của tôi sẽ minh họa cho các bạn những bước chạy thánh thoát trên máy treadmil HIIT level 12. Thật là khủng khiếp sau khi thực hiện bài leo núi rất mệt trước đó phải không các bạn. Hãy cổ vũ cho cô ấy đi nào, quả là 1 sport girl chính hiệu. Nhưng xui cho cố ấy hôm đó chiếc máy chạy bộ bị lỗi nên cố ấy phải chạy trên 1 độ dốc khủng khiếp và cô ấy đã gần nhu gục ngã, mồ hôi đầm đìa.

Bài tập cardio cuối cùng là tập với máy tập toàn thân Elliptical chế độ đốt mỡ Fat Burn 10 phút. Bài tập này bạn sẽ phải hoạt động toàn thân do đó lượng calories được đốt sau khi về nhà sẽ là rất nhiều.
Hôm nay bạn đã trải qua 1 ngày tập Functional và Cardio rất nặng và hiệu quả. Các bạn có thể duy trì cách tập này mãi mãi về sau. Crossfit còn những bài nặng như: đu xà, lật bánh xe và đánh dây thừng nặng. Nhưng những bài đó không phải là yêu cầu bắt buộc mà tùy thuộc vào thể lực và sức khỏe của các bạn. Nam tập thể hình lâu năm để hoàn thành những bài đó đã là rất khó huống hồ gì các bạn là nữ mới tập luyện được vài tháng. Với chừng đó bài tập Functional tôi hướng dẫn các bạn trong 4 tầng Gym nữ tâm kinh đã là quá nhiều mà các bạn còn chưa có thời gian tập luyện hết. Thì việc học thêm những bài mới theo tôi cũng không cần thiết lắm. Tuy nhiên nếu bạn muốn nghiên cứu sâu hơn về crossfit và functional các bạn vui lòng ghé thăm chuyên mục Functional

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *