NGÀY 3: CHEST BACK LƯNG NGỰC DUMBBELL PRESS ROW

Sơ Đồ Các Nhóm Cơ Trong Tập Luyện Thể Hình Fitness!

Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.

Nếu bạn chưa có kiến thức căn bản thì hãy xem những link bên dưới để tránh chấn thươhttps://tholgym.com.vn/kien-ng nguy hiểm khi tập luyện nhé

Những điều cần biết khi bắt đầu tập gym

Khởi động đúng kỹ thuật khi tập gym a-z

4 tư thế thể hình quan trọng gymer phải biết

Những nguyên tắc cốt lõi trong thể hình

Bạn cũng nên tham khảo giáo án thể hình bài bản để tập luyện cho tốt bao gồm giáo án nhập môn cho nữ: Gym nữ tâm kinh và giáo án cho namDuy Nguyễn Gym Phổ

Hôm nay sẽ là buổi cuối cùng tôi hướng dẫn các bạn những kỹ thuật động tác riêng lẻ và cũng là những động tác khá khó với tạ dumbbell cho nhóm cơ ngực. Cơ ngực luôn là cơ yếu của các bạn nữ, các bạn sẽ khó cảm nhận chúng hơn các bạn nam mà bây giờ phải điều khiển tạ tự do thì sự khó khăn càng nhiều hơn. Nhưng với giáo trình Gym Nữ Tâm Kinh được biên soạn khoa học thì đến đây các bạn đã đủ kiến thức để chinh phục chúng. Trong buổi tập này tôi không thiết kế cho bạn bài Dumbbell Bench Press vì bài này không quá cần thiết (không ăn cơ ngực trên nhiều và dáng nằm rất thô) khi bạn đã tập Incline rồi, nếu sau này bạn muốn tập thì cũng rất dễ dàng vì cách tập không khác gì so với Incline. Về những động tác bổ sung không quan trọng và kiến thức mở rộng, phân tích bài tập, dinh dưỡng, thực đơn … sẽ được tôi trình bày trong chuyên mục Gym Phổ ngoại truyện. Mời các bạn tiếp tục theo dõi nếu muốn chinh phục thể hình nhiều hơn nữa. Buổi tập này nằm trong TẦNG 4: FREE WEIGHT – STRENGTH – POWER: DUMBBELL & BARBELL

DUY NGUYỄN DẠY TẬP GYM NỮ LỚP 4 NGỰC & LƯNG FREE WEIGHT NẶNG

Nào bây giờ hãy uống Pre workout (Năng lượng tập gym) và lao vào khởi động & làm nóng thật kỹ cơ thể nhé sau đó pha sẵn EAA – BCAA – Tăng lực giải khát – Intra workout và bắt đầu buổi tập ngay lập tức..

Bài 1: Incline Dumbbell Bench Press 3x10 Nghỉ 1 Phút 30s

Incline Dumbbell Bench Press là bài tập ngực free weight rất quan trọng dành cho phái nữ, chủ yếu phát triển phần cơ ngực phía trên giúp chị em có 1 bộ ngực tấn công trông đầy đặn hơn.

Về cơ chế hít thở vẫn giống bao bài ngực khác đặc biệt là bài Smith Machine Incline Bench Press nhưng lúc này bạn lên và xuống cũng như điều khiển tạ dumbbell sẽ khó khăn hơn. Vẫn lưu ý cách cầm tạ cánh tay thấp hơn vai 1 chút và tránh khóa khớp khi đẩy lên nhé.

Bài 2: Incline Dumbbell Bench Fly 3x10 Nghỉ 1 Phút

Incline Dumbbell Bench Fly là 1 bài tập giúp bạn dầy phần ngực trên phía trong tạo ra rãnh ngực sexy.

Vẫn giữ ghế giống như Incline Bench Press nhưng bây giờ thay vì press thì bạn fly (ép tạ) sao cho tạ sát gần nhau để giúp cho ngực bạn được ép sát tối đa (bạn thở ra tại đây), tay hơi cong 1 chút không giữ quá thẳng sẽ rất nguy hiểm. Điểm thấp nhất bạn cố gắng dang tay mở rộng ngực hết cỡ để cơ bắp có thể căng tối đa, yếm khí tại đây, giữ lại 1s.

Bài 3: Dumbbell Pullover Chests 3x10 Nghỉ 1 Phút

Pull Over Chests là cơ chế không thể thiếu của nữ khi tập ngực, bài tập này về cách tập giống hệt bài Cable Pullover Chest.

Lúc này tạ dumbbell sẽ cho bạn cảm nhận cơ tốt hơn vì quỹ đạo tạ dumbbell sâu hơn và tập được nặng hơn để cơ ngực và cơ lưng được tác động tối đa. Điểm căng nhất bạn nên giữ lại 1s và tập trung yếm khí, khi móc tạ lên cao bạn cố gắng chuyển từ pull sang press 1 nhịp để cho cơ ngực được tác động nhiều hơn (theo dõi kĩ video bên dưới nhé)

Bài 4: Barbell Row 3x10 Nghỉ 2 Phút

Barbell Row là bài row khó nhất dành cho phái nữ đây vì thanh đòn Olympic 20kg là 1 thử thách không hề nhỏ, nhưng đến tầng 4 thì tôi tin sức mạnh của bạn hoàn toàn có thể chinh phục được.

Về cách tập không khác gì so với Smith Machine Row nhưng Barbell Row là bài tập free weight hoàn toàn do đó bạn cần đung đưa người 1 chút xíu khi tập để có thể kiểm soát động tác 1 cách an toàn nhất. Những bài free weight luôn là những bài compound (kết hợp nhiều nhóm cơ) khi bạn tập luyện. Do đó nó mang đến nhiều lợi ích hơn so với các bài tập cô lập isolation.

Bài 5: One Arm Dumbbell Row 3x10 Nghỉ 1 Phút 30s

One Arm Dumbbell Row là bài tập cơ lưng từng bên với tạ dumbbell, do đó cho bạn sự tập trung và cảm nhận cơ tốt hơn Barbell, đồng thời tư thế tập động tác này cũng rất sexy quyến rũ đốt mắt người bên cạnh.

Bạn chỉ cần tập trung dùng cơ lưng kéo tạ lên cao sao cho lưng được ép nhiều nhất rồi thở ra, sau đó hạ tạ xuống từ từ xoay cổ tay ra ngoài căng cơ lưng tối đa yếm khí giữ lại 1s. Tư thế tập bài này giống hết bài One Arm Dumbbell Kickback các bạn nhé.

Bài 6: PPS Lat Pulldown 3x10 Nghỉ 1 Phút

Lat Pulldown là cơ chế quan trọng nhất để giúp bạn có được 1 bờ lưng chữ V sexy mà tất cả gymer không thể bỏ qua.

Ngồi tư thế số 4, cố gắng để thanh đòn chạm nhẹ ngực trên của bạn thở ra, ép lưng hết sức, từ từ thả tạ ra chồm người về phía trước hít vào căng cơ lưng hết sức có thể.

Bài 7: Rope/Straight Arm Pulldown 3x10 Nghỉ 1 Phút

Straigh Arm Pulldown cũng là 1 bài tập khác để tập nhóm cơ xô của bạn cho 1 kích thích khác lạ hơn so với bài Lat Pulldown.

Bạn giữ thẳng tay, cùi chỏ ra ngoài không khóa khớp, kéo mạnh xuống cho thanh tạ chạm nhẹ đùi thở ra, từ từ đưa tay lên về vị trí ban đầu căng cơ lưng hít vào giữ lại 1s.
Vậy là chúng ta đã xuất sắc vượt qua 5 động tác free weight cuối cùng của giáo trình free weight tầng 4, có quá nhiều kiến thức cũng như kĩ năng các bạn phải nắm được. Đến đây là bạn đã học được hết tất cả những động tác tập gym phổ biến từ căn bản đến nâng cao theo tiêu chuẩn quốc tế (Bạn có thể đến tất cả những phòng gym cao cấp trên thế giới mà không hề bỡ ngỡ về trang thiết bị tập luyện). Còn bây giờ hãy cardio 10 phút với máy tập Rowing bổ trợ lưng nhé. Sau đó bạn phải uống đầy đủ Post workout – Whey protein (phục hồi cơ bắp) để có được sự phục hồi tốt nhất cho những ngày tập crossfit, functional và cardio ngày mai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *