Giá trị dinh dưỡng của cá mòi nguyên xương Đại Tây Dương

Cá mòi Đại Tây Dương là một loại cá không xa lạ với bất cứ ai, chúng được chế biến bằng nhiều cách khác nhau như đóng hộp hoặc gói. Thịt cá mòi mềm, xương mỏng có thề ăn luôn xương. Cá mòi cung cấp một nguồn protein dồi dào và các khoáng chất như Vitamin D, Vitamin B12, phốt pho và selenium.  Hãy cùng THOL gym center phân tích giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này nhé. 

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG

Khối lượng liều dùng 100g
Thành phần dinh dưỡng trong mỗi liều
Năng lượng 208 Từ fat 103
Nhu cầu hằng ngày
Chất béo 11,5g 18%
– Béo bão hòa 1,5g 8%
-Trans fat 0g
Cholesterol 142mg 47%
Chất bột đường 0g 0%
– Chất xơ 0 g 0%
– Đường 0g
Protein 24,6g 49%
Vitamin A2% Vitamin C0%
Canxi38% Sắt16%
Chú ý: nhu cầu hằng ngày dựa trên tính toán 1 người cần 2000 calories 1 ngày, nhu cầu hằng ngày của bạn có thể cao hoặc thấp hơn tùy thuộc vào lượng calories bạn cần.

   THÔNG TIN CƠ BẢN CẦN BIẾT  

     No đủ 2,7                 NDR 2,7

    SỨC KHỎE TĂNG GIẢM CÂN

Giá trị giảm cân 54%

Giá trị sức khỏe tốt 54%

Giá trị tăng cân 50%

Ưu điểm: Món ăn này là một nguồn tốt của Niacin và canxi, và một nguồn rất tốt của Protein, Vitamin  D, Vitamin B12 , phốt pho và Selenium.

Khuyết điểm:Thực phẩm này là rất cao Cholesterol.

PDAAS (Protein Digestibility Corrected Amino Acid Score) là một chỉ số đánh giá chất lượng nguồn protein cơ thể người cần và khả năng để tiêu hóa chúng, chỉ số này lớn nhất là 1 và nhỏ nhất là 0. PDAAS của cá mòi Đại Tây Dương là 1.

CÂN BẰNG NGUỒN NĂNG LƯỢNG

Calories đến từ Protein 50%

Calories đến từ Carb 0%

Caloeis đến từ Fat 50%

Glycemic Load phản ánh lượng carb sẽ hấp thu vào cơ thể trong 100g sản phẩm này. Nên để tổng số này dưới 100 trong cả ngày vì mục tiêu sức khỏe.

Glycemic Index chỉ số này phản ảnh tốc độ hấp thu nguồn tinh bột từ thực phẩm này thúc đẩy đường huyết (insulin) lên cao, có thể gây hại cho sức khỏe và gia tăng tích lũy mỡ thừa.

Biological value còn gọi là chỉ số sinh học của protein, chỉ số này càng cao thì mức độ cân bằng axit amin thiết yếu càng cao và Nitrogen được giữ lại trong cơ thể càng nhiều, càng có lợi cho việc tổng hợp phát triển cơ bắp

Giá trị dinh dưỡng cá mòi

Glycemic Load

0

Glycemic Index

0

Biological value

70

CÂN BẰNG DINH DƯỠNG

Natri – Sodium 100%

Béo bão hòa 38%

Cholesterol 100%

Vitamin A 10%

Vitamin C 0%

Vitamin D 100%

Vitamin E 34%

Vitamin K 14%

Thiamin B1 34%

Riboflavin B2 58%

Niacin B3 100%

Vitamin B6 48%

Folate 14%

Vitamin B12 100%

Pantothenic Acid B5 29%

Calcium – Canxi 100%

Săt – Iron 77%

Magie – Magnesium 48%

Phốt pho s 100%

Kali – Potassium 53%

Kẽm – Zinc 43%

Đồng – Copper 48%

Mangan  24%

Selen – Selenium 100%

Chất đạm – Protein 100%

Chất xơ – Fiber 0%

CHẤT LƯỢNG PROTEIN

# Axit amin mg/g (protein)
1 Tryptophan 7 11
2 Threonine 27 44
3 Isoleucine 25 46
4 Leucine 55 81
5 Lysine 51 92
6 Methionine+Cystine 25 40
7 Phenylalanine+Tyrosine 47 73
8 Valine 32 52
9 Histidine 18 29

ĐIỂM SỐ 148

Điểm số về sự cân bằng và đầy đủ của các axit amin thiết yếu là rất cần thiết để đánh giá chất lượng của 1 nguồn protein. Điểm số này trên 100 phản ánh nguồn protein này tốt, đáng dùng. Ngược lại nếu điểm số dưới 100 sẽ bị thiếu hụt 1 hoặc nhiều axit amin thiết yếu trong thành phần chúng theo khuyến nghị của FDA. 

Dinh dưỡng từ cá bơn

THÔNG TIN VỀ CALORIES

Nguồn DỰa trên 100g DV (%)
Tổng calories 208 Kcal 10%
– Từ tinh bột 0 Kcal
– Từ chất béo 103 Kcal
– Từ protein 105 Kcal
– Từ cồn 0 Kcal

THÔNG TIN CHI TIẾT TINH BỘT

Carbonhydrate Dựa trên 100g DV (%)
Tổng số carb 0 g 0%
– Chất xơ Fiber 0 g 0%
– Chất đường Sugar 0 g
– Đường Sucrose 0 mg
– Đường Glucose 0 mg
– Đường Fructose 0 mg
– Đường Lactose 0 mg
– Đường Maltose 0 mg
– Đường Galactose 0 mg

THÔNG TIN CHI TIẾT AXIT AMIN

Axit amin Dựa trên 100g DV (%)
Tổng protein 24,6 g 49%
– Tryptophan 276 mg
– Threonine 1079 mg
– Isoleucine 1134 mg
– Leucine 2001 mg
– Lysine 2260 mg
– Methionine 729 mg
– Cystine 264 mg
– Phenylalanine 961 mg
– Tyrosine 831 mg
– Valine 1268 mg
– Arginine 1473 mg
– Histidine 725 mg
– Alanine 1489 mg
– Aspartic acid 2520 mg
– Glutamic acid 3675 mg
– Glycine 1181 mg
– Proline 870 mg
– Serine 1004 mg

THÔNG TIN CHI TIẾT VITAMIN

Vitamin Dựa trên 100g DV (%)
Vitamin A 108 IU 2%
Vitamin C 0 mg 0%
Vitamin D 272 IU 68%
Vitamin E 2 mg 7%
Vitamin K 2,6 mg 3%
Thiamin B1 0,1 mg 7%
Riboflavin B2 0,2 mg 12%
Niacin B3 5,2 mg 26%
Vitamin B6 0,2 mg 10%
Folate 12 mcg 3%
Vitamin B12 8,9 mcg 148%
Pantothenic Acid B5 0,6 mg 6%
Choline 85 mg
Betaine 0 mg

THÔNG TIN CHI TIẾT CHẤT BÉO

Fat Dựa trên 100g DV (%)
Tổng số fat 11,5 g 18%
– Béo bão hòa 1,5 g 8%
– Trans fat 0 g
– Cholesterol 142 mg
– Chưa bão hòa đơn 3,9 g
– Chưa bão hòa đa 5,1 g
– Omega 3 1480 mg
– Omega 6 3544 mg

THÔNG TIN DINH DƯỠNG KHÁC

Tên dinh dưỡng Dựa trên 100g DV (%)
– Chất cồn 0 g
– Nước 59,6 g
– Ash 3,4 g
– Caffeine 0 mg
– Theobromine 0 mg

THÔNG TIN CHI TIẾT KHOÁNG CHẤT

Khoáng Chất Dựa trên 100g DV (%)
Calcium 382 mg 38%
Sắt 2,9 mg 16%
Magie 39 mg 10%
Phốt pho 490 mg 49%
Kali 397 mg 11%
Natri 505 mg 21%
Kẽm 1,3 mg 9%
Đồng 0,2 mg 10%
Mangan 0,1 mg 5%
Selen 52,7 mcg 75%

Kết luận

Cá mòi Đại Tây Dương là một loại cá không xa lạ với bất cứ ai, chúng được chế biến bằng nhiều cách khác nhau như đóng hộp hoặc gói. Thịt cá mòi mềm, xương mỏng có thề ăn luôn xương. Cá mòi cung cấp một nguồn protein dồi dào và các khoáng chất như Vitamin D, Vitamin B12, phốt pho và Selenium. Nhưng một khuyết điểm là thực phẩm này chứa quá nhiều cholesterol.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *