SUPER HUGE – MASS THÁCH THỨC MỌI HỆ TIÊU HÓA

Mass gainer là sản phầm cần thiết và bắt buộc cho mọi bạn cần nhu cầu tăng cần và bulking. Nếu bạn gầy lâu năm hoặc suy giảm cân nặng do bị mắc bệnh thì bạn rất khó lấy lại vóc dáng cân đối nếu bạn không dùng đến sản phẩm Mass Gianer, vốn là 1 nhánh thực phẩm dinh dưỡng quan trọng trong ngành supplement và là 1 trong những supplement bạn chạy nhất trên thị trường.

Thế nhưng cũng có rất nhiều loai mass khác nhau có chất lượng rất kém thông qua giá thành rẻ đi kèm với thành phần “rác”. Vì thế, thông qua bài phân tích này của tôi hi vọng các bạn hiểu được những sản phẩm Mass Gainer chất lượng “Olympia đương thời” đẳng cấp như thế nào, khác xa với phần còn lại của thị trường trôi nổi ngoài kia.

ĐẤU TRƯỜNG OLYMPIA LÀ GÌ?

Hadi Choopan chiến thắng tại đấu trường Mr Olympia 2022

Trong giới thế hình Olympia là giải đấu cao cấp nhất hành tinh được diễn ra mỗi năm 1 lần, trong đó có những giải như: MR OLYMPIA (nam body khủng nhất) và MS OLYMPIA (nữ có body bự khủng nhất) và CLASSIC PHYSIQUE OLYMPIA (Nam body đẹp nhất) với phần thưởng tiền mặt từ 50.000USD đến 400.000USD (giải Mr. Olympia có tiền thưởng nhiều nhất). Nói tóm lại những VĐV được “Qualified” giải đấu này là tinh anh và đẳng cấp nhất hành tinh trong giới bodybuilder (VĐV thể hình) cả thế giới.

Do đó, trong quá trình tập luyện những VĐV này được sử dụng những sản phẩm chất lượng nhất, tinh khiết nhất và có giá trị sinh học cao nhất. Do đó, những sản phẩm của Mr Olympia sử dụng thì chúng ta không cần bàn luận về chất lượng mà chỉ nên nghiên cứu sâu là “tại sao nó chất lượng đến như vậy” vì chỉ cần sử dụng 1 sản phẩm không tối ưu thì họ tự đánh rớt bản thân mình trong cuộc thi mà không cần đến ban giám khảo.

 

Chú ý: Cái tôi đang nói ở đây là huyền thoại Olympia đương thời nhé, chứ những huyền thoại Olympia hết thời đi làm quảng cáo là câu chuyện khác, lúc đó họ không thi đấu nữa nên chất lượng sản phẩm với lời quảng cáo thì phải xem lại.

SUPER HUGE Hany RAMBOD THIẾT KẾ HADI CHOOPAN VÔ ĐỊCH

Hany Rambod là HLV Huyền thoại của những Mr Olympia với danh xưng cho tới hiện tại là “The Pro Creator 22x”, số 22 là 22 lần chiến thắng ở đấu trường Mr. Olympia. Hany đã làm ra sản phẩm Super Huge để dành cho những học trò yêu BULKING lấy lại vóc dáng sau mùa giải, để tăng khối lượng cơ bắp và cân nặng chất lượng nhất chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo.

Hadi Choopan là Mr Olympia năm 2022 và là đệ tử thân yêu của Hany Rambod đã sử dụng và quảng cáo cho Super Huge ngay từ những ngày đầu được Hany Rambod coach. Và thành tích anh ta đạt được là vô địch Mr Olympia 2022 được tổ chức tại Las Vegas. Chứng kiến giây phút Hadi Choopan quỳ xuống sân khấu tạ ơn khi nghe xướng tên mình chiến thắng khiến cho tôi cũng xúc động theo giữa 1 sân khấu đầy vang tiếng la ó chúc mừng.

Hany Rambod và Hadi Choopan MR Olympia 2022

Nói tóm lại, Super Huge được chế tạo và kiếm chứng bởi 1 tập thể đương thời EVOGEN, của những con người có tầm vóc vĩ đại trong ngành thực phẩm thể hình. Trên đời này sẽ hiếm có ai như phù thủy Hany Rambod với những gì ông ấy đạt được và cống hiến cho ngành thể hình thế giới.

Cũng sẽ không có 1 nhân vật huyền thoại nào đi nghiên cứu sản xuất 1 loại mass gainer tâm huyết như Hany Rambod vì các sản phẩm Mass Gainer tương đối dễ sản xuất, không cần phải đầu tư nhiều. Nhưng ở ông ấy thì khác, ông muốn những sản phẩm mình làm ra cũng như những học trò mình đào tạo sẽ là xuất chúng, canh chỉnh tỉ lệ tối ưu nhất, tập trung khả năng hấp thu dinh dưỡng, quan tâm đến độ nhạy insulin …

Vậy, SUPER HUGE gồm có những gì? Tối ưu ra sao? Chúng ta cùng đi phân tích tiếp theo nhé.

NHỮNG THẾ MẠNH CỦA EVOGEN SUPER HUGE

Câu khẳng định đanh thép “Protein cao cấp và Carb Lean + EnZyme xịn”, không dài dòng hoa mỹ nhưng 3 yếu tố đó là then chốt và quan trọng nhất để cho ra đời sản phẩm mass gainer danh giá tập trung cho 3 mục tiêu cốt lõi

✅ Gia tăng tối đa kích thước cơ bắp

✅ Tăng cân sạch – Clean Bulk

✅ Chất lượng vượt trội và Hương vị tuyệt vời.

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT EVOGEN SUPER HUGE

1220 CALORIES CAO CẤP

CARB COMPLEX SIÊU TIÊN TIẾN

50G PROTEIN CHẤT LƯỢNG CAO

22G EAAs – 10G BCAA

5G LEUCINE

TĂNG CƯỜNG ENZYM EVOZYMETM

KHÔNG ĐƯỜNG & GLUTEN

MÙI VỊ & HÒA TAN

KHÔNG AMINO SPIKING

Mua Hàng

TĂNG CƠ TO NHẤT TRONG THỜI GIAN NHANH NHẤT, HẤP THU TỐI ĐA, TRẢI NGHIỆM ẤN TƯỢNG

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CHOCOLATE SHAKE
Khối lượng liều dùng 313G (bịch 17 liều)
Thành phần 1 liều (5 muỗng) Daily Value
Năng lượng 1220 Từ fat 108
Chất béo 12g 15%
– Béo bão hòa 8 g 40%
– Trans fat 0 g
Cholesterol 140mg 47%
Sodium 390mg 17%
Chất bột đường 226g 82%
– Chất xơ 4g 14%
– Đường 12g
Đường thêm vào 2g 4%
Protein 50g 100%
Canxi 478mg35% Sắt 4mg20%
Vitamin D 0mcg0% Potassium 715mg15%
Chú ý: nhu cầu hằng ngày dựa trên tính toán 1 người cần 2000 calories 1 ngày, nhu cầu hằng ngày của bạn có thể cao hoặc thấp hơn tùy thuộc vào lượng calories bạn cần.
INGREDIENTS: Carb Blend [Maltodextrin, Oat Flour, Pea Starch (as Carb10TM)], Super Huge Protein Blend [Whey Protein Concentrate, Whey Protein Isolate, Micellar Casein, Whey Protein Hydrolysate, Milk Protein Concentrate], Coconut Creamer [Coconut oil, Maltodextrin, Food Starch, Mono and diglycerides, Tricalcium Phosphate], Cocoa Processed with Alkali, Natural and Artificial Flavor, Salt, Sucralose, Protease, Acesulfame Potassium, Sunflower Lecithin, MCT Oil Powder (Maltodextrin, Medium Chain Triglycerides, Silicon Dioxide), Lactase.
Contains: Milk, Soy (Lecithin). Chú ý: Soy Lecithin giúp cho bột hòa tan trong nước tốt hơn.

PROTEIN MATRIX CỦA EVOGEN SUPER HUGE

AMINO PROFILES 50G PROTEIN SUPER HUGE
Bản so sánh hàm lượng và tỉ lệ trên 50g protein
Acid Amin Super Huge Whey Isolate % Tăng
Alanine2290mg 2536mg -9.7%
Arginine1270m 900mg +41%
Aspartic acid4820mg 4178mg -14%
Cystine970mg 1140mg -14%
Glutamic acid8170mg 8616mg -5.2%
Glycine840mg 776mg +8.2%
Histidine (*)820mg 796mg +3%
Isoleucine2630mg 3304mg -20%
Leucine4960mg 5298mg -6.4%
Lysine (*)4350mg 4862mg -10.5%
Methionine (*)1050mg 1062mg -1.1%
Phenylalanine (*)1440mg 1444mg -0.3%
Proline2660mg 2836mg -6.2%
Serine2330m 2154mg +8.2%
Threonine (*)3190mg 3486mg -8.5%
Tryptophan (*)770mg 948mg -18.8%
Tyrosine1340mg 1396mg -4%
Valine2680mg 2826mg -5%
Ghi chú: Bôi đậm là BCAA và (*) là những EAAs

Protein của Super Huge hoàn toàn được lấy từ nguồn sữa đắt tiền (không trộn từ những nguồn protein rẻ tiền kém chất lượng khác) với thời gian hấp thu trải dài tối ưu cho hệ tiêu hóa và nhu cầu năng lượng cả ngày của bạn, không tập trung những loại protein hấp thu nhanh cục bộ gây tăng insulin nhiều không tốt.

Super Huge Protein Blend bao gồm: Whey protein concentrate, Whey protein isolate, Micellar Casein, Whey Protein Hydrolysate, Milk Protein Isolate.

Ở đây có 3 tầng hấp thu protein:

Tầng 1: Nhanh và rất nhanh: Do whey protein (cả 3 loại concentrate, isolate và hydrolysate) + Maltodextrin trong Carb Blend sẽ cộng hưởng đẩy insulline của bạn lên cao để cơ thể có thể hấp thu dinh dưỡng nhiều nhất, nhanh nhất và tốt nhất.

Tầng 2: Tốc độ vừa, sau khi tầng 1 hấp thu xong thì sẽ đến tầng 2 do Milk Protein Isolate + Oat Flour và Carb10TM hấp thu, lúc này lượng insulin của bạn ổn định chứ không còn cao như lúc đầu nhằm giữ dòng chảy dinh dưỡng ổn định vô cơ bắp của bạn.

Tầng 3: hấp thu chậm cả về tốc độ lẫn khối lượng, giống như tầng 2, do Micellar Casein + Oat Flour và Carb10TM hấp thu. Đây là tầng hấp thu cuối cùng, bạn hãy chuẩn bị pha liều tiếp theo để uống hoặc đi ăn tối với người yêu để duy trì dinh dưỡng nhé.

Lưu ý: Một số loại mass khác sẽ không có được 3 tầng hấp thu mà chỉ dồn vô 1 hoặc 2 tầng thì sẽ không ổn cho việc hấp thu 1220 calories, điều này làm giảm đi hiệu quả tăng cơ nạc của các bạn.

Bây giờ chúng ta bàn đến chất lượng Amino Axit, do Super Huge được làm từ những protein sữa nên thành phần axit amin rất cao, đặc biệt là EAAs, không giống như những Mass Gainer rẻ tiền xài protein trộn và spiking amino đẩy khối lượng protein tổng nhưng khi xét đến Amino Profile thì …. “ối dồi ôi”.

Như chúng ta đã biết, thành phần Amino Axit có trong sữa whey protein chất lượng cao được xem là tốt nhất vì sản phẩm whey chỉ có nhiệm vụ bổ sung protein thui. Nhưng nếu đem thành phần axit amin của Super Huge đứng cạnh Whey Protein Isolate top 1 thì cũng không kém cạnh bao nhiêu, đủ thấy mặc dù là protein trong mass nhưng profile lại gần bằng whey, hiếm loại mass nào có thể làm được.

Đặc biêt, BCAA Ratio của Super Mass là 1.85 : 1 : 1 rất gần với tỉ lệ lý tưởng 2 : 1 : 1, trong khi của whey protein cũng chỉ là: 1.87 : 1.17 : 1 (Tỉ lệ này là tự nhiên, không có sự can thiệp của con người nhé).

Mass Gainer là 1 sản phẩm tổng hợp vì mục tiêu tăng cân sạch và tăng cơ nạc, nên sẽ có nhiều tiêu chí xét đến trong Mass Gainer, chứ không phải đem protein trong mass gainer ra đấu với protein trong whey protein isolate, rùi đưa ra những lời nhận xét thiếu chuyên môn của nhiều bạn gym goer thiếu cả tâm lẫn tầm trên MXH.

CARB BLEND CỦA SUPER HUGE

Có thể nói, chất lượng Carb Blean là điều cần xét kỹ nhất của Mass Gainer vì trong 1 liều dùng có đến 226g Carb (khối lượng muỗng 313g). Và khi nghiên cứu, Super Huge cho thấy vừa đẳng cấp ở thành phần lại đẳng cấp ở tỉ lệ. Tại sao tôi nói vậy?

Thứ nhất: phải cân chỉnh các thành phần của Carb sao cho hấp thu trải dài được nhiều tầng như trên và đảm bảo sự hấp thu tối đa.

Thứ hai: Phải dễ hòa trộn và hòa tan trong nước cho người dùng 1 cảm giác ngon miệng và dễ uống.

Thứ ba: Không được mix thành phần rẻ tiền làm giảm chất lượng sản phẩm. Phần lớn các sản phẩm mass sẽ làm cho bạn đầy bụng, khó tiêu, chán ăn bởi cách họ thiết kế Carb Blend quá tệ. Carb Blend cực kì quan trọng đến sự hấp thu, mùi vị cũng như độ hòa tan sản phẩm.

Để làm được chuyện này chỉ có phù thủy Hany Rambod và đội ngũ chuyên gia phía sau vì họ vừa hiểu cơ bắp và hiểu dinh dưỡng lại hiểu được nhu cầu của cơ thể gymer.

Khái niệm CLean Carb được in ngoài bao bì có ý nghĩa nói rằng nguồn carb trong super huge sẽ không gây tích mỡ và giữ nước dưới da tạo cho bạn sự tăng cân không mong muốn, mà cái bạn tăng được ở đây là những thành phần lean.

Hadi Choopan dùng Super Huge để Bulking
Hadi Choopan dùng Super Huge để Bulking

CARB CỦA SUPER HUGE ĐƯỢC LÀM TỪ 3 NGUỒN CHÍNH

1. MALTODEXTRIN

Maltodextrin là tinh bột hấp thu nhanh được làm từ bắp hoặc gạo, tham gia tầng hấp thu đầu tiên mà tôi đã phân tích ở trên. Lợi ích của Maltodextrin như sau:

  ✅ Là nguồn calo tốt trong hoặc sau khi tập luyện.

  ✅ Giúp giữ lượng đường của bạn trong máu liên tục và bình thường (chống hạ đường huyết)

  ✅ Ngăn ngừa ung thư đại tràng do tác dụng lên men trong ruột.

  ✅ Cải thiện chức năng ruột.

2. OAT FLOUR

Oat là 1 nguồn cung cấp carb tuyệt vời, an toàn cho 1 lối sống heathy. Ngay cả khi bạn không có nhu cầu tăng cân thì bạ cũng nên bổ sung OATS làm nguồn cung cấp tinh bột chính cho mình thay vì cơm trắng, bánh mì trắng hoặc phở hủ tiếu các loại. Tập gym không chỉ thay đổi ngoại hình mà còn làm các bạn tăng mindset trong dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt hằng ngày.

  ✅ Những lợi ích của Oats Flour bạn cần biết:

  ✅ Hỗ trợ tiêu hóa tốt hạn chế tăng mỡ vì chứa nhiều xơ (4g xơ trong 1 liều dùng Super Huge)

  ✅ Kiểm soát cholesterol thấp

  ✅ Cân bằng đường huyết không quá cao (tham gia tầng tiêu hóa số 2 và 3)

  ✅ Tăng cường sức khỏe tim mạch

  ✅ Nuôi dưỡng sức khỏe đường ruột

3. CARB10TM (Pea Starch)

Đặc biệt và ấn tượng nhất trong Carb Matrix của Super Huge chắc chắn là sự có mặt của Carb10TM, 1 thành phần rất hiếm gặp ở những loại mass gainer khác. Vậy ngắn gọn, Carb10TM là gì?

Carb10TM là nguồn carb có tác dụng nhanh có nguồn gốc từ họ đậu, đặc biệt là đậu Hà Lan, nhưng Carb10TM không giống như Maltodextrin gây tăng insulin giúp bạn giảm lượng đường và không gây cảm giác đầy hơi. Carb10TM là nguồn carb sạch có chỉ số đường huyết thấp, đậu Hà Lan không giống như các loại tinh bột khác, không được tiêu hóa nhanh để chuyển hóa thành glucose. Bạn có thể xem thêm bài phân tích Carb10TM là gì? So sánh Carb10 với Maltodextrin (sẽ viết sau). Nói tóm lại Carb10TM sẽ giúp bạn duy trì mức độ insulin và lượng đường trong máu thấp và ổn định đến 120 phút (thấp hơn gấp 7 lần ở thời điểm cao nhất của Maltodextrin).

ENZYM TIÊU HÓA EVOZYMETM

Thật khó có thể hấp thu lượng calories khổng lồ nếu thiếu sự hỗ trợ của enzyme tiêu hóa. Đó là lý do Evogen bổ sung enzyme EvozymeTM vào trong sản phẩm mass con cưng của mình để hoàn thiện hết tất cả, giúp bạn hấp thu tiêu hóa hết tất cả những thành phần dinh dưỡng tôi đã phân tích ở trên.

Bạn ăn uống là 1 chuyện nhưng cơ thể bạn có hấp thu được hay không là câu chuyện khác, EvozymeTM giúp bạn an tâm bởi nhũng tác dụng sau đây:

  ✅ Hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh

  ✅ Tăng cường sức khỏe đường ruột

  ✅ Phá vỡ các chất dinh dưỡng đa lượng (protein và carb)

  ✅ Giảm thiểu sự thiếu hụt dinh dưỡng

  ✅ Giảm đầy hơi và khó tiêu

Khi bạn không thể tiêu hóa và hấp thu tốt, bạn sẽ thường bị “xì hơi” gây khó chịu cho những người xung quanh, đây cũng là 1 vấn đề không hề nhỏ nhé.

TẠI SAO SUPER HUGE THÁCH THỨC MỌI HỆ TIÊU HÓA?

Được thiết kế dựa trên nguồn protein và nguồn carb trải dài sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bạn đỡ bị quá tải lúc mới nạp vào mà sẽ được tiêu hóa trải dài từ 30p-4h sau khi uống. Hơn nữa được bổ sung nguồn ezym tiêu hóa tốt làm cho sản phẩm bản thân nó đã được tiêu hóa nhiều hơn, giảm tải áp lực lên bao tử và ruột của bạn. Do đó, cho dù bạn có bị tiêu hóa kém đi chăng nữa thì cũng yên tâm, sản phẩm này dành cho bạn.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG EVOGEN SUPER HUGE

Mass Gainer đóng vai trò là 1 bữa ăn dinh dưỡng, do đó đối tượng sử dụng cũng khá đa dạng, tùy vào cách chúng ta áp dụng vào việc thay thế bữa ăn hằng ngày của mình. Chỉ cần bạn là 1 trong những đối tượng

  ✅ Người gầy lâu năm không thể tăng cân

  ✅ VĐV cần Clean Bulking sau khi thi đấu

  ✅ Người bị sụt cân sau khi bị bệnh.

  ✅ Bạn muốn tăng sức mạnh và tăng cân sau đó siết lại.

CÁCH SỬ DỤNG EVOGEN SUPER HUGE

Để có thể tăng cân, bạn không thể uống 1 ngày dưới 1 liều Super Huge (bạn sẽ không đủ thặng dư calories). Khuyến nghị 1 ngày bạn phải sử dụng từ 1 đến tối đa 2 liều chia ra trải dài trong ngày.

CÁCH XÀI SUPER HUGE KHI KHÔNG TẬP GYM

Một lần pha và sử dụng bạn cho 2.5 muỗng (tức 0.5 liều dùng) vào 300-500ml nước lắc cho bột hòa tan hoản toàn sau đó uống 1 lần cho hết hoàn toàn vào các thời điểm sau, cách dùng này cho bạn 610 calo mà bạn không cần phải ăn gì thêm:

1. Sáng ngủ dậy bạn uống 0.5 liều (610 calo) mà không cần ăn sáng, sau đó 2-3h bạn cảm thấy đói thì ăn uống bình thường.

2. Trong ngày tránh mấy bữa cơm chính ra, bạn phải sử dụng thêm 0.5 liều super huge nữa.

3. Trước khi ngủ, bạn uống 0.5 liều Super Huge xong rùi đánh răng đi ngủ, sẽ giúp bạn bổ sung dinh dưỡng cả đêm và ngủ ngon.

Cách dùng trên bạn có được 1830 calories, kết hợp với những bữa ăn trong ngày sẽ cho bạn kết quả tăng cân nhanh chóng, như ý. Lúc này bạn canh chỉnh lại các bữa ăn trong ngày của bạn cho phù hợp nhé.

CÁCH XÀI SUPER HUGE DÀNH CHO GYMER

Vẫn giống cách sử dụng trên nhưng bạn chỉ cần duy trì Sáng và Tối trước khi đi ngủ 0.5 liều cho mỗi thời điểm. Và ngay sau buổi tập của bạn bạn nên sử dụng lập tức 1 liều Super Huge (có thể bạn pha trong 2 shaker và uống từ từ cho đến hết, ý tôi là bạn nên cố gắng uống hết trong vòng 1 giờ đồng hồ), thời điểm này cực kì quan trọng giúp bạn tăng cơ bắp và tăng cân.

Nếu trước tập bạn đói thì bạn có thể uống 0.5 liều super huge và tập luyện sau đó 1 tiếng, tất nhiên để tiết kiệm thì bạn có thể ăn gì đó trước tập 1-2h để bụng bạn không bị đói. Trong tập luyện bạn phải có pre-workout và intra-workout nhé. Bạn cần phải đầu tư đồng bộ thì kết quả tập luyện mới có thể tối ưu nhất.

Nếu trước tập bạn đói thì bạn có thể uống 0.5 liều super huge và tập luyện sau đó 1 tiếng, tất nhiên để tiết kiệm thì bạn có thể ăn gì đó trước tập 1-2h để bụng bạn không bị đói. Trong tập luyện bạn phải có pre-workout và intra-workout nhé. Bạn cần phải đầu tư đồng bộ thì kết quả tập luyện mới có thể tối ưu nhất.

Lưu ý: Các bạn nên xem video tôi hướng dẫn các pha và cách dùng chi tiết dành cho các đối tượng nếu bạn là người mới và mới tiếp cận bài viết này.

KẾT LUẬN
Nếu nói 1 điểm yếu của sản phẩm Mass Gainer Super Huge thì có lẽ là giá nó chat hơn so với những dòng mass trên thị trường, giá giao động 2 triệu VNĐ cho 17 lần dùng quả là không hề dễ chịu với những bạn tính toán chi li và hay so sánh khập khiễng. Nhưng nếu bạn đọc hiểu được trên 70% nội dung bài viết trên đây thì đó là 1 mức giá quá lời cho những gì bạn hiểu sâu bên trong thành phần và triết lý cách mà Evogen Super Huge được Hany Rambod tạo ra, Evogen Team sử dụng cho những giải đấu thành công và Duy Nguyễn diễn giải cho các bạn hiểu ở mức độ chuyên môn nhất.

Nào, đừng chần chờ nữa, nếu bạn là 1 trong những đối tượng sử dụng mass gainer, thì hãy trang bị cho mình những sản phẩm đáng để chúng ta đầu tư và sử dụng như Evogen Super Huge. Xài đồ rẻ tiền kém chất lượng thì mindset muôn đời bạn không lên nổi và thật là tàn nhẫn với cơ thể của mình.

VIDEO Super Huge – Nguyên Lý Hấp Thu 3 Tầng Protein vs Carb Blend

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *