3 NGUYÊN LIỆU GIÚP CẢI THIỆN ĐAU KHỚP

Các khớp phải chịu rất nhiều căng thẳng về thể chất, nên việc điều trị khớp thường cần thiết. Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu về ba thành phần đã được kiểm tra và đúng để giúp cải thiện cơn đau khớp của bạn!

Các vấn đề về khớp là một số chấn thương phổ biến nhất mà những người năng động phải đối mặt, nên xem xét những TPBS / thành phần nào thực sự giúp làm giảm các vấn đề về khớp và củng cố tính toàn vẹn của các khớp quan trọng này.

Khớp là gì?

Mọi người thường nhầm lẫn khớp với gân và dây chằng vì tất cả chúng đều có xu hướng nằm gần nhau. Một cách dễ dàng để phân biệt khớp với gân và dây chằng là nhớ rằng khớp không liên quan trực tiếp đến cơ và chỉ đơn giản là điểm nối mà xương kết nối; gân và dây chằng liên kết với cơ xương và phục vụ các chức năng cơ sinh học của riêng chúng.

Mối ghép được phân loại chủ yếu theo cấu trúc của chúng, nhưng cũng có thể được phân loại theo bậc tự do, hình dạng, chức năng cơ sinh học và trục chuyển động của chúng. Để đơn giản hóa bài viết này, chúng tôi sẽ phân loại các khớp theo cấu trúc vì nhiều TPBS thực sự hoạt động bằng cách tăng cường các mô liên kết của khớp.

Ba loại phân loại cấu trúc của khớp là:

– Sụn – một khớp nối bằng sụn

– Dạng sợi — một khớp được nối bởi mô liên kết bao gồm chủ yếu là các sợi collagen

– Khớp – một khớp không liên kết trực tiếp mà thay vào đó có một khoang hoạt dịch nơi mô liên kết tạo thành một bao khớp.

Bây giờ chúng ta đã hiểu chung về khớp là gì và cách biểu thị chúng, chúng ta có thể xem xét một số rối loạn / chấn thương khớp phổ biến xảy ra ở những người tập thể hình cũng như những người bình thường.

Các tình trạng và chấn thương phổ biến:

Với vai trò chịu lực và vận động của khớp, chúng rất dễ bị thoái hóa khi chúng ta già đi. Một số khớp nhất định có thể có biểu hiện thoái hóa nhanh hơn, đặc biệt là khi bị căng thẳng liên tục do hoạt động thể chất. Điều này có thể khiến những người năng động dễ mắc nhiều bệnh / chấn thương khớp phổ biến, bao gồm:

Viêm xương khớp – dạng viêm khớp phổ biến nhất; viêm xương khớp là một tình trạng có thể xảy ra ở bất kỳ khớp nào trên toàn cơ thể và gây ra bởi sự suy giảm của mô sụn đệm ở cuối xương của bạn. Khi tình trạng tồi tệ hơn, có thể đến mức xương mất kết nối với nhau.

Viêm bao hoạt dịch – trong các khớp hoạt dịch, có các túi hoạt dịch chứa đầy chất lỏng đệm cho xương, cơ và gân gần các khớp này. Khi các bao hoạt dịch bị viêm (thường là do các chuyển động lặp đi lặp lại khiến chúng bị kích thích), tình trạng kết quả được gọi là viêm bao hoạt dịch. Các khớp thường bị ảnh hưởng bao gồm hông, đầu gối, khuỷu tay và vai.

Viêm bao hoạt dịch – khi màng hoạt dịch (chất bôi trơn / lớp lót của khớp hoạt dịch) bị viêm; khớp có thể bị sưng, đau và cứng. Điều này chủ yếu được tìm thấy ở khớp gối, khớp háng và khớp vai.

TPBS dành cho khớp bạn nên xem xét

Bây giờ đã hiểu rõ về cách hoạt động của khớp, chúng ta sẽ đi sâu vào nghiên cứu về các TPBS và giảm đau khớp. Cũng cần lưu ý rằng nhiều loại TPBS khớp hoạt động giống như thuốc phòng ngừa, vì vậy chúng có thể hữu ích đối với những người hiện không có vấn đề về khớp.

Glucosamine Sulfate

Glucosamine là một trong những monosaccharide phong phú nhất trong tự nhiên, được tìm thấy trong vỏ của động vật giáp xác cũng như xương động vật và nấm. Về mặt kỹ thuật, glucosamine là một loại đường amin (axit amin và đường kết hợp với nhau) và đóng vai trò là tiền thân của glycosaminoglycans, là thành phần chính của sụn.

Do đó, một số nghiên cứu cho thấy glucosamine bổ sung có thể có lợi cho sự toàn vẹn của sụn và chống lại các biến chứng về khớp. Hơn nữa, glucosamine sulfate có tính khả dụng sinh học cao và làm tăng đáng kể nồng độ glucosamine trong máu và dịch khớp.

Methylsulfonylmethane (MSM)

Methylsulfonylmethane, còn được gọi đơn giản là MSM, là một chất hữu cơ có cấu trúc khá giống với dimethylsulfoxide (DMSO) nhưng lại có những ứng dụng rất khác nhau ở người. Nghiên cứu cho thấy MSM giúp chống lại chứng viêm và stress oxy hóa, cũng như giảm đau do viêm xương khớp.

Tại thời điểm này, các cơ chế cơ bản tạo ra những lợi ích này vẫn chưa rõ ràng, nhưng người ta suy đoán rằng chúng được trung gian bởi lưu huỳnh hoạt tính sinh học do MSM cung cấp. Không có quy định cho phép hàng ngày được khuyến nghị cho lưu huỳnh, nhưng nó không được tiêu thụ với số lượng đáng kể trong chế độ ăn uống hàng ngày điển hình.

Collagen

Là thành phần chính của mô liên kết (da, tóc, xương, gân, v.v.), Collagen là loại protein phong phú nhất ở động vật có vú, chiếm khoảng ⅓ tổng hàm lượng protein của cơ thể. Collagen rất giàu các axit amin thiết yếu alanin, glycine và proline, rất quan trọng cho sự hình thành thích hợp của elastin và ức chế sản xuất amyloid.

Sự thiếu hụt và rối loạn di truyền trong sản xuất collagen có liên quan đến bệnh khớp và phá hủy sụn; Đổi lại, điều này làm cho collagen trở thành một đóng góp chính cho làn da, khớp và tóc khỏe mạnh.

Một số sản phẩm tham khảo:

CLA – Đốt Mỡ Giảm Cân An Toàn Không Chất Kích Thích

Nutrex Vitadapt – Vitamin khoáng chất thể thao đa năng

Advanced Collagen Protein

Cần Cách Chữa Đau Khớp Hiệu Quả? Hãy thử ElastiJoint của Labrada

ElastiJoint là một công thức hỗ trợ khớp được xây dựng khoa học cung cấp đủ liều lượng glucosamine sulfate, chondroitin sulfate, MSM và collagen (từ gelatin thủy phân) mỗi ngày một lần. Hơn nữa, ElastiJoint có ba hương vị tươi mát cũng cung cấp một lượng Vitamin C đáng kể để giúp chống lại căng thẳng oxy hóa và chứng viêm có thể làm trầm trọng thêm tình trạng đau khớp.

Không giống như nhiều TPBS cho khớp khác, ElastiJoint cung cấp các khối xây dựng cần thiết cho sụn, gân và dây chằng. Mỗi chai ElastiJoint chứa liều dùng trong tháng và có thể được sử dụng vô thời hạn để hỗ trợ sức khỏe khớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *