4 Cách Để Ngừng Cơn Thèm Ngọt Và Cách Kiểm Soát Nó

Bạn đang thực hiện đúng kế hoạch tập luyện và ăn uống bài bản…

Bạn hài lòng về tất cả những tiến bộ mà mình đã đạt được, nhưng dường như có một vấn đề cản trở năng lực tinh thần của bạn để duy trì quá trình.

Bạn tự hỏi đó là gì?

Cảm giác thèm ăn đồ ngọt.

Bánh Oreo đang gọi tên bạn mỗi đêm, âm mưu phá vỡ chế độ ăn uống của bạn.

“Chỉ là vài chiếc bánh. Nó sẽ không ảnh hưởng đến quá trình của mình. “

Tất cả chúng ta đã từng trải qua việc này.

Nhưng đây là vấn đề – cảm giác thèm ăn đường biến thành những cuộc ăn chơi vô độ đáng thất vọng. Bạn có thể cảm thấy hạnh phúc khi thưởng thức món đồ ngọt yêu thích của mình, nhưng điều này chỉ là tạm thời và điều đó sẽ nhanh chóng biến thành cảm giác chán nản và “tại sao tôi lại ăn tất cả những thứ đó?”

Đường không chỉ có trong đồ ăn nhẹ hay món kẹo yêu thích thời thơ ấu. Nó có trong rất nhiều món ăn hàng ngày, dù bạn có tin hay không.

Theo thông tin của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, đường là một thành phần đáng nghi ngờ trong nhiều loại thực phẩm ngày nay, có thể khó giữ lượng đường tiêu thụ của bạn dưới mức khuyến nghị là 6 muỗng cà phê đối với phụ nữ, và 9 muỗng cà phê đối với nam giới, theo thông tin của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ.

Đường có hơn 50 tên khác nhau ẩn sâu trong các kẽ hở của nhãn thành phần của các sản phẩm ngoài kia. Có những cái tên phổ biến hơn như: mật ong, caramel, fructose và sucrose…

Đường có thể thành công trong việc hạ thấp giới hạn hàng ngày của bạn với vô số bí danh nếu bạn không biết về kiến ​​thức đằng sau nhãn thành phần. Một cách để giảm lượng tiêu thụ của bạn là kiềm chế cảm giác thèm ăn bằng mọi giá.

Điều này có thể trở nên vô cùng khó khăn vào những thời điểm nhất định, khi mức độ bạn tiếp xúc với những nơi hàng ngày, bao gồm cả nơi làm việc của bạn, dùng kẹo hoặc đồ ngọt trong những dịp đặc biệt.

Hãy chuẩn bị sẵn nước vì hầu hết các nguồn tin về sức khỏe đều khuyên bạn nên làm dịu cơn khát trước khi ăn đồ ngọt.

Bạn tự hỏi, “Làm thế nào mà uống nước giúp tôi chống lại cảm giác thèm ăn ngọt?”. Chà, uống nước và tăng mức độ hydrat hóa là một bước để loại trừ việc bạn chỉ khát chứ không thực sự đói.

Nếu bạn tiếp tục có cảm giác thèm ăn, hãy xem những điều sau đây như một giải pháp thay thế cho việc tiếp cận với túi kẹo đó. Nhưng trước tiên, chúng ta cần giải thích khuôn mẫu của đường và tìm hiểu sâu hơn một chút trước khi bạn chinh phục được cảm giác thèm ăn đáng sợ đó.

Đường có hại cho bạn không?

Chúng ta gặp nhiều vấn đề với câu hỏi cụ thể này.

Đường không hẳn là không tốt cho bạn cho đến khi bạn lạm dụng nó, ăn nhiều mà không có lý do gì khác ngoài việc bạn thích thực phẩm có lượng đường cao. Ngược lại, đường thực sự có thể được sử dụng để hỗ trợ lợi ích cho bất kỳ ai thực hiện nhiều hoạt động tập luyện sức bền, hoặc tập luyện với khối lượng tạ lớn để giúp tăng mức năng lượng tổng thể.

Bây giờ, điều này không có nghĩa là bạn phải đi ra ngoài và ăn một tá bánh rán trước khi tập. Bổ sung thêm đường tự nhiên từ trái cây tươi hoặc rau quả là một sự thay thế tuyệt vời cho việc bổ sung năng lượng và glycogen.

Nhưng hãy cùng tìm hiểu lý do thực sự tại sao tiêu thụ quá nhiều đường có thể gây hại cho cơ thể của bạn.

Lượng đường dư thừa có thể dẫn đến nhiều vấn đề:

-Các vấn đề về béo phì và thừa cân

-Sâu răng và các vấn đề vệ sinh răng miệng

-Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

-Các vấn đề về bệnh tim và / hoặc nội tạng

-Các vấn đề liên quan đến bệnh gút

-Tỷ lệ bệnh tật gia tăng

Danh sách còn có thể dài hơn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là bằng cách kiểm soát lượng đường nạp vào cơ thể, bạn có thể sử dụng đường ở những tình huống có lợi khi cần thiết.

Nếu bạn liên tục gặp vấn đề với lượng đường, hãy thử 4 bước sau đây để giảm cảm giác thèm đồ ngọt và các loại thực phẩm chứa đường khác.

Các giải pháp thay thế để đánh bại cơn thèm ngọt:

  1. Kẹo cao su

Một hoặc hai viên kẹo cao su không đường sẽ không chỉ cung cấp cho bạn hương vị mà bạn đang tìm kiếm mà còn có thể đáp ứng vị dai quen thuộc của kẹo.

Ngoài ra, đặc tính dính của kẹo cao su có thể giúp bạn loại bỏ “đồ ăn vặt” ra khỏi các bữa ăn.

Tìm kiếm kẹo cao su có Xylitol, như thường được các nha sĩ khuyên dùng để giúp ngăn ngừa sâu răng.

  1. Trái cây

Như đã nói ở trên, trái cây tươi có đặc tính đường tự nhiên. Nếu bạn đang nghiêm túc muốn cắt bỏ hoàn toàn lượng đường, hãy lưu ý rằng có trong trái cây có đường, và bạn có thể muốn tìm kiếm một giải pháp thay thế bổ sung.

Điều đó không có nghĩa là trái cây xấu chỉ vì nó có đường…

Nhiều loại trái cây có chứa chất xơ và các vitamin thiết yếu, chẳng hạn như; Vitamin C, folate và kali giúp trái cây trở thành một phần quan trọng của chế độ ăn uống cân bằng. Nếu bạn định tiêu thụ đường, thì cách tốt nhất là ăn trái cây.

  1. Chất đạm

Các nguồn protein cao như sữa chua Hy Lạp và các loại hạt không chỉ làm no mà còn có nhiều loại và hương vị để bạn lựa chọn. Theo cá nhân tôi, sữa chua Hy Lạp là một sự bổ sung tuyệt vời vì thành phần dinh dưỡng phù hợp hoàn hảo với chế độ ăn uống hàng ngày với thành phần dinh dưỡng đa lượng giàu protein, ít carb và chất béo.

Đừng sợ khi sáng tạo món sữa chua của bạn.

Cho một số loại quả mọng hoặc trái cây yêu thích vào để đáp ứng cơn thèm ngọt. Nếu bạn lo lắng về lượng chất béo, sữa chua Hy Lạp có trong các lựa chọn ít chất béo để cung cấp cho bạn một bữa ăn nhẹ hoàn hảo, đầy đủ dinh dưỡng.

  1. Không khí trong lành

Đôi khi cảm giác thèm ngọt xảy ra khi bạn buồn chán và đang tìm một món gì để ăn. Hãy rời xa việc bạn đang làm một vài phút và đi dạo quanh khu nhà, hoặc giúp nhịp tim tăng lên một chút với một số bài tập cơ bản.

Nói chung, khiến tâm trí bạn thoát khỏi những thực phẩm có khả năng hủy hoại vóc dáng bằng cách đi dạo quanh khu phố hoặc chỉ tập thể dục, nói chung là đủ để chinh phục cảm giác thèm ăn.

Nếu bạn tiếp tục cảm thấy thèm ngọt nhiều sau khi thực hiện các chiến lược này, hãy thử đi ngủ.

Thiếu ngủ có thể khiến bạn tìm kiếm thức ăn bổ sung ở dạng đồ ngọt, khi bạn cảm thấy mệt mỏi suốt cả ngày và dễ đưa ra những lựa chọn không lành mạnh bởi vì sự mệt mỏi.

Dưới đây sẽ là một số gợi ý về những món ăn vặt thơm ngon nhưng lại vô cùng giá trị cho quá trình giảm mỡ, xây dựng vóc dáng của bạn

Labrada LeanBody For Her – Bữa ăn thay thế cho phái đẹp (Gói)

REDCON1 MRE BAR – BỮA ĂN NHẸ NHƯNG ĐẦY ĐỦ DƯỠNG CHẤT

REDCON1 MRE RTD – Thức Uống Protein Pha Sẵn Có Hương Vị Thơm Ngon Nhất

REDCON1 MRE Meal Replacement – Bữa ăn thay thế thơm ngon phục hồi và sửa chữa cơ hiệu quả

Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào về lượng đường của mình, tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe để đánh giá bất kỳ bệnh lý hoặc tiền sử bệnh tiềm ẩn nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *