5 CÔNG THỨC PRE-WORKOUT TỐT NHẤT

Có thể bạn sẽ bị choáng ngợp khi lần đầu tìm mua TPBS. Có quá nhiều sản phẩm pre-workout trên thị trường, nó khiến việc lựa chọn sản phẩm tốt nhất trở thành một việc khó khăn. Dưới đây là năm thành phần tốt nhất để bổ sung trước khi tập luyện, đã được khoa học chứng minh.

TPBS pre-workout đã phát triển nhiều trong thập kỷ qua. Điều này một phần nhờ vào khả năng tăng sức bền và cung cấp năng lượng trước khi tập luyện của chúng. Những loại khác không chứa chất kích thích, phù hợp cho người nhạy cảm với các thành phần như caffeine. Thật không may, thật khó để biết được sản phẩm nào hoạt động và sản phẩm nào vô dụng (hoặc thậm chí có hại).

Nhiều công ty chọn cách nhồi nhét vào các sản phẩm preworkout của họ bằng các nguyên liệu thô. Họ thường đưa vào liều lượng không hiệu quả. Nhiều người thậm chí còn phụ thuộc vào các chất kích thích mạnh, có thể làm cơ thể mẫn cảm với tác dụng của chúng sau khi sử dụng liên tục. Việc kiểm soát chất lượng đằng sau TPBS gần như không tồn tại. Tất cả những điều này khiến người tiêu dùng gặp phải sản phẩm không đáp ứng các yêu cầu về nhãn mác và không an toàn.

Rất may, Labrada Nutrition đang liên tục nghiên cứu các thành phần hiệu quả nhất để cung cấp cho các vận động viên, những người đam mê thể thao và gymer những sản phẩm cao cấp.

1. CAFFEINE

Caffeine là một chất kích thích hệ thần kinh trung ương (CNS) mạnh. Nó giúp tăng cường sự tập trung, năng lượng và đốt cháy chất béo trong quá trình tập luyện. Caffeine thúc đẩy quá trình giải phóng chất béo dự trữ để sử dụng làm năng lượng, có thể dẫn đến co cơ và sản sinh lực nhiều hơn, giúp tăng cường chức năng tập trung và trí óc, đồng thời có thể tăng sinh nhiệt (quá trình trao đổi chất trong đó cơ thể bạn đốt cháy calo để tạo ra nhiệt).

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng caffeine có tác dụng khi hợp tác với creatine monohydrate. Điều này đặc biệt đúng khi thực hiện trước khi tập thể dục (đọc thêm về creatine bên dưới).

2. CREAPURE® CREATINE MONOHYDRATE

Creatine là TPBS được nghiên cứu nhiều nhất về sức mạnh và sự phát triển cơ bắp. Cơ bắp của chúng ta liên tục sử dụng và phục hồi mức ATP để thực hiện công việc của chúng. Creatine giúp duy trì năng lượng sẵn có (ATP) trong quá trình tập luyện cường độ cao và do đó tăng tốc độ phục hồi.

Hơn nữa, creatine cho phép bạn hoạt động nhiều hơn trong nhiều sets hoặc bài tập. Điều này dẫn đến tăng sức mạnh, khối lượng cơ và hiệu suất theo thời gian. Nhiều công ty TPBS sử dụng creatine monohydrate với số lượng lớn. Nguồn này thường bị tạp nhiễm và không tinh khiết. Labrada SuperCharge không cắt giảm nguyên liệu. Nó kết hợp dạng creatine monohydrate được cấp bằng sáng chế, tiêu chuẩn vàng được gọi là Creapure®. Creapure® đã được thử nghiệm và kiểm soát chất lượng để đạt được độ tinh khiết tối đa.

3. AMINO ACIDS CHI NHÁNH-CHUỖI (BCAAs)

Các axit amin chuỗi nhánh bao gồm L-Leucine, L-Isoleucine Và L-Valine. Ba axit amin thiết yếu chính này đóng góp trực tiếp vào quá trình tổng hợp protein cơ bắp. Nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung BCAA có nhiều lợi ích bằng cách thúc đẩy tổng hợp protein cơ bắp khi dùng trước và / hoặc sau khi tập thể dục.

Vì vậy, BCAAs rất tốt để giảm tổn thương cơ và tăng cường phục hồi trong và sau khi tập luyện. Chúng cũng cần thiết để sửa chữa mô, đặc biệt là trong cơ, xương, da và tóc.

4. HYDROMAX® GLYCEROL

Glycerol là một phân tử chất béo có những đặc tính riêng biệt ở người. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng glycerol được hấp thụ bởi cơ xương, và sự hấp thu này tăng lên đáng kể trong quá trình tập luyện. Khi ăn vào, glycerol được hấp thu nhanh chóng và làm tăng nồng độ chất lỏng trong máu và các mô.

Vì cơ thể giữ được sự cân bằng về nồng độ của các chất lỏng này, nên việc tiêu thụ nước cùng với glycerol dẫn đến quá trình hydrat hóa nhanh chóng và tăng cường sự hấp thụ của các thành phần khác đi kèm với nó. Hơn nữa, glycerol thúc đẩy việc cung cấp các chất dinh dưỡng nhanh hơn và tăng cường hiệu ứng “bơm cơ” trong quá trình tập luyện, khiến nó trở thành nguyên liệu tuyệt vời trước khi tập luyện.

SuperCharge chứa dạng glycerol tinh khiết nhất trên thị trường — HydroMax, một glycerol hiệu quả cao đã được cấp bằng sáng chế. Các sản phẩm preworkout khác khá phổ biến dựa vào một dạng glycerol rẻ hơn gọi là glycerol monostearate, chỉ cung cấp 4 đến 10% glycerol (khiến nó khá vô dụng để nâng cao hiệu suất)

5. CARNOSYN® BETA-ALANINE

Beta-alanine là một axit amin beta, được cơ thể sử dụng để tổng hợp carnosine và rất tốt để trì hoãn sự mệt mỏi và tăng cường sức bền của cơ bắp. Alpha-alanin là một trong 20 axit amin được mã hóa di truyền và có nhiều trong nhiều phân tử sinh học, trong khi beta-alanin không được sử dụng trong bất kỳ quá trình tổng hợp protein hoặc enzym chính nào. Carnosine là một dipeptide quan trọng (được tạo thành từ histidine và beta-alanine) trong tế bào cơ và bị giới hạn bởi sự sẵn có của beta-alanine. Do đó, bổ sung beta-alanine mang lại lợi ích cho những người muốn tăng hiệu suất kỵ khí và hiếu khí bằng cách tăng mức carnosine trong mô cơ.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng carnosine trong cơ có thể tăng lần lượt là 58% và 80% sau 4 và 10 tuần khi bổ sung beta-alanin. Carnosine rất quan trọng để duy trì độ pH tối ưu trong cơ bắp trong quá trình tập luyện. Độ pH trong cơ giảm làm giảm khả năng co bóp của chúng. Bằng cách thu nhận các ion hydro (H +), carnosine trì hoãn sự giảm độ pH và do đó làm tăng khả năng tập luyện lâu hơn.

Một số người cho rằng chỉ nên bổ sung carnosine thay vì beta-alanine, nhưng điều này không thực tế, vì carnosine nhanh chóng bị thủy phân (phân hủy) thành beta-alanine và histidine sau khi uống. Tuy nhiên, việc tiêu thụ độc lập beta-alanine và histidine cho phép chúng được vận chuyển vào cơ xương và được tổng hợp lại thành carnosine. Do đó, beta-alanin là axit amin ảnh hưởng nhiều nhất đến mức carnosine tiêm bắp. TPBS tốt nhất là Labrada SuperCharge, chứa dạng beta-alanin tinh khiết nhất hiện có, Carnosyn®.

PHẦN KẾT LUẬN

TPBS luôn phát triển và hãy lựa chọn cẩn thận khi quyết định các sản phẩm mới, nhưng hãy nhớ rằng các thành phần đã được kiểm nghiệm và đúng thì không bao giờ thay đổi. Đây là lý do tại sao các sản phẩm như Labrada SuperCharge đáng tin cậy, vì nó dựa trên khoa học và nghiên cứu so với truyền miệng và lời đồn đoán.

Hãy cân nhắc, không phải lúc nào thành phần trong pre-workout cũng mang lại kết quả tốt. Nhiều công ty “gắn mác” sản phẩm của họ bằng cách kết hợp nhiều thành phần với lượng nhỏ nên kết quả cuối cùng đem lại là không đáng kể. Đừng hy sinh chất lượng cho số lượng khi nói đến sức khỏe và vóc dáng của bạn.

Các sản phẩm được gợi ý dưới đây đơn giản với các thành phần mạnh mẽ, liều lượng được nghiên cứu hỗ trợ sẽ mang đến cho bạn kết quả như mong muốn:

CREATINE MONOHYDRATE Tăng Sức Mạnh Sức Bền

Nutrex Outlift Pre-workout Mạnh Nhất (20SV)

ALPHA PUMP Hỗ Trợ Pump Cơ Hiệu Quả

EVP EXTREME – Preworkout VIP Nhất Của Rambod Và Evogen Team

EVP-3D Nguồn Năng Lượng Cao – Siêu Tăng Cơ Không Chất Kích Thích

REDCON1 Total War Pre-workout

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *