Bột Protein Có Thật Sự Tốt?

Có một câu hỏi phổ biến mà tôi vẫn thấy trên khắp Google và các diễn đàn khác về một số TPBS nhất định trên thị trường. Bột protein có hại cho bạn không? Nghe này, tất cả chúng ta đều đã nghe thấy những thông điệp kỳ lạ, giống như câu nói này, bằng cách nào đó liên quan đến việc bột protein bị coi là nguy hiểm. Hãy trả lời câu hỏi này một lần và mãi mãi.

Không, bột protein không nguy hiểm. Nhưng chúng ta phải tìm ra lý do tại sao đây là một quan niệm sai lầm phổ biến liên quan đến chủ đề cụ thể này.

Tại sao mọi người nghĩ rằng uống bột protein là một điều không nên? Có rất nhiều bài báo dựa trên thông tin sai lệch trên internet khiến bạn tin rằng tổn thương thận và độc tính là những lý do chính giải thích cho việc đó. Hãy chia nhỏ điều này thành một số điểm khác nhau về lý do tại sao bạn không thể tin vào tất cả những gì bạn đọc trên internet.

Bột Protein là gì?

Trước hết, chúng ta cần biết chính xác bột protein là gì và xác định chi tiết hơn. Cụ thể Whey Protein là một hỗn hợp các protein được phân lập từ whey được tìm thấy trong các sản phẩm sữa. Ngoài ra còn có nhiều loại bột protein khác nhau bao gồm:

-Isolate: Được lọc lạnh và chứa ít lactose hoặc không có lactose trong một số trường hợp nhất định

-Whey Protein Concentrate: Chứa nhiều chất béo hơn một chút nhưng thường sẽ mang lại hương vị tốt nhất

-Hydrolysate: Phân hủy nâng cao bằng cách sử dụng thủy phân bằng enzym và tạo ra quá trình tiêu hóa nhanh hơn

-Caseinate: Protein tiêu hóa chậm hơn có nguồn gốc từ sữa

-Nguồn gốc thực vật: Bao gồm nguồn protein cao, thực vật để tạo ra một sản phẩm thân thiện với người ăn chay.

Thông thường, bạn cũng sẽ thấy rất nhiều loại bột protein trên thị trường được pha chế bằng hỗn hợp ma trận sinh học, lấy nhiều nguồn protein để tạo ra một lựa chọn tốt cho việc phục hồi cơ bắp nâng cao. Bằng cách sử dụng những lợi ích của từng nguồn, bạn thực sự có thể sáng tạo với hương liệu và khoa học tổng thể đằng sau nó.

Ví dụ, Isofit từ Nutrex Research là một sản phẩm Whey Protein Isolate tiêu hóa nhanh có chất lượng cao nhất. Theo tôi, cho đến nay, là sản phẩm có hương vị ngon nhất trên thị trường. Hơn nữa, nó có hàm lượng lactose thấp, tạo ra quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn cho những người gặp vấn đề về sữa.

Nutrex cũng cung cấp hỗn hợp đa protein tiên tiến bao gồm whey protein cô đặc, whey protein cô lập và thủy phân để có tác dụng tiêu hóa chậm hơn nhưng lâu dài hơn trong việc phục hồi cơ với Muscle Infusion.

Nutrex Research cũng cung cấp một sản phẩm Protein thực vật hoàn toàn mới bao gồm Protein hạt đậu vàng, Protein tơ gạo lứt, Protein hạt bí ngô và Protein hạt hướng dương để tạo ra một công thức hoàn toàn tự nhiên, tiên tiến cho người dùng thuần chay.

Những lầm tưởng về bột protein

Tôi không thể kể hết những điều mà tôi đã nghe về việc bột protein có thể có hại cho bạn như thế nào, và nó có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau từ những “bác sĩ” tự xưng.

Bột protein gây tổn thương thận: Các nhà nghiên cứu đã lật tẩy điều này. Chỉ cần chứng minh rằng đơn giản là không có bằng chứng nào liên quan đến chế độ ăn giàu protein (chẳng hạn như tiêu thụ quá nhiều bột protein) và tổn thương thận.

Bột protein có thể làm trẻ chậm phát triển: SAI. Không có điểm nào là điều này đúng. Hãy nghĩ về nó, protein có trong thực phẩm. Điều duy nhất mà bột protein đang làm là cho phép bạn nhận được lượng bổ sung cần thiết cho chế độ ăn uống hàng ngày của mình mà không cần phải tiêu thụ nguồn thực phẩm. Protein thực sự rất tốt cho người lớn và trẻ nhỏ! Trái với suy nghĩ của nhiều người, chúng ta thực sự cần nhiều protein hơn vì nó có lợi cho sự phát triển.

Bột protein khiến bạn tăng cân: Mỗi khi tập luyện, các mô cơ của bạn bị phá vỡ, và cần chất dinh dưỡng để giúp nhóm cơ phục hồi nhanh hơn. Bột protein giúp bạn sửa chữa các nhóm cơ và cũng giúp xây dựng sức mạnh nhanh hơn. Với sự gia tăng sức mạnh và sự gia tăng cơ bắp, sự dao động của cân nặng chắc chắn sẽ xảy ra. Bột protein không nhất thiết là nguyên nhân chính gây tăng cân.

Nếu bạn đang dư thừa calo trong khi tiêu thụ bột protein hàng ngày; đoán xem? Bạn sắp tăng cân.

Nếu bạn đang thiếu calo và tiêu thụ bột protein hàng ngày; bạn sẽ giảm cân.

Đây không phải là khoa học phức tạp, đây là sự thật.

Cách bạn điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày và chế độ luyện tập sẽ là tác động chính của những gì bạn nhìn thấy mỗi khi bước lên cân.

Ca tử vong liên quan đến bột protein?

Một trường hợp gần đây cho thấy một nhạc sĩ 21 tuổi chết vì protein shake là hoàn toàn sai lầm. Câu chuyện này xoay quanh vụ tai nạn kỳ lạ và kinh hoàng xảy ra khi Lachlan Foote, người đang say lúc đó và được xác nhận bởi báo cáo của nhân viên điều tra, quyết định trộn một món protein nhanh, sau một đêm dài đi chơi với bạn bè vào đêm giao thừa.

Lachlan quyết định cũng trộn bột caffeine vào, một người bạn đã cho anh ta, theo Yahoo! Tin tức Anh báo cáo. Quyết định đó cuối cùng đã trở thành một tai nạn chết người.

Theo bài báo, không có nhãn trên bột caffeine hoặc khẩu phần khuyến nghị. Những gì Lachlan cho vào thức uống protein của mình cuối cùng tương đương với 50 tách cà phê. Lachlan được cho là đã chết vào sáng hôm sau do dùng quá liều caffeine.

Mặc dù cái chết này không liên quan trực tiếp đến bột protein, nhưng nó sẽ nâng cao nhận thức và kiến ​​thức của người mua về các TPBS.

Mua sản phẩm từ các nguồn và thương hiệu đáng tin cậy là điều quan trọng cũng như tuân thủ các thông tin về nhãn trên mỗi hộp đựng. Khẩu phần khuyến nghị và cảnh báo trên nhãn đôi khi dễ bị bỏ qua, nhưng cũng là yếu tố quan trọng nhất để nghiên cứu trước khi mua sản phẩm.

Một ca tử vong khác gần đây nhất liên quan đến bột protein là một bà mẹ trẻ muốn cải thiện lối sống của mình bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục thường xuyên và sử dụng thực phẩm bổ sung. Điều cô ấy không biết là cô ấy mắc một chứng bệnh nào đó, khiến cơ thể cô ấy không thể tiêu hóa lượng protein cao hơn như người bình thường.

Vào thời điểm đó, người ta không biết rằng cô đã mắc phải loại rối loạn này, và không biết rằng có một vấn đề cơ bản liên quan đến lượng protein.

Mặc dù đã có một số tiêu đề trong tin tức liên quan đến bột protein và cái chết, nhưng câu trả lời là: Không, bột protein không thể giết chết bạn.

Các điều kiện y tế cần được coi trọng. Đảm bảo liên hệ với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu bất kỳ loại chế độ ăn kiêng và / hoặc dùng TPBS mới nào nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn về nền tảng sức khỏe của mình.

Lợi ích của việc sử dụng bột protein

Bột protein giúp xây dựng cơ bắp:

Theo nhiều nghiên cứu liên quan đến bột protein và tác dụng của việc xây dựng cơ bắp, nó đã được chứng minh là giúp quá trình phục hồi cơ bắp tổng thể nhanh hơn.

Bột protein có chứa thành phần axit amin nâng cao giúp tăng tổng hợp protein. Cung cấp cho cơ thể bạn các axit amin chuỗi nhánh này giúp tăng sức mạnh và duy trì mức glycogen bị cạn kiệt trong quá trình luyện tập.

Khi các mô cơ của bạn bắt đầu bị phá vỡ trong quá trình tập luyện, lượng protein cao là cần phải được bổ sung trong vòng 30 phút sau khi tập luyện. Hấp thụ khoảng 50g protein trong một lần không phải lúc nào cũng là điều dễ dàng đối với thực phẩm.

Nutrex Research Isofit chứa tới 25g protein mỗi khẩu phần, giúp bạn bổ sung lượng cần thiết cho quá trình phục hồi sau tập luyện.

Bột protein có thể làm giảm huyết áp cao:

Một nghiên cứu được thực hiện từ năm 2003 cho thấy: các peptide hoạt tính sinh học trong sữa lên men đã được chứng minh là có thể làm giảm huyết áp cao hơn ở một số bệnh nhân nhất định.

Trong quá trình nghiên cứu có đối chứng, các bệnh nhân đã được chứng minh là có sự giảm huyết áp đáng kể khi sử dụng sữa lên men có chứa các peptit hoạt tính sinh học.

Các peptit có hoạt tính sinh học đã đưa ngành công nghiệp trở nên nổi như cồn vào giữa năm 2010, do quá trình sản xuất tổng hợp protein tiên tiến tiếp tục diễn ra sau đó.

Bột protein giúp hỗ trợ chế độ ăn uống thiếu chất:

Nhiều người trong chúng ta có thể không nhận ra điều đó nhưng bạn có thể không có đủ lượng protein cần thiết trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Đối với những người ít ăn, bột protein rất có lợi bằng cách cung cấp cho bạn một phương pháp dễ dàng và nhanh hơn để tiêu thụ protein mà không cần chỉ dựa vào thực phẩm.

Có thể cung cấp cho cơ thể bạn lượng protein cần thiết là quan trọng nhất vì những lợi ích mà nó mang lại cho bạn.

Những bệnh nhân bị sụt kí và đang gặp khó khăn để tăng cân trở lại thường được cung cấp các chất bổ sung bao gồm một lượng protein cao hơn trên mỗi khẩu phần để giúp thời gian phục hồi và xây dựng sức mạnh đã bị mất khi giảm cân quá mức.

Bài học rút ra cuối cùng

Nếu bạn là một trong những người đã tìm kiếm “Bột protein có hại cho bạn không?” và bạn đã xem bài viết này, bạn có thể yên tâm khi biết rằng bột protein sẽ không giết chết bạn.

Thay vào đó, hãy xem thông tin trên và cố gắng kết hợp nhiều bột protein hơn vào lối sống hàng ngày của bạn, đặc biệt nếu bạn là một người năng động và đang tìm cách giúp thực hiện cách tiếp cận lành mạnh cho chế độ ăn uống của mình.

Một số lợi ích khác đi kèm với việc sử dụng bột protein và bạn có thể thấy rằng tác dụng phụ tiêu cực duy nhất là ‘rắm protein’ đáng sợ hoặc một số vấn đề tiêu hóa nhỏ từ whey protein cô đặc. Nếu vấn đề tiêu hóa là điều gì đó làm phiền bạn, hãy chuyển sang sản phẩm tách whey protein để có trải nghiệm không có sữa vì nó dễ tiêu hơn nhiều.

Một số gợi ý lý tưởng cho chế độ tăng cơ, giảm mỡ của bạn

ISOJECT Premium EVOGEN – Whey Isolate tăng cơ VIP nhất

ISOLEAN Hydrolyzed Whey Protein Isolate

REDCON1 ISOTOPE – Whey Protein Isolate

REDCON1 Ration Whey Protein

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *