Canxi: Vua Của Chất Điện Giải

Khi nói đến canxi, bạn sẽ nghĩ đến điều gì? Nếu bạn giống tôi, bạn sẽ nhớ vô số chiến dịch “Uống sữa” và tự động nghĩ đến sức khỏe xương. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng canxi có một mục đích lớn hơn nhiều?

Vai trò & tầm quan trọng của Canxi

Nếu không có canxi, cơ bắp sẽ không thể hoạt động. Canxi chịu trách nhiệm cho xương, răng, dẫn truyền thần kinh, phản ứng mạch máu, bài tiết nội tiết tố và SỰ CO CƠ. 

Khi nghĩ đến cơ bắp, chúng ta hãy xem xét một trong những cơ quan trọng nhất của cơ thể –– trái tim–– liên quan đến tầm quan trọng của vai trò của canxi. Các mạch máu thể hiện một số mức độ co cơ quyết định đường kính, và do đó trương lực, của mạch hỗ trợ nhịp đập của tim. Canxi góp phần quan trọng trong việc điều hòa sự co bóp của cơ trơn thành mạch.

Sự hấp thụ

Việc hấp thụ canxi cũng quan trọng như lượng canxi (nếu không muốn nói là quan trọng hơn). Lượng canxi được cơ thể hấp thụ sau khi tiêu thụ có thể thay đổi do một số yếu tố. Một yếu tố quan trọng là vitamin D. Điều quan trọng là bạn phải có vitamin này trong chế độ ăn uống và TPBS của mình, vì 80% sự hấp thụ canxi diễn ra trong ruột cần sự hiện diện của nó.

Một yếu tố khác của sự hấp thụ canxi là magiê. Ví dụ, khoáng chất này cần thiết để cơ thể tiết ra một loại hormone làm tăng nồng độ canxi trong máu khi chúng ở mức thấp. Do đó, khi magiê quá thấp, nồng độ canxi trong máu cũng vậy – một tình trạng được gọi là tuột canxi.

Nếu cơ thể thiếu một lượng canxi thích hợp để hấp thụ và sử dụng, canxi sẽ được lấy từ xương ra để bổ sung. Từ đó dẫn đến các vấn đề về xương và hơn thế nữa. Phần lớn dân số nói chung không nhận đủ canxi từ chế độ ăn uống của họ, rất có thể cần phải bổ sung. Hãy đảm bảo rằng chúng ta đang nhận được lượng canxi thích hợp từ thực phẩm và / hoặc TPBS để cơ thể hoạt động ở mức tối ưu.

Nguồn canxi

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm giàu canxi: Các sản phẩm từ sữa; Các loại đậu; Trái cây; Các loại hạt; Rau

NGUỒN BỔ SUNG CANXI

Canxi cacbonat – giá cả phải chăng nhất nên cần ít liều nhất; nhưng hấp thụ không lý tưởng vì nó có thể gây đầy hơi hoặc táo bón và nên uống cùng với thức ăn để hấp thu đủ.

Canxi citrate – dễ hấp thụ hơn và thường đắt hơn canxi cacbonat, và rất có thể cần nhiều viên hơn để có đủ liều lượng, nó ít có khả năng tạo ra các tác dụng phụ GI (chẳng hạn như đầy hơi) vì nó không cần phụ thuộc vào axit dịch vị để hấp thụ

Canxi gluconat – thuộc nhóm thuốc được gọi là thuốc giải độc và được sử dụng không kê đơn lẫn kê đơn để điều trị chứng hạ canxi trong máu đã đề cập ở trên. Thuốc này cũng có thể được tiêm tĩnh mạch trực tiếp hoặc truyền.

Canxi Clorua – chủ yếu được sử dụng để chế biến thực phẩm để tăng thêm hương vị, ngoài ra còn được sử dụng trong đồ uống tăng cường chất điện giải để ngăn ngừa chuột rút. Chất bổ sung này cũng có thể được sử dụng ở cấp độ y tế, được tiêm vào tĩnh mạch để hỗ trợ bệnh nhân về các vấn đề sức khỏe như tụt canxi (chuột rút), tăng magnesi huyết, rối loạn nhịp tim, v.v.

Hai chất bổ sung canxi hàng đầu này citrate và carbonate. Có thể có nhiều dạng: viên nhai và viên uống, kẹo, dạng lỏng và viên nang, và có thể có giá từ $15- $30 trở lên.

Liều lượng khuyến nghị:

Canxi được khuyến nghị hàng ngày và các chất hỗ trợ hấp thu chính của nó là:

-Canxi– 1000mg một ngày (con số này tăng lên theo tuổi với nhu cầu thay đổi thành 1.200 mg đối với phụ nữ trên 50 tuổi và nam giới trên 70 tuổi)

-Vitamin D– 400-800 IU / ngày. Tuy nhiên, nếu bạn trên 50 tuổi, nhu cầu tiêu thụ rất có thể sẽ tăng lên 800-1000 IU

-Magiê – một nguyên tắc chung là tỷ lệ 2: 1 (ví dụ: nếu bạn uống 1000mg Canxi mỗi ngày, hãy uống 500 mg magie)

Để hấp thụ hiệu quả nhất (và để ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai do tiêu thụ quá nhiều), không nên uống quá 500mg canxi mỗi lần. Nếu tiêu thụ hơn 500 mg mỗi ngày, liều lượng nên được chia thành các thời điểm khác nhau trong ngày. Nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn sau một thời điểm nhất định. Điều này có lợi cho canxi, cũng như nhiều thứ khác trong cuộc sống.

Bổ sung đầy đủ Magie và đầy đủ các dưỡng chất khác với:

Labrada LeanBody bữa ăn thay thế thông minh

Labrada LeanBody For Her – Bữa ăn thay thế cho phái đẹp

Tóm lại, hiểu rõ bản thân, chế độ ăn uống của bạn và lượng bổ sung canxi thích hợp (ngoài vitamin D và Magie) là chìa khóa để hoạt động tối ưu. Hãy tận hưởng cơ thể khỏe mạnh và biết rằng bạn đang làm một việc đúng đắn với việc tiêu thụ canxi thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *