CÔNG DỤNG CỦA CHẤT ĐIỆN GIẢI

Việc bổ sung chất điện giải không chỉ cần thiết cho những người tham gia hoạt động thể thao mà cho BẤT CỨ AI có đổ mồ hôi! Cùng THOL tiết lộ cách khắc phục để cơ thể cảm thấy khỏe và hoạt động tốt nhất!

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHẤT ĐIỆN GIẢI VỚI CƠ THỂ BẠN

“Nếu bạn đang ở trên một hòn đảo hoang và chỉ có thể mang theo một thực phẩm bổ sung, đó sẽ là gì?” Không do dự, tôi trả lời “Chất điện giải!” Tôi đã chọn câu trả lời này bởi vì bất cứ khi nào lượng chất điện giải thấp, tôi có thể cảm thấy tác động tiêu cực ngay lập tức đến cơ thể của mình theo đúng nghĩa đen.

Khi tôi vận động nhiều, chẳng hạn như tập thể dục, nó khiến tôi bị mất chất điện giải, cơ thể KHÔNG BAO GIỜ đáp ứng tốt nếu tôi không được bổ sung thích hợp. Ví dụ: có khả năng bị mệt mỏi, không thể tỉnh táo, cơ bắp sẽ bắt đầu co cứng và thậm chí bị đau đầu. Đây không phải là cách tôi muốn cảm thấy trên một hòn đảo hoang vắng và chắc chắn không phải là cách tôi muốn cảm thấy khi cố gắng thực hiện một buổi tập.

CHẤT ĐIỆN GIẢI - NGƯỜI BẠN THÂN THIẾT CỦA CÁC HOẠT ĐỘNG THỂ CHẤT

Nếu bạn cảm thấy như vậy trong khi tập luyện hoặc trong bất kỳ hoạt động nào khiến bạn đổ mồ hôi, bổ sung chất điện giải cho cơ thể chính là thứ bạn cần.

Ngoài nước, đồ uống tăng cường chất điện giải là đồ uống được tiêu thụ hàng đầu cho các đội thể thao vì một lý do – tác dụng tích cực của chúng. Uống nước thôi là không đủ. Chất điện giải giúp đảm bảo lượng chất lỏng thích hợp được giữ lại trong cơ thể. Bốn chất điện giải quan trọng là natri, kali, canxi và magiê, tất cả đều có những lợi ích riêng về cân bằng chất lỏng và hơn thế nữa. Dưới đây là một số lợi ích của mỗi loại:

Natri – giúp điều hòa lượng nước trong cơ thể, kích hoạt các xung thần kinh (vì vậy có lẽ tại sao tôi không thể suy nghĩ sáng suốt khi bị mất nước), sức khỏe tim mạch (theo ý kiến ​​của tôi là tim, cơ quan trọng nhất) cũng như chuyển hóa năng lượng.

Canxi – giúp phục hồi và co cơ (đó có thể là lý do tại sao tôi cảm thấy yếu khi cần bổ sung chất điện giải và chất lỏng).

Kali – hỗ trợ chức năng cơ và ngăn chặn tích muối trong cơ thể để cân bằng chất lỏng thích hợp (quá nhiều natri thường gây ra các tác động tiêu cực như gây mất nước và các vấn đề về huyết áp).

Magie – giúp điều chỉnh chức năng cơ và thần kinh, giữ cho lượng đường trong máu và huyết áp khỏe mạnh, cũng như hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng và điều hòa tâm trạng.

Nếu bị mất các khoáng chất quan trọng này khi vận động, thì không có gì lạ khi cơ thể cảm thấy sự khác biệt tiêu cực vào một ngày nắng nóng hoặc trong khi hoạt động thể chất nếu không được bổ sung kịp thời! Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng về lợi ích đối với nữ giới, tôi sẽ đề cập đến tác dụng tích cực lâu dài về mặt thẩm mỹ của việc cân bằng điện giải và hydrat hóa hợp lý; đó là làn da khỏe mạnh và đủ nước!

Vậy làm thế nào để đảm bảo cơ thể bạn luôn có đủ nước?

Chất điện giải có thể được bổ sung theo một số cách thông qua:

  • Thực phẩm: bơ, sữa chua, chuối, rau bina, và cải xoăn, v.v…
  • Đồ uống tăng cường chất điện giải như đồ uống thể thao
  • Các chất bổ sung chất điện giải, hiện có ở dạng bột, được bán trong các túi nhỏ hoặc gói du lịch tiện lợi.

Trước khi kết bài, tôi cần nhắc bạn rằng việc bổ sung chất điện giải không chỉ cần thiết cho những người tham gia hoạt động thể thao (hoặc ẩn dụ là bị mắc kẹt trên một hòn đảo hoang vắng nóng bức), mà cho BẤT CỨ AI có đổ mồ hôi. Bao gồm người chơi bóng đá, công nhân xây dựng, dắt chó đi dạo hoặc người nằm trên bãi biển trong nhiệt độ 33 độ ! TẤT CẢ chúng ta đều có cơ thể được bao phủ bởi các chất điện giải và cần phải biết lý do tại sao có thể bị mất cân bằng, cùng với cách khắc phục để cơ thể cảm thấy khỏe và hoạt động tốt nhất!

Một số Pre-workout hỗ trợ tốt cho buổi tập, cũng như bổ sung đầy đủ chất điện giải cho cơ thể của bạn:

BCAA 6000 Hỗ Trợ Phục Hồi Cơ Bắp và Tăng trưởng

EAA+ HYDRATION – Phát Triển Phục Hồi Cơ Bắp Nhanh

RSP AminoLean Năng lượng Gym bùng nổ (70SV)

AMINO K.E.M Nguồn Năng lượng tập luyện cao cấp nhất

Evogen Amino Ject – Tăng lực xịn sò, phục hồi thể lực cao cấp gymer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *