Công Dụng Của Glutamine Với Cơ Thể Bạn

Ai mà không căng thẳng trong những ngày này, dịch bệnh căng thẳng và gián đoạn công việc? Có thể bạn có cách để tập luyện tại nhà, nhưng theo cách nào đó, nhu cầu protein của bạn tăng lên khi bị căng thẳng, để duy trì mô cơ và đặc biệt là khi tăng cường hệ thống miễn dịch.

Hãy bổ sung một trong những axit amin cực kỳ quan trọng đối với hệ thống miễn dịch, mô cơ và hệ vi sinh vật đường ruột của bạn: Glutamine.

Mặc dù glutamine là axit amin dồi dào nhất trong cơ thể, nhưng nó là axit amin chỉ “xuất hiện” khi bất kỳ loại căng thẳng nào tăng lên. Do đó, lượng glutamine dự trữ và quá trình sản xuất của cơ thể có thể nhanh chóng cạn kiệt. Bổ sung glutamine bằng TPBS hoặc thức uống protein (Leanbody RTDs là một ví dụ tuyệt vời) trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đây là lý do tại sao.

Thông tin chi tiết:

Labrada LeanBody For Her – Bữa ăn thay thế cho phái đẹp (Gói)

REDCON1 MRE BAR – BỮA ĂN NHẸ NHƯNG ĐẦY ĐỦ DƯỠNG CHẤT

REDCON1 MRE RTD – Thức Uống Protein Pha Sẵn Có Hương Vị Thơm Ngon Nhất

REDCON1 MRE Meal Replacement – Bữa ăn thay thế thơm ngon phục hồi và sửa chữa cơ hiệu quả

Labrada LeanBody bữa ăn thay thế thông minh

Tăng trưởng và phục hồi cơ bắp

Như đã đề cập trước đây, glutamine là một axit amin, là các thành phần được sử dụng để xây dựng protein. Xem xét mức độ phổ biến của glutamine trong cơ, điều hợp lý là cung cấp cho cơ thể nhiều vật liệu cần thiết, sẽ cải thiện khả năng tạo và duy trì cơ nạc của bạn.

Dùng glutamine cũng có thể giúp bạn duy trì cơ bắp khi bạn tập luyện thường xuyên. Điều này cũng có thể dẫn đến giảm đau cơ khởi phát muộn (DOMS), giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho lần tập tiếp theo.

Hệ miễn dịch

Phần chính của khả năng miễn dịch và chống lại vi rút, vi khuẩn đến từ các tế bào bạch cầu (WBCs) của chúng ta. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng căng thẳng và tập cường độ cao sẽ làm mất một số WBCs, khiến chúng ta dễ mắc bệnh hơn. Một nghiên cứu gần đây đã xác nhận rằng các bạch cầu vẫn khỏe mạnh và nguyên vẹn khi bổ sung glutamine so với nhóm không dùng.

Đường ruột

Đối với nhiều người, các lựa chọn về chế độ ăn uống và lối sống đã tàn phá sức khỏe đường ruột. Ít chất xơ, thực phẩm chế biến sẵn, rượu, thuốc và căng thẳng đều có thể gây tổn hại đến tính toàn vẹn của ruột và sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn trong đó.

Những loại tác nhân gây căng thẳng này làm cạn kiệt nguồn dự trữ glutamine trong cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, bằng cách bổ sung glutamine, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta có thể bảo vệ đường ruột khỏe mạnh, hệ miễn dịch, từ đó giảm thiểu các vấn đề “ruột bị rò rỉ” và giảm viêm ruột tích tụ gây ra bởi các yếu tố gây căng thẳng đã đề cập trước đó.

Não bộ

Mối liên hệ giữa ruột và não là một chủ đề phổ biến trong cộng đồng nghiên cứu. Viêm ruột và mất cân bằng vi khuẩn đường ruột thực sự có thể ảnh hưởng đến hoạt động hóa học của não, vì một số chất dẫn truyền thần kinh quan trọng được tạo ra trong ruột. Đó là lý do mà glutamine gián tiếp hỗ trợ và duy trì các chất hóa học tối ưu của não, giúp tâm trạng tốt hơn, ít trầm cảm hơn và chức năng não tốt hơn. Sức khỏe đường ruột tối ưu sẽ tối ưu hóa sức khỏe não bộ!

Kế hoạch bổ sung

Nếu bạn đang tự hỏi mình nên dùng bao nhiêu glutamine, câu trả lời có thể khác nhau. Nhiều nghiên cứu đã nói về liều lượng sử dụng glutamine là từ 15-30 gam. Tôi nghĩ rằng bạn có thể quyết định điều gì là tốt nhất cho mình một cách trực quan. Để duy trì hoạt động của cơ thể, 5-10 gam mỗi ngày là đủ, tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc không phục hồi sức khỏe từ các hoạt động bình thường, bạn có thể tạm thời tăng liều hàng ngày của mình.

Về thời điểm tốt nhất trong ngày để dùng glutamine, tôi có hai câu trả lời cho bạn. Nếu bạn cảm thấy cần phải tăng cường sức khỏe đường ruột của mình hoặc để tối ưu hóa nó nói chung. Hãy uống glutamine trong nước ngay khi thức dậy. Nó sẽ tối đa hóa khả năng hấp thụ và có tác dụng chữa lành đường ruột.

Một thời điểm tuyệt vời khác là trong quá trình tập luyện. Nhanh chóng bù đắp những gì bạn đã dùng trong quá trình luyện tập sẽ giúp phục hồi tối đa và giảm đau nhức cơ. Ngoài ra, glutamine có thể được chuyển hóa thành đường trong cơ trong thời gian luyện tập cường độ cao, khi cơ thể sản xuất nhiều axit lactic, và điều này sẽ có lợi cho quá trình tập luyện của bạn. Chia nhỏ liều lượng glutamine hàng ngày của bạn để phù hợp với đường ruột và hoạt động tốt hơn!

Nhìn chung, glutamine là một cách hiệu quả về chi phí để chăm sóc sức khỏe của bạn và nó chắc chắn đáng để bạn xem xét kỹ hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *