Lợi Ích Của Các Axit Amin Thiết Yếu

Mọi người đều hiểu giá trị và tầm quan trọng của protein trong chế độ ăn uống của mình. Nó cung cấp khối xây dựng mà cơ thể chúng ta cần, để phát triển và sửa chữa những tổn thương do tập luyện cường độ cao gây ra. Nhưng đó không phải là tất cả, protein cũng tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch, cũng như hỗ trợ sản xuất chất dẫn truyền thần kinh và hormone xây dựng cơ bắp như testosterone.

“Các khối xây dựng” cung cấp protein trong chế độ ăn uống là các axit amin, có chức năng giống như các khối lego. Cơ thể tập hợp các axit amin riêng lẻ thành các protein hoàn chỉnh mà nó sử dụng để sửa chữa các mô bị hư hỏng, chẳng hạn như sợi cơ.

Trong hơn một thập kỷ, thực phẩm bổ sung BCAA đã giữ một vị trí đặc biệt trong lòng những người tập gym. Bị thúc đẩy bởi suy nghĩ tăng tổng hợp protein cơ, giảm sự cố và phục hồi nhanh hơn, BCAAs được sử dụng bởi tất cả mọi người, từ các VĐV thể hình cao cấp đến các chiến binh trong phòng tập.

Tuy nhiên, có một chút “vấn đề” với thực phẩm bổ sung BCAA.

Mặc dù có khả năng kích thích tổng hợp protein, nhưng chúng là một lựa chọn không hoàn chỉnh và không thể duy trì sự tổng hợp protein hoàn chỉnh. Để tạo protein cơ bắp, cơ thể cần có ĐÚNG các axit amin thiết yếu (EAA). BCAAs (leucine, isoleucine và valine) chỉ cung cấp ba trong số chín EAAs mà cơ thể yêu cầu để xây dựng cơ bắp, điều này tạo ra một vấn đề.

Trong trường hợp không có đủ nồng độ các axit amin khác trong huyết tương, cơ thể sẽ phá vỡ các protein hiện có trong cơ thể để lấy các axit amin đó, để hoàn thành quá trình tổng hợp protein. Điều này đặt cơ sở cho khả năng xảy ra sự cân bằng tổng hợp protein tiêu cực trong cơ thể, có nghĩa là bạn không xây dựng thêm cơ bắp

EAAs xây dựng cơ bắp

Nói một cách đơn giản, ba axit amin trong BCAA không cung cấp tất cả các khối xây dựng cần thiết để xây dựng mô cơ. Nó chỉ đơn giản như vậy và có nghiên cứu để lưu trữ! Khi so sánh, các EAA sẽ kích thích phản ứng đồng hóa mạnh hơn đáng kể so với BCAA. Trong khi BCAAs có thể kích thích “phản ứng myofibrillar-MPS cao hơn 22% sau khi tập sức bền so với giả dược…

“Mức độ phản ứng gia tăng này của myofibrillar-MPS ít hơn ~ 50% so với phản ứng myofibrillar-MPS được báo cáo trước đây với một liều whey protein có chứa lượng BCAA tương tự.”

Các nghiên cứu khác cũng phát hiện ra điều tương tự:

“Tóm lại, việc bổ sung BCAA bằng đường uống sau khi tập luyện sức bền sẽ kích thích tín hiệu mTORC1 mạnh hơn so với việc chỉ uống leucine, nhưng không hiệu quả bằng EAA.”

Nói cách khác, thực phẩm bổ sung BCAA là một lựa chọn “phù hợp” để hỗ trợ tăng trưởng và phục hồi cơ, nhưng nếu bạn muốn tối đa hóa khả năng xây dựng cơ bắp của mình, bạn nên sử dụng EAA, bổ sung axit amin cung cấp TẤT CẢ các axit amin thiết yếu. EAA không chỉ hỗ trợ tổng hợp protein ở mức độ hoàn chỉnh hơn so với BCAAs, chúng còn hỗ trợ chức năng miễn dịch và sự hình thành collagen. Lý do là vì EAA cung cấp cho cơ thể Lysine, hỗ trợ sinh tổng hợp kháng thể và chức năng hệ thống miễn dịch, và sản xuất collagen.

Hơn nữa, TPBS EAA cũng hỗ trợ tâm trạng khỏe mạnh và giấc ngủ ngon hơn, vì chúng cung cấp tryptophan, axit amin được cơ thể sử dụng để tạo ra serotonin dẫn truyền thần kinh “vui vẻ”. Sau đó, cơ thể có thể sử dụng serotonin để sản xuất melatonin, là hormone chi phối nhịp sinh học và cuối cùng là giấc ngủ của chúng ta. Vì vậy, khi nói đến việc mua thực phẩm bổ sung axit amin, bạn phải tự hỏi bản thân, bạn có ổn với mức “khá” hay bạn muốn loại tốt nhất?

Một số sản phẩm bổ sung BCAA tốt nhất, hỗ trợ quá trình tổng hợp cơ bắp, phục hồi cơ thể sau tập một cách tức thì và hiệu quả.

BCAA 6000 Hỗ Trợ Phục Hồi Cơ Bắp và Tăng trưởng

EAA+ HYDRATION – Phát Triển Phục Hồi Cơ Bắp Nhanh

RSP AminoLean Năng lượng Gym bùng nổ (70SV)

AMINO K.E.M Nguồn Năng lượng tập luyện cao cấp nhất

Evogen Amino Ject – Tăng lực xịn sò, phục hồi thể lực cao cấp gymer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *