TỔNG QUAN VỀ VITAMIN B

Trong các loại vitamin thiết yếu cần thiết cho sức khỏe thể chất và tuổi tác, không gì tốt hơn vitamin B. Cùng THOL tìm hiểu tất cả thông tin quan trọng về loại vitamin này nhé

Trong các loại vitamin thiết yếu cần thiết cho sức khỏe thể chất và tuổi tác, không gì tốt hơn vitamin B. Chúng làm mọi thứ, từ giúp chuyển hóa protein và carbohydrate và giúp duy trì mức năng lượng, giữ cho não của bạn khỏe mạnh, làm dịu thần kinh, giữ cho cơ bắp khỏe mạnh, hỗ trợ tiêu hóa và sức khỏe tim mạch.

Ở nam giới, vitamin B cũng hỗ trợ mức testosterone khỏe mạnh và đóng vai trò quan trọng đối với phụ nữ mang thai trong việc ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.

Làm Thế Nào Để Biết Mình Thiếu Vitamin B?

Câu trả lời rất đơn giản. Nhưng vấn đề là, cơ thể chúng ta thường không đưa ra phản hồi về sự thiếu hụt cho đến khi tình trạng trở nên nghiêm trọng và kéo dài quá lâu. Các triệu chứng đó mới thực sự bộc phát.

Hơn nữa, vitamin B là vitamin tan trong nước, có nghĩa là Vitamin B được lưu trữ trong cơ thể với thời gian rất ngắn (một hoặc hai ngày tùy thuộc). Điều đó làm cho chế độ ăn uống, hoặc với thực phẩm hoặc TPBS, hoặc lý tưởng là cả hai, quan trọng hơn nhiều.

Dưới đây là một số dấu hiệu chính của sự thiếu hụt vitamin B:

  • Các vấn đề về tiêu hóa và đường ruột như đau quặn ruột, tiêu chảy hoặc buồn nôn;
  • Các vấn đề liên quan đến thần kinh như rối loạn tâm thần kinh, trầm cảm hoặc lo lắng, nhầm lẫn hoặc tê, ngứa ran ở bàn chân và bàn tay (các vấn đề thần kinh ngoại vi);
  • Tổn thương động mạch do nồng độ homocysteine cao;
  • Các vấn đề về da như phát ban, da có vảy trên môi, vết nứt ở khóe miệng; mệt mỏi, thiếu máu và suy nhược.

Có Thể Lấy Vitamin B Từ Đâu?

Trước tiên, chúng ta nên có chế độ ăn uống tốt, đầy đủ và bổ dưỡng nhất, sau đó dùng thêm TPBS để bù đắp sự thiếu hụt. Điều đó nói rằng, thực phẩm nói chung có nồng độ chất dinh dưỡng thấp (tính theo liều lượng miligam) và các chất dinh dưỡng có thể bị phá hủy khi nấu, chế biến, làm lạnh và bảo quản.

Mặc dù rất khó tìm thực phẩm có tất cả các loại vitamin B, nhưng dưới đây là những nguồn cung cấp dồi dào một trong những loại vitamin khác: trứng, sữa và pho mát, các loại thịt nội tạng như gan và thận cũng như thịt gà và thịt đỏ. Thịt, cá, động vật có vỏ, rau xanh đậm, ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc, sản phẩm từ đậu nành và men.

Hãy nhớ rằng, mặc dù một hoặc hai loại vitamin B thường có thể được tìm thấy trong một loại thực phẩm cụ thể, nhưng bạn có thể sẽ thiếu một số hoặc nhiều loại khác.

Bao Nhiêu Là Đủ?

RDA (lượng khuyến nghị hàng ngày) thường thấp. Vì chúng không xét đến lối sống, sự căng thẳng, tình trạng sức khỏe tiềm ẩn có thể làm giảm sự hấp thụ chất dinh dưỡng (chẳng hạn như các rối loạn đường ruột / đường ruột khác nhau), rượu và các yếu tố hoạt động. Nếu bạn đang tập thể dục thường xuyên, RDA có thể sẽ KHÔNG đáp ứng được nhu cầu của bạn. Vì vậy, hãy xem xét kĩ lưỡng. Dưới đây là thông số RDA của các loại vitamin B.

Đối với nam giới, lượng khuyến nghị hàng ngày là:

B-1: 1.2 Mg

B-2: 1.3 Mg

B-3: 16 Mg

B-5: 5 Mg (Không Theo RDA)

B-6: 1.3 Mg

Biotin: 30 Mcg (Không Theo RDA)

Folic Acid: 400 Mcg

B-12: 2.4 Mcg

Đối với phụ nữ, lượng khuyến nghị hàng ngày là:

B-1: 1.1 Milligrams (Mg)

B-2: 1.1 Mg

B-3: 14 Mg

B-5: 5 Mg (Không Theo RDA)

B-6: 1.3 Mg

Biotin: 30 Micrograms (Mcg) (Không Theo RDA)

Folic Acid: 400 Mcg

B-12: 2.4 Mcg

Bạn Có Thể Bị Quá Liều Không?

Bạn không có khả năng nhận được quá nhiều vitamin B phức hợp từ chế độ ăn uống của mình. Đó là vì chúng không được lưu trữ trong cơ thể, vì chúng có thể hòa tan trong nước. Có nghĩa là chúng được bài tiết qua nước tiểu của bạn hàng ngày.

Việc sử dụng quá liều lượng đối với bất kỳ một loại vitamin B cụ thể nào, chẳng hạn như niacin có thể gây ra hiện tượng “bốc hỏa do niacin” có thể gây cảm giác khó chịu và tạo ra các vết đỏ. Nếu bạn dùng quá nhiều vitamin B nói chung, dùng nhiều liều mỗi ngày khi bạn không bị thiếu hụt, các triệu chứng khác có thể bao gồm buồn nôn, tiêu chảy, đau quặn bụng, tình trạng da hoặc khát nước.

Vì sao bạn cần Thực phẩm bổ sung để bổ sung vitamin b

Như đã đề cập ở trên, ngay cả những loại thực phẩm tốt nhất cũng không thể cung cấp đủ lượng vitamin B bạn cần để hỗ trợ sức khỏe và hoạt động thể chất tối ưu. Và cũng nên cân nhắc rằng bạn có thể sẽ cần bổ sung nếu bạn ăn chay hoặc ăn thuần chay, lớn tuổi (50+), đang mang thai hoặc có các tình trạng sức khỏe nào đó (đã được đề cập ở trên). Hãy cân nhắc hoặc nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc tiêu thụ TPBS vitamin B.

Một số sản phẩm gợi ý :

Labrada LeanBody For Her – Bữa ăn thay thế cho phái đẹp (Gói)

REDCON1 MRE BAR – BỮA ĂN NHẸ NHƯNG ĐẦY ĐỦ DƯỠNG CHẤT

REDCON1 MRE RTD – Thức Uống Protein Pha Sẵn Có Hương Vị Thơm Ngon Nhất

REDCON1 MRE Meal Replacement – Bữa ăn thay thế thơm ngon phục hồi và sửa chữa cơ hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *