Top 5 loại Thực Phẩm Bổ Sung Giúp Não Nhạy Bén Hơn

Bạn lại quên mình để chìa khóa ở đâu, và cũng đang cố gắng nhớ tên của người bạn vừa được giới thiệu. Tình trạng này phổ biến khi chúng ta già đi? Chắc chắn. Có vấn đề về sức khỏe? Có thể. Nhưng bạn có thể làm gì để giữ cho các tế bào não của bạn hoạt động tốt hơn? Khoa học dinh dưỡng sẽ giúp bạn. Dưới đây là 5 TPBS tốt cho trí não của bạn.

Ginkgo Biloba

Loại thảo mộc này giúp cải thiện lưu lượng máu đến các mạch nhỏ và bao gồm cả não. Một số nghiên cứu cho thấy ginkgo biloba có thể ngăn ngừa sự khởi phát của chứng sa sút trí tuệ, hoặc ít nhất là giảm thiểu tác động của nó, và nó thường được sử dụng ở châu Âu cho bệnh mất trí nhớ liên quan đến lưu lượng máu.

Ginkgo biloba, đã được sử dụng hàng ngàn năm trong Y học cổ truyền Trung Quốc, có sẵn ở dạng viên nén, viên nang và trà, nhưng hãy tránh dạng hạt vì chúng có thể độc hại.

Dầu cá

Bạn đã nghe nói về axit béo Omega-3, nhưng thực tế có hai loại – DHA (axit docosahexaenoic) và EPA (axit eicosapentaenoic). DHA đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cấu trúc của não bộ và cách nó hoạt động. Trên thực tế, nó chiếm khoảng 25% tổng lượng chất béo và 90% chất béo omega-3 được tìm thấy trong các tế bào não của bạn.

EPA hỗ trợ các tế bào não theo một cách khác; nó có tác dụng chống viêm, bảo vệ não khỏi bị hư hại và lão hóa. Hơn nữa, nó thậm chí còn được chứng minh là cải thiện tâm trạng ở những người bị trầm cảm. Vì vậy, việc giữ cho những chất này có sẵn trong máu của bạn là rất hợp lý. Bổ sung lượng omega-3 tốt sẽ giúp làm được điều đó.

Phosphatidylserine

Chất bổ sung này là một loại hợp chất béo gọi là phospholipid, có thể tìm thấy xung quanh các tế bào não của bạn, giúp giữ cho chúng nguyên vẹn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống 100 mg phosphatidylserine 3 lần/ngày giúp làm giảm sự suy giảm chức năng não do tuổi tác.

Phosphatidylserine không chỉ dành cho những ai nghi ngờ mình bị giảm khả năng trí não. Trên thực tế, khi những người có trí nhớ kém được bổ sung phosphatidylserine lên đến 400mg mỗi ngày, họ đã báo cáo rằng các kỹ năng tư duy và trí nhớ được cải thiện.

Resveratrol

Bạn đã bao giờ nghe nói về tác dụng tốt của rượu vang? Đó là do chất resveratrol trong vỏ và hạt nho có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi tác hại của quá trình oxy hóa hay còn gọi là “lão hóa”. Chất bổ sung resveratrol được sử dụng để ngăn chặn sự suy thoái của hồi hải mã, một phần của não liên quan chủ yếu đến trí nhớ. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy điều này về mặt sinh học, và trong một nghiên cứu trên người, một nhóm nhỏ người lớn tuổi nhận thấy rằng dùng 200mg resveratrol mỗi ngày trong 26 tuần đã cải thiện trí nhớ.

Bacopa Monnieri

Đây là một trong những điều bạn có thể chưa từng nghe. Bacopa Monnieri là một loại thảo mộc được sử dụng trong thực hành y học như Ayurveda để cải thiện chức năng não. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Bacopa Monnieri có thể cải thiện kỹ năng tư duy và trí nhớ, cả ở những người khỏe mạnh và những người bị suy giảm chức năng não. Hãy nhớ rằng phải dùng nhiều lần và với liều lượng khoảng 300 mg / ngày để có hiệu quả.

Nhân sâm châu Á (hoặc Panax).

Thường được sử dụng với ginkgo biloba, nhân sâm châu Á dường như cho thấy tác dụng phụ đối với trí nhớ trong các nghiên cứu xem xét tác động tích cực của nhân sâm đối với sự mệt mỏi.

Huperzine A

Còn được gọi là rêu Trung Quốc, Huperzine A làm tăng mức acetylcholine trong máu và giúp chữa các bệnh ảnh hưởng suy nghĩ và trí nhớ. Nó vẫn đang được nghiên cứu thêm để có những tuyên bố rõ ràng về tính hiệu quả.

Acetyl-L-carnitine.

Nghiên cứu trên động vật cho thấy Acetyl-L-Carnitine có thể ngăn ngừa sự suy giảm chức năng não do tuổi tác và cũng cải thiện khả năng học hỏi thông tin và kỹ năng mới.

Một số sản phẩm gợi ý:

Nutrex Vitadapt – Vitamin khoáng chất thể thao đa năng

Advanced Collagen Protein

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *