Tyrosine: Nguồn Dinh Dưỡng Hỗ Trợ Cho Chứng Lo âu, Trầm Cảm Và Rối Loạn Tâm Trạng

Có nên bổ sung Tyrosine trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày của bạn. Cùng tôi phân tích qua bài viết sau đây nhé.

Bạn có thể tìm thấy Tyrosine ở đâu?

Tyrosine là một loại axit amino (một khối protein liên kết với nhau) được tìm thấy trong thịt gà, gà tây, cá, sữa, sữa chua, pho mát, đậu phộng, hạnh nhân, hạt mè, đậu nành, chuối và bơ. Các loại thực phẩm bổ sung Tyrosine, chẳng hạn như một viên nang 500 mg, cung cấp một nguồn Tyrosine concentrate cao hơn nhiều so với những gì tìm thấy trong thực phẩm, trừ khi bạn ăn hàng ký các nguồn protein nêu trên. 

Nếu không có sự thiếu hụt nào tồn tại, kết quả của việc bổ sung có thể đạt được rất ít. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều bị thiếu hụt chất dinh dưỡng thiết yếu mà họ không biết.

Tyrosine đóng vai trò như thế nào với não bộ của bạn?

Nhiều nghiên cứu về thần kinh của con người cho thấy rằng: Tyrosine là một tiền chất thiết yếu cho các chất dẫn truyền thần kinh quan trọng trong não của bạn. Chất dẫn truyền thần kinh là những sứ giả hóa học giúp các tế bào thần kinh (tế bào thần kinh) giao tiếp với nhau. Khi một đường dẫn được sử dụng ở mức độ quá cao hoặc bị căng thẳng, việc sản xuất chất dẫn truyền thần kinh có thể không thể “theo kịp” do thiếu các tiền chất cần thiết để tạo ra các chất dẫn truyền thần kinh cụ thể đó.

Điều này thường xảy ra với Tyrosine. Nó là tiền thân của chất dẫn truyền thần kinh L-dopa và một loại enzym giới hạn trong quá trình tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh Dopamine. Điều đó dẫn đến nó có thể được chuyển đổi thành Norepinephrine và Epinephrine. Giới hạn tỷ lệ có nghĩa là bất kỳ sự thiếu hụt nào của Tyrosine có nghĩa là sản xuất sẽ không thể đáp ứng nhu cầu, dẫn đến thiếu hoặc mất cân bằng các chất dẫn truyền thần kinh –– chính chất dẫn truyền thần kinh có liên quan đến việc điều chỉnh trầm cảm, lo lắng, tâm trạng và sự tập trung.

Cơ thể hoạt động của cơ thể khi bạn căng thẳng ?

Căng thẳng dẫn đến việc giải phóng các hormon làm tăng nhu cầu L-dopa và sử dụng Tyrosine với tốc độ chóng mặt. Điều này thường dẫn đến sự thâm hụt Tyrosine trong não, có khả năng dẫn đến gia tăng lo lắng, trầm cảm và tâm trạng thất thường, đặc biệt là sự thâm hụt đó tồn tại lâu hơn. Không có gì ngạc nhiên khi căng thẳng mãn tính có liên quan đến việc gia tăng tỷ lệ trầm cảm, lo lắng và rối loạn tâm trạng. Thuốc chống trầm cảm ảnh hưởng đến đường dẫn truyền thần kinh, ví dụ như Serotonin, nhưng không thêm bất kỳ chất dinh dưỡng hoặc tiền chất axit amin nào như Tyrosine.

Việc sử dụng Tyrosine đã được nghiên cứu ở những người gặp vấn đề với lo lắng và / hoặc trầm cảm và rối loạn tâm trạng có kết quả rất tích cực, vì các đường dẫn truyền thần kinh quan trọng đã được “bổ sung” với các axit amin quan trọng cần thiết để thiết lập lại sự cân bằng giữa các chất dẫn truyền thần kinh. Vitamin B phức hợp kết hợp với 500 mg Tyrosine mỗi ngày đã được chứng minh là có tác dụng tích cực trong một số trường hợp.

Thực phẩm bổ sung không phải là thuốc, mà là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng bị thiếu trong các quá trình sinh hóa quan trọng. Việc thiếu hụt có thể phá vỡ sự cân bằng của cơ thể, hoặc dưỡng chất để duy trì hoạt động của não bộ.

Sản phẩm gợi ý: RSP AminoLean Năng lượng Gym bùng nổ (70SV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *