Vì Sao Stress Có Thể Kìm Hãm Sự Phát Triển Của Bạn?

Bạn có thường thấy thiếu động lực để đến phòng tập không?

Làm thế nào khi nhận thấy cơ bắp của bạn bắt đầu “mềm”?

Nếu vậy, bạn có thể quá căng thẳng nếu đây là những vấn đề liên quan đến bạn.

Căng thẳng là điều không thể tránh khỏi. Từ những trở ngại hàng ngày tại nơi làm việc cho đến sự thất vọng trong gia đình, đây là yếu tố then chốt giải thích tại sao bạn có thể không đạt được tiến bộ như mong muốn trong phòng tập.

Có rất nhiều tác dụng phụ thường gặp của căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày như mệt mỏi, thay đổi ham muốn tình dục, giảm năng suất, thậm chí là căng cơ và đau.

Nếu bạn là người coi trọng việc tập gym và sức khỏe của mình, bạn có thể rất bực bội khi thấy sự tiến bộ bị cản trở và liên tục tự hỏi điều gì có thể xảy ra.

Vì vậy, làm thế nào một người nào đó có thể giúp chống lại các vấn đề căng thẳng để giữ cho sự tiến bộ và mục tiêu thể chất của họ đi đúng hướng? Hãy xem một số cách về cách bạn có thể quản lý vấn đề này.

Quy chế Cortisol

Các tuyến thượng thận của bạn sản xuất hormone căng thẳng, cortisol.

Giảm mức cortisol là rất quan trọng để phục hồi cơ thể về trạng thái khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần. Khi mức cortisol trở nên quá cao trong một thời gian dài, cơ thể bắt đầu phản ứng theo cách tiêu cực, bao gồm; cơ bắp trở nên mềm hơn, tăng cân, giấc ngủ bị gián đoạn, tâm trạng nhạy cảm, và nhiều hơn nữa

Một trong những phương pháp này là sự ra đời của adaptogen, Ashwagandha. Loại thuốc này đã đạt được nhiều danh tiếng tích cực trong vài năm qua, bởi lợi ích của nó trong việc giảm căng thẳng, giảm lo lắng và hỗ trợ cải thiện tâm trạng.

Nutrex Vitadapt chứa hợp chất khoa học KSM-66® Ashwagandha ở liều lượng lâm sàng để giúp giảm căng thẳng vào công thức vitamin tổng hợp vốn đã vững chắc để sử dụng hàng ngày.

Nutrex Vitadapt – Vitamin khoáng chất thể thao đa năng

Kiểm soát căng thẳng

Hãy thử các bước đơn giản để chống lại sự căng thẳng trong suốt cả ngày bằng cách quản lý hoạt động của bạn một cách thích hợp. Nếu bạn đến phòng tập một mình, hãy thử rủ một người bạn đi cùng để giúp duy trì động lực trong quá trình tập luyện và liên tục thúc đẩy bạn nỗ lực tối đa.

Không có gì tệ hơn việc đến phòng tập và cảm thấy mệt mỏi, không tập trung và nhìn chung là bạn không muốn ở đó. Bằng cách có một đối tác tập cùng, bạn có thể giảm bớt phần nào căng thẳng và duy trì động lực bất cứ khi nào bạn cảm thấy chán nản.

Dù khó đến mức nào, hãy thử ép bản thân đi tập ngay cả trong những ngày tồi tệ nhất. Vì việc giảm hoạt động thể chất có thể tác động tiêu cực đến cơ thể và tâm lý của bạn.

Tập thể dục cũng có thể làm giảm căng thẳng vì cơ thể bạn sản xuất endorphin trong quá trình hoạt động thể chất, do đó nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác nhẹ nhõm hơn.

Lịch trình ngủ thích hợp

Giấc ngủ lành mạnh có lợi nhất trong việc giảm mức cortisol, vì cơ thể bạn phụ thuộc nhiều vào thời gian ngủ thích hợp để hoạt động ở mức năng suất cao nhất. Khi mức cortisol cao hơn, bạn có nguy cơ mắc các vấn đề về mất ngủ và giấc ngủ bị gián đoạn.

Giảm mức cortisol của bạn bằng cách quản lý căng thẳng và dùng các chất thích ứng, bạn có thể bắt đầu nhận thấy giấc ngủ bình thường xuất hiện trở lại. Giấc ngủ rất quan trọng để phục hồi và phát triển cơ bằng cách tăng cường tổng hợp protein.

Hãy thử tránh các pre-workout có chất kích thích nếu bạn quyết định đi tập vào buổi tối, và thay thế bằng TPBS không có chất kích thích như Outlift Stim-free. Bằng cách loại bỏ các chất kích thích, bạn đang giảm nguy cơ gián đoạn giấc ngủ hoặc khó ngủ do tác động của caffeine, v.v.

Nếu bạn vẫn cần ăn thêm trước khi tập buổi tối, hãy thử giảm một nửa khẩu phần ăn để không lạm dụng chất kích thích trước khi đi ngủ.

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống phù hợp là yếu tố chính giúp giảm và ổn định mức cortisol.

Một chế độ ăn uống cân bằng là cách tuyệt vời để kiểm soát và quản lý căng thẳng, để giúp cải thiện sự tiến bộ của bạn trong phòng gym. Chế độ ăn kiêng lành mạnh tránh được vòng luẩn quẩn của việc ăn uống vô độ, gây ra trầm cảm và giữ cho cơ thể bạn ở trạng thái thể chất tốt nhất.

Tránh dùng các loại thức ăn không có lợi bằng mọi giá và thay vào đó bằng các thực phẩm cân bằng dinh dưỡng, vì cơ thể bạn cần một chế độ ăn uống lành mạnh và dày đặc hơn khi bị căng thẳng quá mức. Carbs phức tạp như; Gạo, rau giàu tinh bột và khoai mỡ cũng có thể được thêm vào bữa ăn hàng ngày của bạn để giúp tăng cường mức serotonin và giữ cho nó ổn định.

Tóm tắt

Căng thẳng là bình thường, không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, mức độ căng thẳng cao trong thời gian dài có thể cản trở sự phát triển của cơ thể bạn cả về thể chất và tinh thần.

Bằng cách thực hiện quản lý căng thẳng và bổ sung các chất thích ứng vào TPBS của bạn, có thể giúp giảm tác động tiêu cực của mức cortisol cao và trở lại chế độ bình thường. Nếu bạn vẫn không thấy bất kỳ cải thiện nào đối với sức khỏe của mình, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ vì đây có thể là một vấn đề khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *