Vitamin D – Nó Quan Trọng Hơn Bạn Nghĩ

Chúng ta đã và đang trải qua đại dịch Covid-19. Nhưng trong khi hầu hết mọi người tìm đến thuốc để “phòng bệnh” nhanh chóng (cách thụ động). Chẳng hạn như vắc-xin, thì thực tế vũ khí tốt nhất để chống lại virus và nhiễm trùng là một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Về điều đó, không có gì phải bàn cãi –– lý do tại sao các bệnh tiềm ẩn, chẳng hạn như béo phì, tiểu đường hoặc các vấn đề về hô hấp lại có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định nguy cơ, là vì những bệnh như vậy làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn. 

Tại sao Vitamin D lại quan trọng như vậy?

Một yếu tố chính trong việc xây dựng hệ thống miễn dịch khỏe mạnh là đảm bảo rằng bạn có nguồn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng được lưu trữ trong cơ thể. Vì vậy, cái gì nên là đứng đầu trong danh sách của bạn? Vitamin D!

Vitamin D thực sự là một nhóm các chất secosteroid, trong đó quan trọng nhất là D3 –– đó là lý do tại sao chúng ta thường thấy “Vitamin D3” trên nhãn phụ. Vì vậy, trong tương lai, khi nói về Vitamin D, chúng ta đang đề cập đến Vitamin D3.

Mức Vitamin D thấp sẽ gây tăng nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của các bệnh nhiễm trùng. Nhưng còn nhiều điều nữa. Thiếu vitamin D cũng có liên quan đến:

-Các bệnh về xương (còi xương, loãng xương và nhuyễn xương)

-Tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư và nhiễm virus

-Các bệnh tự miễn khác nhau, cũng như bệnh viêm ruột.

Ngoài ra, Vitamin D cũng liên quan trực tiếp đến sức mạnh, khối lượng và chức năng của cơ. Và nếu không có đủ Vitamin D, sự hấp thụ canxi trong chế độ ăn uống của đường ruột sẽ giảm xuống chỉ còn 15%!

Thiếu Vitamin D phổ biến như thế nào?

Rất nhiều. Ước tính có khoảng một tỷ người trên thế giới thiếu Vitamin D, khiến nó trở thành một trong những loại thiếu hụt chất dinh dưỡng phổ biến nhất. Vitamin D được tìm thấy tự nhiên trong rất ít thực phẩm, vì vậy nhiều công ty đã bắt đầu bổ sung Vitamin D vào các sản phẩm của họ. Vitamin D thường được tạo ra trong cơ thể bởi các lớp khác nhau của da khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Điều đó nói rằng, hầu hết mọi người trên thế giới không may không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hàng ngày.

Nghiên cứu mới nhất về Vitamin D cho thấy điều gì?

Một số nghiên cứu đã báo cáo tác dụng có lợi của Vitamin D như hỗ trợ dinh dưỡng khi đối phó với:

  • Trầm cảm
  • Cảm giác lo lắng
  • Giảm cân (các nhà khoa học tin rằng bổ sung Vitamin D cùng với Canxi có thể đóng một vai trò trong việc ức chế sự thèm ăn).

Chúng ta cần bao nhiêu Vitamin D?

Điều đó tất cả phụ thuộc vào mỗi người. Viện Khoa học Nông nghiệp và Thực phẩm khuyến nghị 800 IU mỗi ngày. Nhưng nhiều chuyên gia về chống lão hóa và hiệu suất con người khuyến nghị nhiều hơn, để đạt được “mức tối ưu” so với “mức bình thường”. Các chuyên gia chống lão hóa thường khuyên dùng từ 5.000 đến 10.000 IU mỗi ngày. Nếu bạn muốn biết mình nên bổ sung bao nhiêu Vitamin D cho bản thân, một chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn điều chỉnh mức độ của mình.

Một số sản phẩm dành cho bạn:

Labrada LeanBody For Her – Bữa ăn thay thế cho phái đẹp (Gói)

REDCON1 MRE BAR – BỮA ĂN NHẸ NHƯNG ĐẦY ĐỦ DƯỠNG CHẤT

REDCON1 MRE RTD – Thức Uống Protein Pha Sẵn Có Hương Vị Thơm Ngon Nhất

REDCON1 MRE Meal Replacement – Bữa ăn thay thế thơm ngon phục hồi và sửa chữa cơ hiệu quả

Labrada LeanBody bữa ăn thay thế thông minh

Khi nào là thời điểm tốt nhất để uống Vitamin D?

Nói chung, tốt nhất nên bổ sung dinh dưỡng trong bữa ăn, khi hoạt động tiêu hóa cao. Vitamin D có thể được dùng một lần hàng ngày để thuận tiện.

Bạn có thể bị quá liều Vitamin D không?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Dùng nhiều Vitamin D và nó sẽ trở nên độc hại. Vitamin D là một chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo, ở trong hệ thống của bạn lâu hơn nên nó có thể tích tụ theo thời gian. Điều đó đang được nói, điều này hiếm khi xảy ra vì liều lượng hàng ngày sẽ phải quá nhiều trong nhiều tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *