SMITH MACHINE – NHỮNG BÀI TẬP GIÚP NỮ GYMER SEXY LƯNG RÃNH MÔNG TO

Smith Machine là 1 thiết bị rất quan trọng đối với nữ gymer vì nó có thể được sử dụng để tập luyện hầu hết các nhóm cơ lớn trong cơ thể, vừa thể hiện sự mạnh mẽ vốn có của gymer nhưng vẫn giữ nét duyên dáng đáng yêu của phái đẹp. Và đặc biệt hơn THOL GYM trang bị mỗi trung tâm 2 máy smith hiện đại USA high-end với độ chuyển động cực êm để  các bạn có thể cảm nhận những động tác tập luyện tốt nhất.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học 5 bài tập cực kì quan trọng với chiếc máy Smith dành cho phái đẹp nhé, các bài tập bao gồm: Smith Machine Squats – Tập full lower body, Smith Machine Lunge – Tập mông đùi, Smith Machine Row – Tập lưng, Smith Machine Incline Press – Tập ngực, Smith Machine Hip Thrust – Tập mông. Chú ý: Nếu bạn muốn xem hướng dẫn tập luyện thì bạn cần phải xem hết video và chú ý những góc quay cũng như những hướng dẫn của tôi nhé.

1. SMITH MACHINE SQUATS

Squats là vua của các bài tập free weight và bây giờ bạn squats bằng máy Smith sẽ dễ hơn vì máy đã ổn định đường đi thanh tạ và bạn chỉ việc đạp lên chứ không cần quan tâm đến việc kiểm soát sự rung lắc của thanh barbell. Hơn nữa máy Smith chuyển động rất êm bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được động tác, do đó bạn rất khó Squats sai trên máy Smith nếu bạn theo dõi video hướng dẫn của tôi. Có thể nói bài tập này là bài tốt nhất và đáng tập nhất để phát triển toàn diện phần thân dưới (lower body của bạn).

Smith Machine Squats

2. SMITH MACHINE LUNGE

Smith Machine Lunge

Lunge là 1 cơ chế đặc biệt để tập mông đùi của bạn, cơ chế này cho bạn cảm giác mỏi cơ ghê gớm nên nó thường có tác dụng làm săn chắc đùi của bạn, đặc biệt động tác này còn làm phần hông và mông bạn phát triển sexy hơn.

3. SMITH MACHINE ROW

Phụ nữ có 1 tấm lưng xẻ rãnh thật là tuyệt vời và sexy, để có được điều đó thì bạn không thể nào bỏ qua cơ chế row trong tập luyện. Thật may mắn có quá nhiều bài row trong thể hình nhưng row với máy smith vừa tiện lợi vừa tạo có bạn 1 cảm nhận cơ bắp rất tốt. Bạn chỉ cần chỉnh form cho đúng tư thế và cứ như vậy mà kéo không cần quan tâm đến những thứ khác. Có thể nói máy Smith là 1 phát minh tuyệt với trong công nghệ ngành gym giúp chúng ta giải quyết được nhiều bài tập phức tạp theo cách không thể đơn giản hơn.

Smith Machine Row

Thôi bây giờ chúng ta tạm thời giải lao để các bạn có thể theo dõi clip hướng dẫn bên dưới nhé, sau đó chúng ta sẽ đi tiếp 2 bài tập còn lại.

4. SMITH MACHINE INCLINE PRESS

Ở bài tập này các bạn cần thêm 1 phụ kiện là chiếc ghế PPF Flat/Incline Bench và nó được chỉnh về độ dốc 30 độ để bạn sẵn sàng cho bài đẩy ngực. Đối với phụ nữ, đẩy ngực trên là bài tập tốt nhất dành cho cơ ngực của họ và đẩy trong khung Smith sẽ đơn giản và dễ chịu hơn rất nhiều so với đẩy free weight bằng barbell hay dumbbell, ở bài tập Incline Press này cũng có 2 nhóm cơ ăn theo khá thú vị đó là cơ vai và cơ tay sau. Lưu ý: khó nhất ở bài tập này là bạn đặt chiếc ghế sao cho phù hợp nhất để bạn có thể để thanh đòn rơi vào phần ngực trên của bạn.

5. SMITH MACHINE HIP THRUST

Nếu bài Lunge phát triển hông và mông thì bài Hip Thrust chuyên sâu mông hơn và là bài tập rất được chị em phụ nữ yêu thích vì “to mông không to đùi”, bài tập này vừa thể hiện độ sexy vừa thể hiện được sức mạnh và vừa giúp cải thiện khả năng “yêu” của các quí cô, thế nên bạn hiểu nó quan trọng thế nào rồi chứ? Tương tự như bài Squats, Hip Thrust trên máy Smith là 1 bước luyện tập quan trọng để sau này bạn có thể tập free weight an toàn và hiệu quả nhất trong trường hợp máy Smith bị chiếm dụng.

Kết luận: Khi các bạn đến phòng gym mà các bạn không khai thác được hết giá trị của máy Smith thì quả là 1 thiếu sót cực kì lớn. Hãy tận dụng sự tiện nghi của THOL GYM mà các bạn hãy trải nghiệm hết những đẳng cấp, tinh hoa của thiết bị thể hình mà không phải nơi nào cũng có được. Trong máy Smith có thêm bài Shoulder Press tập vai khá quan trọng dành cho  nam, nhưng đối với nữ thì nó hơi nặng và nhìn hơi nam tính nên tôi không chia sẻ trong bài viết này. Tôi sẽ chỉ các bạn nữ tập vai trên những thiết bị khác nhé.

Địa chỉ ghi hình: THOL Gym Q9 – số 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *