Lệch ngực – Những bài tập Gym khắc phục toàn diện nhất

Lệch ngực nói riêng hay lệch cơ nói chung, là chuyện hết sức quen thuộc với người tập thể hình và nó sẽ trở nên thiếu thẩm mỹ, từ đó dẫn đến thiếu tự tin nếu bạn không khắc phục sớm. Qua đây, Duy Nguyễn muốn hướng dẫn các bạn 4 bài tập, để khắc phục tình trạng lệch cơ ngực một cách tốt nhất.

Giải pháp khắc phục hậu quả lệch ngực trên

Vấn đề hay gặp nhất đối với các bạn khi tập, đó chính là bị lệch phần ngực trên (một bên ngực to một bên nhỏ). Đối với việc ngực trên bị lệch, thì phải có máy chuyên dụng dành riêng cho việc khắc phục, bởi chắc chắn, việc nằm tập với tạ dumbell một bên ngực là điều rất khó.

Hít và thở đúng với máy Leverage chest press

Đến với Leverage Incline Chest Press, máy tập chuyên khắc phục lệch cơ ngực trên. Khi tập hãy nhớ nguyên tắc, tập trung nhiều bên phần cơ ngực bị xấu, và không tập phần bên ngực đẹp. Áp dụng 3 sets x 8 reps cho bài tập này, và nhớ chỉ tập bên phần ngực bị xấu.

Để biết cách hít thở đúng khi tập bài Leverage Incline Chest Press bạn có thể xem thêm bài viết “Hít thở gym đúng áp dụng ngay để tránh gặp nguy hiểm”

Giải pháp khắc phục hậu quả lệch cơ ngực dưới

Tiếp theo chúng ta đi đến khắc phục lệch ngực dưới. Cùng một nguyên tắc, phần ngực bên nào lép thì sẽ được tập và không tập phần bên ngực đẹp, cho đến khi hai bên ngực được cân bằng. Khác với cơ ngực trên sử dụng máy Leverage, ở cơ ngực dưới, sẽ được khắc phục bằng tập với cable.

Cable Cross Over là bài tập mà Duy muốn đề cập đến trong trường hợp này. Cũng như cách khắc phục trên máy Leverage, bên nào bị lệch thì chỉ tập trung tập bên đó, và lưu ý là ép từ trên ép xuống, không ép ngang. Với một bài tập này tương đối nhẹ, nên thực hiện 3 sets x 20-30 reps là hợp lí.

Giải pháp khắc phục hậu quả lệch cơ ngực dưới

Giải pháp khắc phục hậu quả lệch cơ ngực giữa

Và cuối cùng Duy hướng đến việc khắc phục lệch ngực giữa. Có một điều cần phải lưu ý, đó là các bài Dumbell hay Barbell sẽ KHÔNG thể nào giúp chúng ta khắc phục được tình trạng lệch cơ ngực, mà phải là những máy có thể giúp chúng ta tập riêng lẽ một bên ngực như những máy Cable, Leverage và Selectorized.

Chest Press PPS-200

Selectorized Chest Press là loại máy mà Duy muốn hướng dẫn dùng để khắc phục lệch cơ ngực giữa. Ở bài này, tập nặng không được khuyến khích, mà chỉ cần tập cho làm sao cho nhóm cơ mỏi. Thực hiện 3 sets x 12-15 reps là thích hợp nhất.

Để biết cách sử đụng thiết bị chính xác bạn có thể xem thêm bài viết “Chest Press, máy tập ngực chất lượng tối thượng từ Mỹ.”

Giải pháp khắc phục hậu quả lệch khe ngực

Lệch khe ngực là trường hợp phổ biến. Dễ dàng nhận thấy ở người lệch khe ngực có phần bên trong ngực một bên dày và một bên thưa. Vậy khắc phục khe ngực là ta tiến hành tập để 2 bên phía trong của ngực dày tương đối đều, và hoàn thành bộ ngực hoàn hảo.

Selectorized Pec Fly/Rear Delt là máy giúp khắc phục lệch khe ngực. Các bạn hãy luôn nhớ một điều xấu bên nào tập bên đó, bên kia bỏ. Bên không tập, ta cố định tay. Hai chân chịu lực. Bên còn lại, ép 20 reps và tập 8 sets như vậy trong buổi tập.

Để biết cách sử dụng máy bạn có thể xem thêm bài viết “Hướng dẫn sử dụng máy tập PEC FLY/REAR DELT”.

Hướng dẫn sử dụng máy tập Pec Fly/Rear Delt tại THOL GYM CENTER

Xem video Duy Nguyễn hướng dẫn chi tiết dưới đây:

LỆCH NGỰC – Những bài tập GYM khắc phục toàn diện nhất

Cần lưu ý rằng phải xác định nhóm cơ ngực nào bị lệch, từng nhóm cơ bị lệch sẽ có từng loại máy để khắc phục. Nhưng dù lệch phần ngực nào, thì cũng nên tập bài Selectorized Chest Press, bởi vì bài tập này cũng giúp khắc phục cả khối cơ ngực nói chung, và chỉ cần tập thêm một bài chuyên biệt tùy thuộc nhóm cơ lệch là đủ.

Căn bản bốn bài tập này sẽ giúp các bạn khắc phục lệch ngực thành công. Tuy nhiên không phải phòng gym nào cũng được trang bị đầy đủ các loại máy vừa được Duy hướng dẫn, hãy đến và đăng ký tập ngay ở THOL Gym Center để được trải nghiệm đầy đủ các trang thiết bị cũng như sự hướng dẫn tận tình từ các nhân viên, huấn luyện viên. Chúc các bạn thành công, có bộ ngực thật đẹp!

Xem thêm: CÁC BÀI TẬP LUYỆN THEO NHÓM CƠ – DUY NGUYỄN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *