EAAs 3 Lợi Ích Quan Trọng Nhất Cho Gymer

EAAs 3 Lợi Ích Quan Trọng Nhất Cho Gymer

EAAs đã trở thành cơn sốt trong những năm gần đây và ngày càng có nhiều người dùng chúng để thay BCAA vì EAA giúp cơ bắp tăng trưởng và phục hồi nhanh hơn sau buổi tập gym. Điều này đúng vì bản thân EAAs chứa axit amin hoàn chỉnh hơn BCAA. Nhưng nếu chọn EAAs bất chấp mà bỏ qua BCAA lại là 1 sai lầm lớn ít ai biết được. EAAs chứa BCAA nhưng chưa tối ưu tỉ lệ BCAA là 2:1:1 hoặc 4:1:1

Vậy sự chọn lựa nào mới đúng? Hãy chọn những loại EAAs hoàn chỉnh nhưng lại tối ưu BCAA trong nó. Hay nói cách khác bạn nên chọn những dòng EAAs có hàm lượng tỉ lệ Leucine:Valine:Isoleucine = 2:1:1. Vì bản thân EAAs sẽ không có được sự cân bằng của tỉ lệ trên mà do nhà sản xuất điều chỉnh để BCAA trong nó được hấp thu tốt nhất.

EAAs (ESSENTIAL AMINO ACIDS) LÀ GÌ?

Tổng cộng có 9 axit amin thiết yếu. Mỗi EAA đều có vai trò lợi ích riêng mà cơ thể chúng ta rất cần phải bổ sung vì chúng không được tạo ra 1 cách tự nhiên. Bao gồm: Leucine, Isoleucine, Valine, Lysine, Histidine, Threonine, Tryptophan, Methionine, Phenylalanine

3 LỢI ÍCH QUAN TRỌNG NHẤT CỦA EAAS

Một điều khác biệt ở EAAs so với các thực phẩm bổ sung khác trên thị trường là bạn có thể dùng chúng bất cứ thời điểm nào các bạn muốn chứ không nhất thiết phải dùng trước tập (pre-workout), trong tập (intra-workout) hoặc sau tập (post workout). Bất kể thời điểm nào bạn dùng EAAs chúng đều cung cấp cho bạn những lợi ích riêng biệt. Nói 1 cách khác EAAs bạn có thể dùng mọi lúc và mọi nơi.

Ngoài ra, bạn có thể nhấm nháp EAAs suốt cả ngày để hỗ trợ nổ lực phục hồi của bạn. Đây có thể là 1 sự thay thế tuyệt vời nếu bạn quen đồ uống có đường và bạn muốn tìm 1 thứ khác để thay thế nhằm tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

Vậy việc uống EAAs như vậy giúp gì cho bạn?

1. Tăng Cường Phát Triển Mô Cơ

Không phải tất cả người tập gym đều muốn sở hữu cơ bắp đẹp và duy trì chúng, nhưng phần lớn chúng ta đều muốn có 1 body hấp dẫn, cơ bắp nét căng để khẳng định bản thân và hấp dẫn phái nữ. Để cơ bắp có thể phát triển tốt thông qua tập luyện thì việc kích thích mTOR rất quan trọng vì nó đóng vai trò là công tắc để tăng tổng hợp protein. EAAs có thể khởi động mTOR 1 cách hiệu quả và bắt đầu quá trình xây dựng cơ bắp.

2. Giúp Bảo Tồn Cơ Nạc

Một trong những điều khó khăn nhất cho gymer là chế độ dinh dưỡng để giũ cho 1 cơ thể luôn lean. Muốn làm được chuyện này thì bạn cần phải trải qua những buổi cardio và tập sức bền kéo dài, điều này sẽ làm đốt cháy cơ bắp của bạn. Nếu không có EAAs bạn sẽ bị mất cơ. Bổ sung EAAs lúc này sẽ giúp bạn duy trì được trạng thái đồng hóa ngay cả khi thiếu hụt calo.

Điều này rất quan trọng, vì khi bạn hạn chế calo nạp vào để cố gắng đốt đi lượng mỡ cuối cùng vì mục đích để cơ thể khô nhất, lean nhất, cơ bắp rõ đẹp nhất và mọi người phải tán dương những nỗ lực của bạn, nhưng bạn lại làm mất đi 1 lượng cơ bắp đã cố gắng đạt được trước đây.

EAAs cũng có thể làm tăng mức IGF-1, điều này có thể cho phép các bạn tăng cơ nạc mà còn có thể duy trì nó khi ăn kiêng và cắt mỡ. Nên nhớ rằng cơ bắp càng nhiều thì đốt mỡ càng tốt hơn thông qua BMR (kể cả lúc bạn nghỉ ngơi hay nằm ngủ).

Ngoài ra bổ sung EAAs cũng làm giảm nồng độ cortisol trong cơ thể và hỗ trợ mức testosterone khỏe mạnh và bình thường hóa. Bằng cách giảm cortisol bạn có thể quản lí tốt hơn ghrelin (1 loại hormone đói) cùng với estrogen (khi tăng cao có thể khiến bạn dễ tích mỡ hơn) có thể giúp bạn giảm mỡ dễ dàng hơn trong khi ăn kiêng.

3. Cải Thiện Giấc Ngủ Và Phục Hồi

Chất lượng giấc ngủ và phục hồi luôn đi đôi với nhau, nếu bạn có thể ngủ sâu tối thiểu 7h 1 ngày thì bạn sẽ có 1 sự phục hồi đầy chất lượng.

Những người sử dụng EAAs trong chế độ bổ sung phát hiện ra rằng họ có thể ngủ ngon hơn vào ban đêm, nhờ tryptophan là 1 trong những amino acids thiết yếu. Tryptophan có thể giúp sản xuất melatonin, 1 yếu tố quan trọng giúp bạn chìm vào giấc ngủ.

Giấc ngủ là phương tiện để cơ thể bạn thư giãn và nghỉ ngơi, phục hồi và sửa chữa sau 1 ngày vất vả mà bạn vừa trải qua. Ngủ không đủ giấc có thể làm giảm đáng kể khả năng đạt được kết quả mà bạn mong muốn.

EAAs ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU VỀ VÓC DÁNG NHANH HƠN BẠN TƯỞNG TƯỞNG

Việc bổ sung EAAs vào bộ sưu tập supplement của bạn không chỉ cải thiện tổng thế khối lượng cơ của bạn mà còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn qua việc sở hữu 1 cơ thể luôn khỏe mạnh tràn đầy năng lượng. Bạn có thể hiểu rằng EAAs không chỉ giúp bạn mở khóa trong việc phát triển cơ bắp mà còn duy trì lợi ích của mình khi ăn kiêng.

Nếu bạn đang tìm kiếm EAAs chất lượng cao nhất trên thị trường thì các sản phẩm EAAs do BBT phân phối hoàn toàn đáp ứng được chuyện đó. Ngoài việc cung cấp những axit amin thiết yếu chất lượng cao nhất mà còn cung cấp cho bạn điện giải, những chất đặc thù giúp bạn cân bằng hydration và chất lỏng thích hợp, cũng nhu những tổ hợp chất như S7 được khoa học chứng minh tăng Nitric Oxide lên đến 230%. Hãy cẩn thận với những dòng EAAs giá rẻ được thiết kế xấu xí và những thành phần đáng ngờ trên thị trường nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *