Tăng cân tự nhiên thay đổi vóc dáng hoàn hảo

Tăng cân tự nhiên sẽ giúp bạn tăng cơ bắp, thay đổi vóc dáng và đảm bảo an toàn sức khỏe cho cơ thể trong suốt quá trình hoàn thiện lại chính mình.

Tăng cân tự nhiên là gì?

Đa số mọi người nghĩ tăng cân chỉ cần tăng kg là được, nhưng thật sự không phải như thế để tăng cân đúng nghĩa bạn phải tăng khối lượng thịt hay còn được gọi với tên là cơ bắp.

Nếu bạn tăng kg mà cơ bắp của bạn không to lên, khối lượng mỡ khi đo inbody test không nhúc nhích thì đồng nghĩ là bạn chỉ tăng nước. Có thể nhiều người xem việc này là bình thường nhưng nó không thực sự bình thường. Cơ thể tích nước là dấu hiệu của bệnh tật hoặc phản ánh những gì bạn đã ăn và uống. Chẳng hạn, qua nhiều nghiên cứu, Natri ngậm nước nếu như cơ thể ngậm nước là do bạn ăn qua nhiều muối. Như vậy, có nghĩa là bạn có nguy cơ bị huyết áp cao nếu cứ tiếp tục ăn mặn trong thời gian dài.

Vậy tăng cân tự nhiên là tăng cơ, mỡ trong cơ thể không phải tăng nước. Nhưng bạn cần tăng cân sạch, hay chính là tăng cơ nhiều, tăng mỡ rất ít. Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để tăng cân tự nhiên và tăng cân sạch. Những cách được đề cập sau đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm: Bí quyết thoát gầy thành công xây dựng lại vóc dáng

Những cách giúp tăng cân tự nhiên

Tăng cân tự nhiên không có nghĩa là tự nhiên tăng cân. Trước khi làm điều gì đó, bạn hãy hứa thực hiện một cách nghiêm túc cho đến khi đạt mục tiêu đặt ra thì mới mong thành công.

Hãy đảm bảo thay đổi bản thân và siêng năng thực hiện những nguyên tắc được đề cập sau đây:

Tập luyện thể dục thể thao:

Tại sao chơi thể thao lại tăng cân? Để giải thích được câu hỏi này bạn cần nhớ lại những gì tôi nói ở trên, đó là khi tăng cân đúng và sạch là tăng nhiều cơ và 1 ít mỡ. Cơ thể con ngời rất thông minh nó có cơ chế sửa chữa và phục hồi. Vậy cứ theo nguyên tắc, bạn kích thích phá hủy cơ vừa đủ và tạo điều kiện sửa chữa, phục hồi cho nó nhiều hơn lượng mất đi thì sẽ tăng kích thước. Để kích thích cơ chỉ có duy nhất 1 cách là cho nó hoạt động. Nhưng cuộc sống hiện đại làm con người trở nên lười vận động hơn, ngồi nhiều hơn, các khối cơ bắp của họ luôn ở trong trạng thái ngủ đông gần như 365 ngày. Vì vậy, các hoạt động thể thao là phương thức để đánh thức các khối cơ trong cơ thể con người. Thật tự hào khi biết rằng Gym là môn thể thao khởi đầu, và căn bản nhất cho các môn thể thao. Việc cảm nhận cơ, kích thích cơ khi tập làm nó trở nên gây nghiện cho nhiều người. Hơn nữa, khi tâm trí điều khiển được hoạt động cơ bắp sẽ hạn chế sử dụng các khớp trong các hoạt động nhất là những hoạt động nặng và nhanh vì vậy mà giảm chấn thương.

Duy Nguyễn tập gym tăng cơ tự nhiên

Duy Nguyễn tập gym tăng cân tăng cơ tự nhiên

Có 2 trường hợp, trường hợp thứ nhất bạn tập quá nhiều, buổi tập kéo dài 2 tiếng là không hợp lý. Người ốm đang thiếu cơ, việc tập luyện 2 tiếng làm mất cơ quá nhiều, cơ thể không thể phục hồi đầy đủ số cơ bị mất đi. Trong trường hợp này không những bạn không tăng cân mà còn rất có khả năng lớn là bị mất cân.

Trường hợp 2 là tập quá ít. Tập ít hoặc quá nhẹ không đủ phá hủy hoặc kích thích cơ bắp. Nó không có nhu cầu sửa chữa và sẽ không lên cơ. Ở trường hợp này thì hoặc không tăng cân hoặc có tăng cân nhưng tăng mỡ nhiều.

Ăn uống để tăng cân tự nhiên:

Như đã nói ở trên, khi tập luyện cơ bắp bị tàn phá, và cần được phục hồi bằng dinh dưỡng. Lượng dinh dưỡng giúp phục hồi phải lớn hơn lượng cơ đã mất trong lúc tập. Điều này làm phát sinh tình huống, có thể bạn không tăng cân cho dù đã tập Gym.

Bạn nghĩ bạn ăn nhiều nhưng những người ăn ít luôn nghĩ họ ăn nhiều hoặc sự hấp thu của bạn kém. Ví dụ, cả ngày bạn cần 2800 calo cho cơ thể khi nghỉ ngơi và cho mọi hoạt động, bạn ăn 3000 calo bạn nghĩ mình sẽ tăng cân vì ăn dư 200 calo mỗi ngày, NHƯNG đến cuối tháng cân nặng vẫn không nhúc nhích, rất có thể khả năng sự hấp thu của cơ thể bạn kém. Bạn ăn 3000 calo nhưng chỉ hấp thu 2700-2800 calo chăng?

Muốn tăng cần cũng cần ăn có chọn lọc

Muốn tăng cân cũng cần ăn uống có chọn lọc

Ăn nhiều không có nghĩa là ăn gì cũng được. Ngoài việc ăn nhiều các chất dinh dưỡng đa lượng như đạm, tinh bột, và béo, bạn cần ăn các loại trái cây, rau xanh của quả để bổ sung các vitamin khoáng chất. Tất cả các chất không có chất nào không cần cho cơ thể cả, chúng không xây dựng cơ thì cũng có tác dụng điều tiết hormone, xây dựng xương, bôi trơn khớp, sản sinh các chất cần thiết cho cơ thể,.v.v… Hãy hạn chế ăn các loại thực phẩm không hợp vệ sinh, nhiều chất bảo quản, và hãy ăn chín uống sôi để xây dựng 1 hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Ngủ đủ và không để căng thẳng kéo dài:

Ngủ là lúc cơ thể phục hồi tốt nhất, hãy để cơ thể được nghỉ ngơi đủ. Thời gian ngủ lý tưởng là từ 7-8 tiếng. Giấc ngủ phải sâu, không giật mình, thức tĩnh giữa giấc. Stress là yếu tố làm bạn không ngon giấc. Hơn nữa, khi cơ thể ở trong trạng thái căng thẳng quá mức máu huyết không lưu thông. Vì vậy mà xảy ra tình trạng không kịp dẫn chất dinh dưỡng đi nuôi cơ.

Một số gợi ý cách tăng cân tăng cơ cho bạn:

Thứ duy nhất được sử dụng cho tăng cân là thực phẩm bổ sung và enzym tiêu hóa. Thuốc tăng cân không rõ nguồn gốc và thành phần chỉ làm bạn tăng nước, hoặc có thể gây hạn cho bạn mà thôi.

Bạn có thể bổ sung whey protein sau tập để phục hồi, xây dựng cơ nhanh nhất. Sử dụng Mass để bổ sung lượng lớn calo, với nguồn protein hoàn chỉnh giúp bảo kê cơ bắp trong thời gian dài. Có nhiều dòng Mass do công ty BBT phân phối có thêm enzym tiêu hóa, vitamin, và khoáng chất đầy đủ cho 1 cơ thể khỏe mạnh, to, khỏe.

Super Huge Gain - MASS Evogen

Super Huge Gain – MASS Evogen không sử dụng đường trong sản phẩm kết hợp nguồn carb phức, giàu xơ và không làm tăng mỡ sẽ giúp bạn hạn chế được việc lên mỡ hơn. Bạn sẽ tăng cân tăng cơ nhanh, thân hình chắc khỏe, vạm vỡ, chứ không béo phì, không lên nhiều mỡ thừa hay không béo tròn. Để đạt được hiệu quả trên Hanny Rambod của Evogen đã xây dựng công thức và các thành phần cực kỳ chất lượng trong 1 liều dùng cung cấp 1220 calories; 50 gram nguồn protein hoàn chỉnh nhanh đến chậm từ whey protein và casein protein , không chứa protein từ thực vật, hay bò, trứng; 22 gram EAAs giúp tổng hợp phát triển những khối cơ nạc, và phục hồi; hỗn hợp enzyme hoàn hảo hỗ trợ hấp

Một tháng tăng bao nhiêu kg là an toàn?

Có 1 điều luôn đúng đó là không có câu trả lời chung cho tất cả. Chỉ cần dựa trên nguyên tắc Calo hấp thu > Calo tiêu thụ để tăng cân là bạn có thể câu trả lời cho riêng bạn.

Nếu cơ thể bạn không cho phép bạn ăn nhiều thì có thể ăn thành nhiều bữa nhỏ để hấp thu tốt hơn. Và phải theo dõi, ghi chép lại kết quả thay đổi mỗi tháng để có chiến lược cho bản thân. Có thể lên 1 thực đơn tăng cân bài bản nếu không có hiệu quả sau 1 tháng.

Nếu bạn muốn tăng cân nhanh và cơ thể cho phép bạn có thể nạp nhiều thức ăn, đồ uống, thì hãy ăn hoặc uống để sao cho calo hấp thu dư ra 500 calo. Giả sử cơ thể bạn hấp thu hết thì với số dư 500 calo mỗi ngày bạn có thể tăng hơn 3kg 1 tháng. Đó chỉ là lý thuyết thường rất ít khi xảy ra. Thực tế ăn 3000 calo chỉ hấp thu 2800 calo mà thôi.

THOL cung cấp các loại Mass bổ sung 1 lượng lớn năng lượng. Tất cả mang đến một nguông năng lượng lớn từ 1000 đến 1300 calo trong 1 liều dùng. Lượng calo lớn trong Mass BBT cùng với lượng thực phẩm tự nhiên, mọi người có thể tăng cân tự nhiên nhanh, hiệu quả và an toàn nhất. Chúc bạn đọc tăng cân an toàn và sớm đạt được body mình mơ ước!

Xem thêm: Mass là gì? Sữa tăng cân tăng cơ hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *