Giảm cân đúng cách với Cardio

Giảm cân đúng cách với máy Cardio

Muốn tập luyện để giảm cân đúng cách, Cardio là điều mà bạn không thể chối từ. Có rất nhiều phương pháp Cardio, nhưng các thiết bị Cardio tại phòng Gym luôn là những lựa chọn rất đáng cân nhắc bỏi sự hiệu quả và tiện lợi mà nó mang lại. 

Cardio là gì?

Cardio là khái niệm nói về những bài tập luyện thiêng về sức bền, đốt cháy nhiều calories giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ tuần hoàn của cơ thể và hỗ trợ giảm cân.

Để giảm cân đúng cách hoặc muốn cải thiện sức khỏe tim mạch thì cardio là phương thức tập luyện mà bạn không thể bỏ qua.

Tập luyện tiện lợi với các thiết bị tập Cardio

Máy cardio là lựa chọn thay thế cho những phương pháp cardio ngoài trời, vì đảm bảo an toàn và đặc biệt là rất tiện lợi.

Bên cạnh đó, chúng được thiết kế ra để hỗ trợ cho người tập được tác động theo nhiều phần cơ thể khác nhau, tạo sự đa dạng và thú vị trong việc tập luyện.

Cardio không chán và mệt như bạn nghĩ. Với phương pháp tập luyện cường độ cao có thể giúp bạn rút ngắn thời gian tập, đốt cháy nhiều calories và giảm cân nhanh chóng.

Hơn nữa, với sự đa dạng của máy cardio như hiện nay thì bạn có thể dễ dàng thay đổi máy tập để tăng sự thú vị, phát triển sức bền toàn diện và đốt cháy được nhiều calories hơn.

Hãy cùng đến với các thiết bị Cardio mà bạn có thể tìm thấy các hầu hết các phòng gym hiện nay nhé:

1.Giảm cân đúng cách với máy Treadmill (máy chạy bộ)

Máy treadmill, hay còn được gọi là máy chạy bộ, máy treadmill cho phép bạn di chuyển toàn bộ cơ thể đúng nghĩa “tự thân vận động”. Bạn có thể đi bộ hoặc chạy bộ trên máy treadmill.

Cách sử dụng máy Treadmill rất dễ dàng, chỉ cần nhấn nút start và nút mũi tên lên để điều chỉnh cấp độ hoặc cấp độ, hoặc cả khi đi bộ dốc nghiêng.

Nếu bạn tự tin vào sức khỏe của mình hãy buông tay cầm và chạy với cường độ cao để đốt nhiều năng lượng hơn bạn nhé.

Treadmill - máy tập cardio truyền thống và phổ biến tại các phòng gym
Treadmill – máy tập cardio truyền thống và phổ biến tại các phòng gym

2. Xe Đạp (Spin Bike)

Đạp xe vừa là phương pháp luyện tập cardio giảm mỡ nhanh và hiệu quả đồng thời là bài tập cho phần thân dưới chắc khỏe. Đạp xe giúp cho các bạn nữ có được 1 vòng 3 đầy đặn, săn chắc và hấp dẫn hơn.

Cardio với máy đạp xe là một lựa chọn tuyệt vời cho tim mạch, giúp tăng sức bền, tuần hoàn máu và giảm mỡ.

Thực hiện một phiên đạp xe với 1 đoạn đường dài, 1 vài thời điểm đạp với cường độ cao (nhanh hoặc tăng độ nặng) sẽ giúp buổi tập của bạn đạt được hiệu quả tối ưu.

Spine Bike, bài tập Cardio giúp giảm cân và săn chắc vòng 3
Spine Bike, bài tập giúp giảm cân và săn chắc vòng 3

3. Elliptical

Không tự nhiên khi các nhà sản xuất tạo ra chiếc máy đạp với hình elip. Elip có hình dạng tròn dài bắt buộc người sử dụng vừa đạp vừa bước 1 khoảng dài.

Nhờ vậy, bạn vừa cardio, vừa đốt mỡ hiệu quả tương đương không kém những máy tập cardio truyền thống. Hơn nữa, tập cardio với máy Elliptical sẽ giúp bạn phát triển cơ mông và săn chắc cơ đùi.

Elliptical Machine - máy tập cardio tốt cho mông và đùi.
Elliptical Machine – máy tập cardio tốt cho mông và đùi.

4. Recumbent Bike

Với phần thân trên, khúc giữa (bụng-lưng) hoặc kể cả phần mông khi nghỉ ngơi, loại xe đạp này không yêu cầu cơ thể bạn làm gì ngoài việc di chuyển chân.

Recumbent Bike phù hợp khi tập theo giáo án “tăng cơ giảm mỡ” (Duy Nguyễn Gym Phổ, hay Gym Nữ Tâm Kinh), việc tập tạ nặng đã làm bạn hết sức nhưng bạn vẫn muốn cardio để đốt phần mỡ bụng.

Bạn có thể ngồi trên ghế, đạp và xem phim thư giãn
Bạn có thể ngồi trên ghế, đạp và xem phim thư giãn

Đạp xe này cuối buổi tập tạ là phương án cardio giảm mỡ hiệu quả cho những người ưa thích sự nhẹ nhàng và không muốn quá vất vả trên chiếc máy chạy bộ.

Kỹ thuật tập luyện trên các thiết bị Cardio để giảm cân đúng cách

– Những cách tập cardio khác nhau sẽ cho những kết quả khác nhau là giảm cân, giảm cơ, giảm mỡ, tốt tim mạch, tăng sức bền, tăng khả năng chịu đựng tùy thuộc vào cường độ và thời gian cardio của bạn.

Kĩ thuật cho cường độ tập luyện chậm

– Cường đ chm + thi gian ngn: cách này chẳng để làm gì ngoài mục đích khởi động cho ấm người và thư giãn sau buổi tập GYM vì năng lượng đốt đi quá ít và không giúp tốt thêm cho tim mạch.

– Cường đ chm + thi gian dài (trên 30 phút): cách chạy chậm (hay đi bộ nhanh bạn vừa tập có thể vừa tán gẫu với người xung quanh 1 cách dễ dàng) trong thời gian dài này sẽ giúp bạn chủ yếu dùng mỡ thừa làm năng lượng chính để vận động, do đó đây là cách giảm mỡ mà vẫn giữ nguyên khối lượng cơ bắp của bạn.

Kĩ thuật cho cường độ tập luyện cao

– Cường đ cao + thi gian ngn (dưới 20 phút): chạy nhanh (không thể nói chuyện với người xung quanh 1 cách dễ dàng trong thời gian ngắn giúp bạn không mất cơ mà vẫn đốt được lượng calo đáng kể.

– Cường đ cao + thi gian dài (trên 30 phút): chạy maraton đường dài như vậy cho bạn 1 hệ thống tim mạch khỏe mạnh, đốt đi 1 lượng calo dồi dào, giảm cân sẽ rất hiệu quả.

– Cường đ cao ngt quãng + thi gian ngn (dưới 30 phút): Đây được biết đến như phương pháp Interval hay HIIT, mỗi chu kì sẽ có 1 khoảng thời gian chạy nhanh và 1 khoảng thời gian đi bộ chậm, ví dụ 1 phút nhanh sau đó 1 phút chậm)

Một phiên tập cardio theo phương pháp này có thể 7-8 chu kì, và các chu kì sẽ thay đổi tùy vào khả năng cardio của từng người.

Sử dụng thực phẩm bổ sung để tối ưu hiệu quả giảm cân

Ngoài ra, để cơ thể sử dụng tối ưu hệ oxy hóa, giảm mỡ, bạn nên sử dụng bộ ba thần thánh BBT kết hợp (Lipo 6 black hoặc Lipo RxLipo stim freeBCAA ) để tăng cơ giảm mỡ hiệu quả nhất.

Việc uống BCAA trong tập giúp chống mất cơ, và tổng hợp protein tốt hơn sau buổi tập.

Cafein trong Lipo 6 black hay Rx giúp tập trung tỉnh táo cho tập Gym, khi kết hợp với BCAA giúp kéo dài buổi tập hơn, đặc biệt là những ngày cardio đòi hỏi nhiều sức bền.

Sử dụng thực phẩm bổ sung để tối ưu hiệu suất tập luyện
Sử dụng thực phẩm bổ sung để tối ưu hiệu suất tập luyện

Một số lưu ý để giảm cân đúng cách:

  1. Sinh hoạt lành mạnh, tránh thức khuya và sử dụng chất kích thích.
  2. Tập luyện thể dục thể thao đúng khoa học và thường xuyên.
  3. Tránh ăn vặt hoặc sử dụng thực phẩm nhiều đường, béo.
  4. Hạn chế sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn, chứa nhiều muối để tránh bị tích nước.
  5. Sử dụng thực phẩm bổ sung hỗ trợ giảm mỡ để giảm cân nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo các thực phẩm bổ sung hỗ trợ giảm mỡ tại đây.

Tối ưu hiệu suất tập luyện Cardio tại THOL GYM CENTER

THOL Gym Center trang bị số lượng máy treadmill nhiều nhất trong số các máy cardio. Máy được ban Giám Đốc công ty đặt chế tạo theo yêu cầu, nên chất lượng, độ bền, và sự an toàn cho người tập luôn là ưu tiên hàng đầu.

Điểm đặc biệt là, dòng máy chạy bộ THOL có nhiều chương trình được cài đặt đáp ứng nhu cầu giảm mỡ hiệu quả.

Tối ưu hiệu suất tập luyện Cardio tại THOL GYM CENTER
Tối ưu hiệu suất tập luyện Cardio tại THOL GYM CENTER

Giảm cân đúng cách và thành công khi tập luyện tại THOL GYM

Ngoài ra, để nhanh chóng đạt được kết quả tối đa, bạn có thể đến trung tâm thể dục THOL GYM của chúng tôi.

Với những thiết bị tập luyện cao cấp, hiện đại từ USA, môi trường đẳng cấp, cùng dịch vụ huấn luyện viên chuyên nghiệp, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được sức khỏe và vóc dáng lý tưởng như bạn mong muốn một cách bền vững.

Khi đến với hệ thống phòng tập THOL GYM CENTER, bạn sẽ có một môi trường tập luyện chuyên nghiệp và khoa học, sự đa dạng về thiết bị song hành cùng một dịch vụ đẳng cấp tại trung tâm THOL GYM chắc chắn sẽ giúp bạn giảm cân đúng cách và hiệu quả.

THOL Gym Center - Nơi giúp bạn giảm cân đúng cách và bền vững
THOL Gym Center – Nơi giúp bạn giảm cân đúng cách và bền vững

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc sự tư vấn chuyên nghiệp về tập luyện và dinh dưỡng hãy để lại thông tin hoặc liên lạc với THOL GYM CENTER qua hotline: 19002050 hoặc  fanpage: THOL GYM để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé.

Hi vọng những thông tin mà THOL GYM vừa cung cấp, sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu tập luyện của mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *