Tập gym không tăng cơ nguyên nhân từ đâu?

Tập gym không tăng cơ khiến nhiều người cảm thấy chán nản, muốn buông bỏ việc tập luyện, nhưng nguyên nhân này là do đâu. Hãy tìm hiểu để có cách khắc phục xây dựng lại body như ý muốn.

Tập gym quá nhiều mà quên mất việc nghỉ ngơi

Nhiều bạn quá chú trọng vào việc tập gym mà quên mất cơ thể là một bộ máy cần phải nghỉ ngơi. Dù bạn tập gym với bất cứ mục tiêu nào thì một lối sống lành mạnh, ngủ nghỉ đầy đủ cũng góp phần xây dựng cơ bắp. Ngủ đủ giấc từ 7-8 tiếng/ ngày sẽ giúp bạn đảm bảo sức khoẻ. Đối với người tập luyện thể thao, việc ngủ ít hơn số thời gian này có thể hạn chế sự gia tăng cơ bắp.

Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn tăng cơ hiệu quả hơn

Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn tăng cơ hiệu quả hơn

Việc bạn quá chăm chỉ tập luyện, không dành 1 ngày nghỉ ngơi trong tuần cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tập gym không tăng cơ. Nghỉ 1 ngày trong tuần rất cần thiết, giúp cơ thể giải phóng và làm quen với những phần cơ mới.

Dù yêu gym nhưng bạn luôn phải cân bằng thời gian tập luyện và nghỉ ngơi mỗi ngày, cơ thể cần có thời gian nạp lại năng lượng và tái tạo cơ bắp.

Quên ăn quên uống khiến tập gym không tăng cơ

Dinh dưỡng luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình thay đổi hoàn thiện vóc dáng. Nếu bạn quá chú trọng tập gym mà bỏ qua ăn uống thì thực sự là một lỗi sai nghiêm trọng.

Không ăn uống đúng giờ, ăn quá ít là lý do khiến cơ thể mệt mỏi, suy yếu khó tăng cơ bắp. Nên ăn đủ ba bữa một ngày, hoặc chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày tùy theo nhu cầu cơ thể và ăn đủ chất và đủ lượng thức ăn. Ăn uống đủ nhưng cần sạch và hạn chế dầu mỡ để có được body đẹp.

Nếu bạn quá bận rộn để chuẩn bị đầu tư cho ăn uống thì có thể sử dụng thêm những nguồn thực phẩm bổ sung thể hình tiện lợi như Whey protein, Bữa ăn hoàn chỉnh thay thế, vitamin,…

Xem thêm: Whey protein tăng cơ nhanh nhất hiện nay

Quên giãn cơ trước và sau khi tập

Bạn có biết quên giãn cơ trước và sau khi tập luyện có thể khiến phần cơ không được phục hồi và làm chậm sự phát triển của cơ bắp. Giãn cơ trước tập để cơ thể làm quen với những hoạt động tiếp theo, hạn chế chấn thương trong lúc tập. Sau mỗi buổi tập dành vài phút để giãn cơ hoàn thành buổi tập một cách tốt nhất.

Giãn cơ trước và sau khi tập luyện giúp hoàn thiện buổi tập

Giãn cơ trước và sau khi tập luyện giúp hoàn thiện buổi tập

Chỉ tập phát triển một phần cơ nhất định mà quên đi tổng thể

Tập gym không lên cơ một phần là do suy nghĩ “muốn bụng 6 múi thì chỉ cần tập bụng”. Đây là một quan điểm sai lầm. Bạn cần tập luyện tổng thể, mỗi ngày tập một vùng cơ khác nhau, khi vùng cơ đó đã hồi phục thì mới tập lại chúng. Chẳng hạn bạn muốn đốt mỡ bụng, hình thành múi bụng thì cần đốt mỡ toàn thân, khi mỡ toàn thân xuống ắt vùng bụng sẽ giảm mỡ. Nếu chỉ tập trung tập bụng thì ngày 6 múi vẫn còn xa.

Tập gym không tăng cơ vì chỉ chạy cardio

Khá nhiều bạn có suy nghĩ tới phòng gym cardio cũng là tập và chờ ngày lên cơ. Nhưng thực chất cardio sẽ chỉ giúp bạn đốt cháy calories dư thừa, đốt mỡ trong cơ thể chứ không hề giúp bạn tăng cơ.

Đến phòng gym chỉ cardio sẽ không lên cơ

Đến phòng gym chỉ cardio sẽ không lên cơ

Nếu mục tiêu của bạn là tăng cơ giảm mỡ, xây dựng vóc dáng thon gọn, săn chắc hấp hẫn thì nên kết hợp tập tạ và cardio. Theo Duy Nguyễn Gym Phổ, thì trong tuần CEO Duy Nguyễn sẽ dành một buổi để chuyên cardio. Còn lại anh ấy sẽ tích cực đẩy tạ xây dựng cơ bắp.

Xem thêm: Sách dạy thể hình Duy Nguyễn Gym Phổ

Đến THOL Gym Center để xây dựng cơ bắp

Bạn nên lựa chọn một phòng tập chất lượng, thiết bị máy móc an toàn, PT nhiệt tình hướng dẫn. THOL một trong những Gym Center 5 sao chất lượng nhất Sài Gòn sẽ là nơi giúp bạn khắc phục tình trạng tập gym không lên cơ. Đội ngũ PT có kiến thức, chuyên nghiệp trong phương pháp hướng dẫn tập luyện, dinh dưỡng và sử dụng thực phẩm bổ sung như thế nào để lên cơ, tập luyện sung sức. Liên hệ tổng đài 19002050 để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *