PHỤ NỮ CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI ĐI TẬP GYM

Để có thể tập luyện tốt theo giáo trình này bạn có thể đến 1 trong các chi nhánh của THOL GYM để trải nghiệm những thiết bị tối tân nhất và đa dạng nhất tại tp Hồ Chí Minh. Nếu bạn tập ở những trung tâm khác thì tùy vào điều kiện thiết bị máy móc mà bạn có thể thay đổi 1 chút cho phù hợp.

TRANG PHỤC VÀ PHỤ KIỆN

Các bạn cần phải chuẩn bị cho mình những set đồ đi gym thật sự thoải mái, co giãn và đậm chất fitness. Bạn có thể chọn mua từ những thương hiệu thể thao nổi tiếng hoặc có thể chọn mua đồ chuyên GYM của THOL thiết kế dành riêng cho phải đẹp sexy và cá tính. Tránh đồ văn phòng hoặc đồ đi chơi khi đến phòng gym sẽ không phù hợp.

Phụ kiện thể hình là những trang bị đi kèm hỗ trợ bạn tập luyện tốt hơn, tránh chấn thương và chai sạm lòng bàn tay đáng yêu của bạn. Các trang bị bắt buộc bao gồm: giày, bao tay, đai lưng và khăn tập Gym.

THỰC PHẨM BỔ SUNG (SUPPLEMENT)

Thực phẩm bổ sung hay còn gọi là Supp là những thức uống bổ sung năng lượng và dinh dưỡng cực kì quan trọng giúp bạn tỉnh táo tập trung để tập luyện hiệu quả hơn đồng thời cung cấp dưỡng chất protein, carb và vitamin giúp bạn phục hồi cơ thể mệt mỏi sau khi tập, từ đó hỗ trợ bạn tăng cơ và giảm mỡ, giảm cân hiệu quả.

Thực phẩm bổ sung gồm các loại chính sau đây:

Pre-workout BBT: là những loại supp dùng để uống trước buổi tập luyện giúp tập nặng hơn, nhiều hơn, nghỉ giữa hiệp ngắn hơn, độ tập trung đẩy tạ tốt hơn.

Intra-workout BBT: bao gồm BCAA, EAA, Amino, Glucose có tác dụng hấp thu nhanh hỗ trợ công dụng của pre-workout phía trên và ngăn chặn tình trạng hạ đường huyết khi tập luyện.

Post- workout: là những loại protein hoặc meal replacement sử dụng ngay sau tập để phục hồi cơ thể và xây dựng cơ bắp có thể là Whey Protein, Mass Gainer, Lean Body …

Ngoài ra các giai đoạn khác trong ngày như: buổi sáng (protein, fat burner), trong ngày lúc đói (protein hoàn chỉnh, BCAA, EAA, Amino, bữa ăn thay thế meal replacement, mass gainer), trước khi ngủ (protein hoàn chỉnh, mass gainer), lúc khát nước (amino, bcaa, eaa).

Nói tóm lại, Supp không thể thiếu khi bạn đến với GYM và dành cho 1 cuộc sống lành mạnh năng động.

THAY ĐỔI THÓI QUEN ĂN UỐNG

Khi đến GYM bạn cần theo chế độ ăn uống healthy (xanh, sạch, đẹp): giàu protein tốt, giàu carb tốt và hạn chế chất béo, tránh ăn vặt, thức ăn nhanh, chất ngọt (nghe đến đây chắc có nhiều bạn nữ hơi thất vọng, nhưng hãy cố gắng vì 1 cơ thể khỏe mạnh nhé).

Bài viết tiếp theo trong serri Body part và những khái niệm quan trọng cho gymer nữ – GNTK #2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *