Cable Biceps Curl trên máy PPMS 255 hướng dẫn chi tiết bởi Duy Nguyễn

Cable Biceps Curl bài tập chuyên biệt để phát triển nhóm cơ tay trước. Tập luyện đúng cách sẽ giúp cánh mày râu kiến tạo cơ bắp tay cuồn cuộn, chuột phòng nổi gân còn chị em phụ nữ trở nên thon thả, săn chắc. Cùng Duy Nguyễn hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập ngay.

Áp dụng bài tập này với mục tiêu giảm mỡ ngực, bạn thực hiện động tác với khối lượng tạ nhẹ và lặp lại nhiều lần. Với mục tiêu xây dựng cơ ngực ở nam giới, bạn có thể thực hiện với mức tạ nặng hơn với một tần suất nhỏ hơn.

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

Bước 1: Chọn mức tạ phù hợp, với mục đích giảm mỡ, bạn điều chỉnh mức tạ để có thể thực hiện từ 12-20 reps/set. Với mục đích kiến tạo cơ ngực, bạn chọn mức tạ để mình có thể thực hiện 8-12 reps/set/.

Bước 2: Bắt đầu với tư thế đứng hai chân bằng vai, hai tay nắm sát đầu dây tạ, khép sát vào nhau. 

Bước 3: Lòng bàn tay hướng vào cơ thể, cánh tay duỗi thẳng và hơi cong khuỷu tay.

Bước 4: Khi thực hiện động tác này, bạn hơi hạ chùng người xuống để cân bằng có thể, đồng thời bảo vệ khớp gối.

Gợi ý: Bạn nên tập từ 3-4 hiệp, mỗi hiệp 12 – 15 lần và nghỉ từ 30 giây đến 1 phút giữa mỗi hiệp tập.

Để đạt hiệu quả cao, bạn nên cố gắng hạ tạ xuống mức thấp nhất nhưng không chạm vào những miếng tạ còn lại. Biên độ động tác rộng hơn, cơ ngực chịu áp lực toàn diện hơn và sẽ phát triển tốt hơn.

Những lưu ý khi thực hiện động tác Cable Biceps Curl

  • Đối với những bạn tập tạ nặng, cơ thể bạn cần 2-3 phút để nghỉ ngơi giữa các set tập, và có thể phục hồi cũng như tiếp thêm năng lượng glucozo, BCAA,.. cho cơ bắp.
  • Tuy nhiên, bạn không nên nghỉ ngơi quá lâu để tránh mất đi sự kích thích đang có của cơ bắp.
  • Đối với các bạn tập tạ nhẹ để giảm mỡ, nghỉ ngơi từ 45s-1 phút là hợp lí để bạn bắt đầu sang set tập tiếp theo.

Video hướng dẫn chi tiết bài tập Cable Biceps Curl

Để tối ưu việc giảm mỡ và tăng cơ trong khi tập luyện bạn nên:

+Sử dụng thêm thực phẩm hỗ trợ đốt mỡ để tối ưu hóa việc giảm mỡ thừa trên cơ thể.

+ Đừng quên bổ sung năng lượng (BCAA, Glutamin, Creatine,…) trong mỗi buổi tập để cơ thể bạn bức phá giới hạn của bản thân. Sử dụng sản phẩm Intra-Workout Amino Lean để duy trì nguồn năng lượng bất tận.

+ Sau quá trình tập luyện, cơ thể bạn cần có thời gian phục hồi và bổ sung nhiên liệu cho những buổi tập tiếp theo, không thể thiếu chính là bổ sung thêm thành phần protein trong chế độ dinh dưỡng. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất sau buổi tập, Whey Protein cao cấp là điều rất cần thiết để cơ bắp bạn phát triển.

Qua bài viết trên, THOL GYM CENTER đã cung cấp đến bạn cách thực hiện động tác. Ngoài ra, hãy liên hệ với huấn luyện viên của chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách sử dụng các thiết bị tập luyện tại Thol Gym Center.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Thol Gym Center chúc bạn có những giờ phút tập luyện thành công và hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *