Cable Crossover trên máy PPMS 255 hướng dẫn chi tiết bởi Duy Nguyễn

Cable Crossover bài tập không thể thiếu với bất kì muốn có một khuôn ngực săn chắc quyến rũ. Cùng Duy Nguyễn hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập ngay.

Áp dụng bài tập này với mục tiêu giảm mỡ ngực, bạn thực hiện động tác với khối lượng tạ nhẹ và lặp lại nhiều lần. Với mục tiêu xây dựng cơ ngực ở nam giới, bạn có thể thực hiện với mức tạ nặng hơn với một tần suất nhỏ hơn.

KHI THỰC HIỆN CABLE CROSSOVER

  • Chọn mức tạ phù hợp, với mục đích giảm mỡ, bạn điều chỉnh mức tạ để có thể thực hiện từ 12-20 reps/set. Với mục đích kiến tạo cơ ngực, bạn chọn mức tạ để mình có thể thực hiện 8-12 reps/set/.
  • Đối với động tác này bạn điều chỉnh độ cao của ròng rọc qua đầu.
  • Trong lúc thực hiện động tác, bạn giữ thẳng người, ưỡn ngực, ngẩng đầu, mắt nhìn thẳng. Bạn có thể đặt một chân lên trước để hỗ trợ đẩy tạ lên tốt hơn.
  • Uốn vai về sai là cách đơn giản nhất để bạn kích thích cơ ngực trong bài tập này, góp phần tăng hiệu quả tập luyện.
  • Nắm tay nắm trong lòng bàn tay và sử dụng cả năm ngón tay với 4 ngón ở một bên và ngón cái ở bên đối diện để cuộn chặt tay nắm.
  • Bạn không nên khoá khuỷu tay, luôn giữ tay hơi cong, hướng vào trong người. Nếu đẩy tay quá thẳng mà không gồng cơ giữ hoặc thẳng quá đà khiến tay cong ngược sẽ vô cùng nguy hiểm, có thể chấn thương khuỷu tay và nếu nặng có thể gãy tay.

Những lưu ý khi thực hiện động tác Cable Crossover

Để đạt hiệu quả cao, bạn nên cố gắng hạ tạ xuống mức thấp nhất nhưng không chạm vào những miếng tạ còn lại. Biên độ động tác rộng hơn, cơ ngực chịu áp lực toàn diện hơn và sẽ phát triển tốt hơn.

– Luôn duy trì áp lực lên cơ ngực. Một set tập hoàn hảo là set tập chỉ phát ra một âm thanh duy nhất khi bạn kết thúc động tác.

– Để hạn chế chấn thương bạn nên thực hiện động tác chậm rãi, nên nhớ không khóa khớp vai và khớp cùi chỏ khi tập, không để tay quá thẳng khi thực hiện động tác. 

– Trong suốt quá trình thực hiện động tác bạn nên gồng cơ ngực để tăng độ kích thích của cơ nhờ đó động tác được thực hiện tốt hơn.

Video hướng dẫn chi tiết bài tập Cable Crossover

Để tối ưu việc giảm mỡ và tăng cơ trong khi tập luyện bạn nên:

+Sử dụng thêm thực phẩm hỗ trợ đốt mỡ để tối ưu hóa việc giảm mỡ thừa trên cơ thể.

+ Đừng quên bổ sung năng lượng (BCAA, Glutamin, Creatine,…) trong mỗi buổi tập để cơ thể bạn bức phá giới hạn của bản thân. Sử dụng sản phẩm Intra-Workout Amino Lean để duy trì nguồn năng lượng bất tận.

+ Sau quá trình tập luyện, cơ thể bạn cần có thời gian phục hồi và bổ sung nhiên liệu cho những buổi tập tiếp theo, không thể thiếu chính là bổ sung thêm thành phần protein trong chế độ dinh dưỡng. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất sau buổi tập, Whey Protein cao cấp là điều rất cần thiết để cơ bắp bạn phát triển.

Qua bài viết trên, THOL GYM CENTER đã cung cấp đến bạn cách thực hiện động tác. Ngoài ra, hãy liên hệ với huấn luyện viên của chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách sử dụng các thiết bị tập luyện tại Thol Gym Center.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Thol Gym Center chúc bạn có những giờ phút tập luyện thành công và hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *