Cable Row trên máy PPMS 255 hướng dẫn chi tiết bởi Duy Nguyễn

Bất kì một gymer nào chắc chắn cũng sẽ biết đến bài tập Cable Row vô cùng hiệu quả cho vùng cơ lưng xô. Đây là bài tập lưng xô vô cùng được yêu thích bởi không chỉ giúp chị em phụ nữ có được một vùng lưng thon thả quyến rũ còn giúp cánh mày râu kiến tạo tấm lưng to rộng, săn chắc. Cùng Duy Nguyễn hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập ngay.

Áp dụng bài tập này với mục tiêu giảm mỡ ngực, bạn thực hiện động tác với khối lượng tạ nhẹ và lặp lại nhiều lần. Với mục tiêu xây dựng cơ ở nam giới, bạn có thể thực hiện với mức tạ nặng hơn với một tần suất nhỏ hơn.

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

Bước 1: Chọn mức tạ phù hợp, với mục đích giảm mỡ, bạn điều chỉnh mức tạ để có thể thực hiện từ 12-20 reps/set. Với mục đích kiến tạo cơ ngực, bạn chọn mức tạ để mình có thể thực hiện 8-12 reps/set/.

Bước 2: Bắt đầu bài tập với tư thế đứng thẳng, khoảng cách 2 chân rộng bằng hông. Đầu gối chùng xuống, chụm lại 1 điểm, phần đùi giữ chặt.

Bước 3Hai tay nắm lấy thanh cầm sao cho lòng bàn tay đối diện nhau, khoảng cách giữa 2 lòng bàn tay hẹp. 

Bước 4: Ngực ưỡn, căng cơ ngực, tập trung cảm nhận cơ ngực. Điều quan trọng khi thực hiện động tác này là bạn cần cố định thân người, không đung đưa để tránh tổn thương cơ lưng. 

Bước 5: Thả tay cầm về vị trí ban đầu, lưu ý khi thả bạn cần kiểm soát lực đi từ từ. Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập cho tới khi đạt được số lần yêu cầu.

Gợi ý: Bạn nên tập từ 3-4 hiệp, mỗi hiệp 12 – 15 lần và nghỉ từ 30 giây đến 1 phút giữa mỗi hiệp tập.

Video hướng dẫn chi tiết bài tập Cable Row

Để tối ưu việc giảm mỡ và tăng cơ trong khi tập luyện bạn nên:

+Sử dụng thêm thực phẩm hỗ trợ đốt mỡ để tối ưu hóa việc giảm mỡ thừa trên cơ thể.

+ Đừng quên bổ sung năng lượng (BCAA, Glutamin, Creatine,…) trong mỗi buổi tập để cơ thể bạn bức phá giới hạn của bản thân. Sử dụng sản phẩm Intra-Workout Amino Lean để duy trì nguồn năng lượng bất tận.

+ Sau quá trình tập luyện, cơ thể bạn cần có thời gian phục hồi và bổ sung nhiên liệu cho những buổi tập tiếp theo, không thể thiếu chính là bổ sung thêm thành phần protein trong chế độ dinh dưỡng. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất sau buổi tập, Whey Protein cao cấp là điều rất cần thiết để cơ bắp bạn phát triển.

Qua bài viết trên, THOL GYM CENTER đã cung cấp đến bạn cách thực hiện động tác. Ngoài ra, hãy liên hệ với huấn luyện viên của chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách sử dụng các thiết bị tập luyện tại Thol Gym Center.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Thol Gym Center chúc bạn có những giờ phút tập luyện thành công và hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *