Core Rotation với máy PPMS 255 hướng dẫn chi tiết bởi Duy Nguyễn

Bài tập Core Rotation thực hiện tương tự như động tác xoay thân người. Đây là nhóm bài tập cho cơ liên sườn cũng như rất tốt trong hiệu quả giảm mỡ. Cùng Duy Nguyễn hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập Core Rotation ngay.

Áp dụng bài tập này với mục tiêu giảm mỡ ngực, bạn thực hiện động tác với khối lượng tạ nhẹ và lặp lại nhiều lần. Với mục tiêu xây dựng cơ ngực ở nam giới, bạn có thể thực hiện với mức tạ nặng hơn với một tần suất nhỏ hơn.

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

Bước 1: Chọn mức tạ phù hợp, với mục đích giảm mỡ, bạn điều chỉnh mức tạ để có thể thực hiện từ 12-20 reps/set. Với mục đích kiến tạo cơ ngực, bạn chọn mức tạ để mình có thể thực hiện 8-12 reps/set/.

Bước 2: Bắt đầu bài tập với tư thế đứng thoải mái, hai chân rộng hơn vai. Hai tay giơ thẳng trước ngực, nắm tay vào Trak Handle.

Bước 3: Nắm tay nắm trong lòng bàn tay và sử dụng cả năm ngón tay với 4 ngón ở một bên và ngón cái ở bên đối diện để cuộn chặt tay nắm.

Bước 4: Gồng cơ bụng và xoay hông về hướng ngược lại. Khi thực hiện động tác xoay, bạn cố gắng giữ nguyên phần cánh tay, chủ yếu thực hiện xoay ở phần cơ liên sườn.

Thực hiện chậm rãi và luân phiên đến khi đủ số reps.

Gợi ý: Bạn nên tập từ 3-4 hiệp, mỗi hiệp 12 – 15 lần và nghỉ từ 30 giây đến 1 phút giữa mỗi hiệp tập.

Video hướng dẫn chi tiết bài tập Core Rotation

Để tối ưu việc giảm mỡ và tăng cơ trong khi tập luyện Core Rotation bạn nên:

+Sử dụng thêm thực phẩm hỗ trợ đốt mỡ để tối ưu hóa việc giảm mỡ thừa trên cơ thể.

+ Đừng quên bổ sung năng lượng (BCAA, Glutamin, Creatine,…) trong mỗi buổi tập để cơ thể bạn bức phá giới hạn của bản thân. Sử dụng sản phẩm Intra-Workout Amino Lean để duy trì nguồn năng lượng bất tận.

+ Sau quá trình tập luyện, cơ thể bạn cần có thời gian phục hồi và bổ sung nhiên liệu cho những buổi tập tiếp theo, không thể thiếu chính là bổ sung thêm thành phần protein trong chế độ dinh dưỡng. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất sau buổi tập, Whey Protein cao cấp là điều rất cần thiết để cơ bắp bạn phát triển.

Qua bài viết trên, THOL GYM CENTER đã cung cấp đến bạn cách thực hiện động tác. Ngoài ra, hãy liên hệ với huấn luyện viên của chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách sử dụng các thiết bị tập luyện tại Thol Gym Center.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Thol Gym Center chúc bạn có những giờ phút tập luyện thành công và hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *