Knee Raise trên máy PPMS 255 hướng dẫn chi tiết bởi Duy Nguyễn

Knee Raise nâng gối tập bụng dưới vô cùng hiệu quả để bạn giảm mỡ bụng, giúp chị em phụ nữ có được vòng 2 thon gọn như mơ ước. Cùng Duy Nguyễn hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập ngay.

Áp dụng bài tập này với mục tiêu giảm mỡ ngực, bạn thực hiện động tác với khối lượng tạ nhẹ và lặp lại nhiều lần. Với mục tiêu xây dựng cơ ngực ở nam giới, bạn có thể thực hiện với mức tạ nặng hơn với một tần suất nhỏ hơn.

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

Bước 1: Chọn mức tạ phù hợp, với mục đích giảm mỡ, bạn điều chỉnh mức tạ để có thể thực hiện từ 12-20 reps/set. Với mục đích kiến tạo cơ ngực, bạn chọn mức tạ để mình có thể thực hiện 8-12 reps/set/.

Bước 2: Treo người trên thanh xà tay mở rộng hơn vai, phần thân người duỗi thẳng.

Bước 3:Thực hiện động tác bạn dùng cơ bụng nâng 2 chân vuông góc với thân người sao cho phần chân song song với sàn. Cố gắng giữ ít nhất 1 giây để các nhóm cơ được kích thích tốt nhất. 

Bước 4: Gồng bụng hạ chân xuống từ từ, lưng giữ thẳng, tuyệt đối không ưỡn lưng. Lập lại động tác cho đến khi đạt đủ số lần trong một set. 

Gợi ý: Bạn nên tập từ 3-4 hiệp, mỗi hiệp 12 – 15 lần và nghỉ từ 30 giây đến 1 phút giữa mỗi hiệp tập.

Những lưu ý khi thực hiện động tác Knee Raise

  • Đây là một động tác tương đối khó nên khi thực hiện động tác bạn cần thực hiện chậm rãi, từ từ.
  • Tránh đung đưa thân người
  • Khi tập quen dần với động tác, bạn có thể thêm tạ vào chân.
  • Đối với những bạn tập tạ nặng, cơ thể bạn cần 2-3 phút để nghỉ ngơi giữa các set tập, và có thể phục hồi cũng như tiếp thêm năng lượng glucozo, BCAA,.. cho cơ bắp. Tuy nhiên, bạn không nên nghỉ ngơi quá lâu để tránh mất đi sự kích thích đang có của cơ bắp.
  • Đối với các bạn tập tạ nhẹ để giảm mỡ, nghỉ ngơi từ 45s-1 phút là hợp lí để bạn bắt đầu sang set tập tiếp theo

Video hướng dẫn chi tiết bài tập Knee Raise

Để tối ưu việc giảm mỡ và tăng cơ trong khi tập luyện bạn nên:

+Sử dụng thêm thực phẩm hỗ trợ đốt mỡ để tối ưu hóa việc giảm mỡ thừa trên cơ thể.

+ Đừng quên bổ sung năng lượng (BCAA, Glutamin, Creatine,…) trong mỗi buổi tập để cơ thể bạn bức phá giới hạn của bản thân. Sử dụng sản phẩm Intra-Workout Amino Lean để duy trì nguồn năng lượng bất tận.

+ Sau quá trình tập luyện, cơ thể bạn cần có thời gian phục hồi và bổ sung nhiên liệu cho những buổi tập tiếp theo, không thể thiếu chính là bổ sung thêm thành phần protein trong chế độ dinh dưỡng. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất sau buổi tập, Whey Protein cao cấp là điều rất cần thiết để cơ bắp bạn phát triển.

Qua bài viết trên, THOL GYM CENTER đã cung cấp đến bạn cách thực hiện động tác. Ngoài ra, hãy liên hệ với huấn luyện viên của chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách sử dụng các thiết bị tập luyện tại Thol Gym Center.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Thol Gym Center chúc bạn có những giờ phút tập luyện thành công và hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *