Shoulder Press trên máy PPMS 255 hướng dẫn chi tiết bởi Duy Nguyễn

Shoulder Press bài tập đẩy tạ qua vai giúp vai phát triển toàn diện cơ bắp một cách toàn diện đồng thời tăng sức mạnh cơ vai. Cùng Duy Nguyễn hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập ngay.

Áp dụng bài tập này với mục tiêu giảm mỡ ngực, bạn thực hiện động tác với khối lượng tạ nhẹ và lặp lại nhiều lần. Với mục tiêu xây dựng cơ ngực ở nam giới, bạn có thể thực hiện với mức tạ nặng hơn với một tần suất nhỏ hơn.

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

Bước 1:Bắt đầu trong tư thế thẳng người, hai chân rộng bằng vai.

Bước 2: Điểm tạ bắt đầu ở ngang vai, nâng tạ lên cao khỏi đầu.Khi thực hiện di chuyển tạ, bạn cố định cột sống cũng như phần thân trên. Lưu ý khi đến điểm cao nhất của quá trình nâng tạ, bạn không nên thẳng tay để tránh bị khóa khớp.

Bước 3: Từ từ hạ tạ xuống vị trí ban đầu. Lập lại động tác cho đến khi đạt đủ số lần trong một set

Gợi ý: Bạn nên tập từ 3-4 hiệp, mỗi hiệp 12 – 15 lần và nghỉ từ 30 giây đến 1 phút giữa mỗi hiệp tập.

Những lưu ý khi thực hiện động tác Shoulder Press

Để đạt hiệu quả cao, bạn nên cố gắng hạ tạ xuống mức thấp nhất nhưng không chạm vào những miếng tạ còn lại. Biên độ động tác rộng hơn, cơ vai chịu áp lực toàn diện hơn và sẽ phát triển tốt hơn.

Đối với những bạn tập tạ nặng, cơ thể bạn cần 2-3 phút để nghỉ ngơi giữa các set tập, và có thể phục hồi cũng như tiếp thêm năng lượng glucozo, BCAA,.. cho cơ bắp. Tuy nhiên, bạn không nên nghỉ ngơi quá lâu để tránh mất đi sự kích thích đang có của cơ bắp.

Đối với các bạn tập tạ nhẹ để giảm mỡ, nghỉ ngơi từ 45s -1 phút là hợp lí để bạn bắt đầu sang set tập tiếp theo

Video hướng dẫn chi tiết bài tập  Shoulder Press

Để tối ưu việc giảm mỡ và tăng cơ trong khi tập luyện bạn nên:

+Sử dụng thêm thực phẩm hỗ trợ đốt mỡ để tối ưu hóa việc giảm mỡ thừa trên cơ thể.

+ Đừng quên bổ sung năng lượng (BCAA, Glutamin, Creatine,…) trong mỗi buổi tập để cơ thể bạn bức phá giới hạn của bản thân. Sử dụng sản phẩm Intra-Workout Amino Lean để duy trì nguồn năng lượng bất tận.

+ Sau quá trình tập luyện, cơ thể bạn cần có thời gian phục hồi và bổ sung nhiên liệu cho những buổi tập tiếp theo, không thể thiếu chính là bổ sung thêm thành phần protein trong chế độ dinh dưỡng. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất sau buổi tập, Whey Protein cao cấp là điều rất cần thiết để cơ bắp bạn phát triển.

Qua bài viết trên, THOL GYM CENTER đã cung cấp đến bạn cách thực hiện động tác. Ngoài ra, hãy liên hệ với huấn luyện viên của chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách sử dụng các thiết bị tập luyện tại Thol Gym Center.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Thol Gym Center chúc bạn có những giờ phút tập luyện thành công và hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *