Squat trên máy PPMS 255 hướng dẫn chi tiết bởi Duy Nguyễn

Squat – bài tập không còn xa lạ đối với những ai quan tâm đến vóc dáng. Tập luyện đúng kĩ thuật trong 1 thời gian sẽ giúp bạn có được vòng 3 quyến rũ cùng đôi chân dài thon gọn.Bài tập sẽ giúp bạn giảm mỡ hiệu quả, không còn tình trạng chảy xệ, hack mông căng tròn.Cùng Duy Nguyễn hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập ngay.

Áp dụng bài tập này với mục tiêu giảm mỡ ngực, bạn thực hiện động tác với khối lượng tạ nhẹ và lặp lại nhiều lần. Với mục tiêu xây dựng cơ ở nam giới, bạn có thể thực hiện với mức tạ nặng hơn với một tần suất nhỏ hơn.

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

Bước 1: Chọn mức tạ phù hợp, với mục đích giảm mỡ, bạn điều chỉnh mức tạ để có thể thực hiện từ 12-20 reps/set. Với mục đích kiến tạo cơ ngực, bạn chọn mức tạ để mình có thể thực hiện 8-12 reps/set/.

Bước 2: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, đầu gối và mũi chân cùng một hướng. Mắt nhìn thẳng về phía trước, ngực mở rộng bằng vai

Bước 3: Bắt đầu hạ cơ thể xuống một cách từ từ. Đầu gối gập, mông hạ thấp, trọng tâm cơ thể dồn vào gót chân và phần hông.

Bước 4: Hạ thấp trọng tâm đến khi đùi song song với sàn nhà, bạn giữ ở vị trí đó ít nhất 1-2 giây. Sau đó, bạn siết chặt đùi và bụng để nâng dần cơ thể lên. 

Gợi ý: Bạn nên tập từ 3-4 hiệp, mỗi hiệp 12 – 15 lần và nghỉ từ 30 giây đến 1 phút giữa mỗi hiệp tập.

Những lưu ý khi thực hiện động tác Squat

  • Khi thực hiện động tác Squat, bạn chú ý giữ lưng thẳng tự nhiên, đầu ngẩng cao nhìn về phía trước. Việc cúi đầu quá thấp hay ngẩng cao đầu có thể khiến bạn chấn thương vùng cổ.
  • Đầu gối mở rộng và hướng theo hướng mũi bàn chân. Lưu ý là phần đầu gối không vượt quá mũi bàn chân.
  • Trong quá trình thực hiện động tác, lưng và mông song song nằm trên đường thẳng. 
  • Để có kết quả nhanh chóng, hack mông hiệu quả hơn, bạn hãy nhớ siết chặt mông khi đưa cơ thể lên. 

Video hướng dẫn chi tiết bài tập Squat

Để tối ưu việc giảm mỡ và tăng cơ trong khi tập luyện bạn nên:

+Sử dụng thêm thực phẩm hỗ trợ đốt mỡ để tối ưu hóa việc giảm mỡ thừa trên cơ thể.

+ Đừng quên bổ sung năng lượng (BCAA, Glutamin, Creatine,…) trong mỗi buổi tập để cơ thể bạn bức phá giới hạn của bản thân. Sử dụng sản phẩm Intra-Workout Amino Lean để duy trì nguồn năng lượng bất tận.

+ Sau quá trình tập luyện, cơ thể bạn cần có thời gian phục hồi và bổ sung nhiên liệu cho những buổi tập tiếp theo, không thể thiếu chính là bổ sung thêm thành phần protein trong chế độ dinh dưỡng. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất sau buổi tập, Whey Protein cao cấp là điều rất cần thiết để cơ bắp bạn phát triển.

Qua bài viết trên, THOL GYM CENTER đã cung cấp đến bạn cách thực hiện động tác. Ngoài ra, hãy liên hệ với huấn luyện viên của chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách sử dụng các thiết bị tập luyện tại Thol Gym Center.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Thol Gym Center chúc bạn có những giờ phút tập luyện thành công và hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *