FST 7 Fascia Stretch Training Là Gì?

Sơ Đồ Các Nhóm Cơ Trong Tập Luyện Thể Hình Fitness!

Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.

Khóa khớp là một sai lầm chết người dẫn đến chấn thương và thoái hóa khớp đồng thời giảm thành tích tập luyện đáng kể, nếu bạn chưa rõ thế nào là khóa khớp hãy xem qua bài viết Khóa khớp trong tập luyện thể hình GYM để phòng tránh kịp thời

ĐIỀU GÌ LÀM CHO FST-7 TRƠ THÀNH 1 TRONG NHƯNG PHƯƠNG PHÁP THAY ĐỔI HÌNH THỂ GYMER THÀNH CÔNG NHẤT ĐẾN NAY?

Được tạo ra bởi ” phù thủy” Rambod – HLV thể hình nổi tiếng nhất thế giới, FST-7 là 1 trong những giáo án thể hình giúp biến đổi vóc dáng gymer thành công nhất được tạo ra, điều này được minh chứng từ những gymer nghiệp dư cho đến những VĐV quốc gia, quốc tế, thậm chí là những huyền thoại Mr Olympia hàng năm. Không gì có thể phủ nhận, điều đó quá ấn tượng.

FST-7 là chữ viết tắt của Fascia Stretch Training và số 7 là 7 set tập của động tác cuối cùng nhóm cơ bạn tập ngày hôm đó. Tuy nhiên 7 set tập này nhiều ý nghĩa hơn việc chỉ Pump cơ, chúng được thiết kế có tác dụng để tạo ra phản ứng nội tiết tố tối đa và tăng kích thước cơ bắp cực đại. Khi cơ bị căng đáng kể sẽ làm tổn hại đến sự toàn vẹn của các sợi cơ, nó có thể gây ra sự gia tăng các protein co bóp như actin và myosin. Sự gia tăng các protein co rút này làm gia tăng tiết diện ngang của cơ bắp làm cho cơ to hơn và mạnh hơn.

Hơn nữa, nhu cầu trao đổi chất và chuyển hóa sẽ tăng lên như lactate từ quá trình tập luyện FST-7 có thể dẫn đến việc tăng sản xuất các hormone đồn hóa. Đây là điểm khác biệt giữa FST-7 và nhiều chương trình tập luyện khác. Về bản chất, cơ bắp lớn sẽ có tiềm năng sức mạnh lớn hơn cho phép loading được nhiều hơn. Điều này có nghĩa cơ bắp sẽ bự hơn thêm khi cơ đã được kích thích ở 1 mức độ cao. Nó thật sự đúng khi bạn ăn uống khoa học kết hợp sử dụng thực phẩm bổ sung và chế độ phục hồi nghỉ ngơi hợp lý, đó là tất cả những gì chương trình FST-7 hướng tới.

Yếu tố then chốt này buộc cơ bắp của chúng ta phải căng tốt hơn khi tập luyện, điều này sẽ giúp cơ chúng ta to hơn về kích thước. Máy tập và cable là một ý tưởng hay, và tạ free weights như barbell curl và skull scrusher rất tốt cho 7 sets này. Hãy thực hiện tốt “7 sets” khi kết thúc nhóm cơ bạn tập, sự kích thích và pump cơ 1 cách điên cuồng nhưng FST-7 sẽ không dừng lại ở đó.

Mục tiêu là đưa càng nhiều vitamin, khoáng chất, axit amin, máu, oxy, …vào cơ bắp và kéo căng màng cơ quanh nó để khuyến khích cơ bắp phát triển tối đa, đây là nơi dinh dưỡng và THỰC PHẨM BỔ SUNG trở nên cực kì quan trọng để tăng tốc việc thay đổi vóc dáng của bạn. Đổi lại màng cơ là yếu tố để hạn chế sự phát triển cơ bắp vì cơ bắp chỉ phát triển khi có chỗ trống đủ để nó phình ra. Hệ thống đào tạo này còn nhắm mục tiêu kéo dài màng cơ để có nhiều không gian hơn cho cơ bắp phát triển.

Hạn chế 7 sets cho bài tập cuối cùng được khuyến nghị dành cho gymer mới làm quen với FST-7. Điều này cho phép bạn nâng tạ nặng ở những bài tập đầu tiên trước khi làm cho cơ bắp bạn bị hỏng (failure). Có nhiều biến thể khác nhau dành cho gymer nâng cao bao gồm front-loading cho 7 sets có thể được sử dụng trước để gây shock và kéo căng màng cơ hơn nữa cũng như tăng cường phát triển cơ bắp.
 
FST-7 là 1 giáo trình tập luyện nghiêm túc không được xem nhẹ và đầu tư hời hợt nếu bạn không muốn thất bại. Nhiều VĐV thể hình tốt nhất thế giới sử dụng chương trình này vì kết quả nhanh chóng mà nó mang lại. Tuy nhiên chương trình này được thiết kế để PUSH bạn, không giống bất cứ chương trình nào bạn đã từng tập. Bạn sẽ bị đau. Bạn sẽ được đưa đi đến giới hạn của bạn. Nó sẽ kiểm tra quyết tâm của bạn. Quan trọng nhất nó sẽ kiếm tra cam kết của bạn trong việc tối đa hóa tiềm năng di truyền của mình và phá vỡ mọi rào cản đã được gắn chặt vào DNA của bạn. Bạn sẽ trải nghiệm mọi khía cạnh.
Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bắt đầu bất cứ chương trình tập luyện nào, kể cả FST-7. Khi thực hiện bất kì hoạt động thể dục nào đều có nguy cơ chấn thương. Bạn phải thật sự khỏe mạnh và “chuẩn form”, kỹ thuật tập luyện cũng như sự chuẩn bị chu đáo cho buổi tập từ thực phẩm bổ sung cho đến thiết bị gym chuyên nghiệm. Luôn sử dụng kỹ thuật an toàn và thiết bị bảo hộ khi tham gia tập luyện thể dục. Nếu bạn chưa quen những điều này thì hãy tìm cho mình 1 PT hoặc Coach để giúp bạn. Thậm chí nếu bạn quen rùi thì vẫn cần có 1 partner chất lượng để hỗ trợ bạn 1 buổi tập thành công nhất. Hãy ngững tập nếu bạn cảm thấy đau đầu, khó thở, chóng mặt khó chịu và tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *