Giải pháp chống dị hóa cơ phục hồi nuôi dưỡng cơ ban đêm

Chống dị hóa cơ bạn đêm rất quan trọng để xây dựng, nuôi dưỡng cơ bắp ngay cả khi bạn ngủ, Duy Nguyễn Gym Phổ hướng dẫn giải pháp bảo vệ cơ bắp sau một ngày dài vận động, bạn cần biết ngay kiến thức dưới đây.

Casein nuôi dưỡng cơ ban đêm
Casein nuôi dưỡng cơ ban đêm

“Bạn tập gym 1-2h/ngày nhưng bạn có đến 22h trong ngày để cơ thể phục hồi, cơ bắp phát triển. Do đó, chọn loại thực phẩm bổ sung protein phù hợp trong giai đoạn này rất quan trọng. Bỏ Whey Protein qua 1 bên nhé các bạn, vì chúng thật vô ích trong hoàn cảnh này. Lúc này bạn cần Casein hoặc các Protein khác hấp thu chậm hơn, trải dài hơn ( đối lập hoàn toàn với Whey)” – Trích Duy Nguyễn Gym Phổ Tầng 4.

Vậy casein là gì?

Casein là một dạng protein hấp thu chậm có trong sữa như sữa mẹ, dê, cừu, bò….đây cũng là một trong những nguồn Protein chất lượng cao cần thiết cho các Gymer tăng cơ.

Casein giúp kích thích các tế bào, nuôi dưỡng và phục hồi giống như Whey protein, nhưng nguồn protein này khác ở chỗ hấp thu vào cơ rất chậm.

“Đối với những loại Protein hấp thu càng chậm thì tính năng chống dị hóa cơ bắp càng cao, chúng sẽ ngăn chặn cơ bắp của bạn tiêu hủy đồng thời đốt lượng mỡ thừa trong máu rất tốt, duy trì cho bạn 1 cảm giác no lâu, ngăn ngừa ăn vặt” – Trích Duy Nguyễn Gym Phổ.

Lợi ích của Casein mang lại trong việc chống dị hóa cơ

Cung cấp nguồn Protein chất lượng cao: Casein là 1 loại Protein cực tốt, chứa rất nhiều các axit amin quan trọng cho việc nuôi dưỡng, tăng trưởng và phục hồi cơ bắp.

Giá trị sinh học cao: Casein có chỉ số BV là 77 tương đối cao và kém so với Whey là 104, chỉ số này biểu thị khả năng được cơ thể hấp thụ.

Chứa lượng Glutamine cao: Casein có lợi thế về lượng Glutamin hơn hẳn so với Whey.

Khả năng hấp thụ cao: Đặc tính của Casein là hấp thu chậm nên cơ thể có thể xử lý và hấp thụ triệt để các vi chất giúp phát triển cơ bắp hoàn hảo hơn.

Nên lựa chọn loại Casein như thế nào để đảm bảo an toàn?

Bạn nên chọn những sản phẩm Casein chính hãng được sự bảo vệ của pháp luật và nhà sản xuất, sản phẩm của những thương hiệu lớn, uy tín đã được thị trường kiểm chứng, đầy đủ tem nhãn và được lưu thông hợp pháp.

Công ty TNHH Thương mại BBT chuyên cung cấp những sản phẩm thực phẩm bổ sung chất lượng cao từ những thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ, sẽ làm hài lòng những điều bạn đang lo lắng.

Dùng Casein vào thời điểm nào trong ngày để chống dị hóa cơ?

Casein người tình ngọt ngào hàng đêm của Gymer
Casein người tình ngọt ngào hàng đêm của Gymer

Có thể nói Casein như một người tình ngọt ngào đối với các Gymer hàng đêm. Hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm Casein ưng ý về chất lượng và mùi vị để thưởng thức mỗi đêm trước khi đi ngủ. Điều này sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau:

  • Cơ bắp của bạn không bị mất đi do tình trạng thiếu hụt protein kéo dài trong đêm.
  • Hỗ trợ bạn ngủ ngon hơn, sâu hơn.
  • Giấc ngủ ngon, sâu và đầy đủ sẽ giúp cơ bắp bạn phát triển nhiều hơn và phục hồi thể lực nhanh hơn.

“Tóm lại, Casein là bạn của giấc ngủ, bạn của Gymer và là 1 phần không thể thiếu trong chiến lược phục hồi của chúng ta. Bài học phục hồi cũng đã khép lại tầng 4 Gym phổ này. Hẹn gặp lại các bạn trong phần tiếp theo với những bài học ngày càng lý thú. Chúc các bạn thành công!” – Trích Duy Nguyễn Gym Phổ Tầng 4.

Để tìm hiểu những kiến thức gym bổ ích bạn có thể xem thêm “Duy Nguyễn Gym Phổ”.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH HIỂU SÂU THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG TRONG THỨC ĂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *