Tập luyện mãi nhưng vẫn không giảm mỡ bụng?

Bạn đã tập bụng rất nhiều, đã tập một cách rất tích cực, nhưng mỡ bụng vẫn ì ạch không chịu tan biến và khiến bạn chán nản, thiếu tự tin. Vậy vì sao tập luyện mãi nhưng vẫn không giảm mỡ bụng? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhũng thông tin hữu ích và giúp bạn khắc phục tình trạng trên.

Nguyên lý khoa học của việc giảm mỡ

Để có thể giảm mỡ thành công, bạn cần biết rằng nguyên lý của việc giảm mỡ nói chung hay giảm mỡ bụng nói riêng đều cần phải xuất phát từ việc thâm hụt calo.

Quá trình giảm mỡ chỉ có thể xảy ra khi lượng calorie bạn nạp vào cơ thể thấp hơn lượng calorie mà bạn tiêu thụ.

Bạn có thể tập luyện rất chăm chỉ, đốt cháy nhiều calo nhưng nếu nguyên lý này không được áp dụng, việc giảm mỡ sẽ rất khó thực hiện.

Thâm hụt calorie là nguyên lý cốt lõi của việc giảm mỡ
Thâm hụt calorie là nguyên lý cốt lõi của việc giảm mỡ

Những lầm tưởng về việc giảm mỡ bụng

  1. Tập bụng nhiều sẽ giảm mỡ bụng

Đây là một lầm tưởng rất phổ biến, nhiều người cho rằng chỉ cần chăm chỉ gập bụng, mỡ bụng sẽ nhanh chóng tiêu tan. Nhưng sự thật lại không phải như vậy, việc gập bụng hay tập bụng chỉ giúp cơ bụng được phát triển, còn mỡ bụng chỉ được tiêu tan khi lượng calo nạp vào cơ thể có sự thâm hụt so với calo mà bạn tiêu thụ.

  1. Không ăn hoặc ăn ít sẽ không bị tích mỡ bụng

Suy nghĩ này không hoàn toàn sai, tuy nhiên bạn nên biết rằng, việc ăn ít hay nhiều không phụ thuộc vào số lượng thực phẩm bạn cho vào cơ thể, mà nó được tính bởi số calorie từ thực phẩm đó mang lại.

Có những thực phẩm dù bạn ăn không nhiều, nhưng lượng calorie chứa bên trong món ăn đó là rất lớn, ví dụ như: bánh kẹo, khoai tây chiên, nước ngọt, trà sữa, …

Đó đều là những thực phẩm chứa nhiều calorie từ đường và chất béo. Khi sử dụng những thực phẩm chứa nhiều năng lượng dù chỉ dùng ở một mức độ ít cũng sẽ khiến cơ thể dung nạp vào một lượng calories đáng kể, điều này sẽ làm chậm tiến trình giảm mỡ bụng của bạn.

  1. Salad trộn giúp giảm mỡ bụng

Salad trộn hay các loại rau củ quả đều là những thực phẩm rất tốt cho cơ thể nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách.

Tuy vậy, việc dùng quá nhiều sốt trong các món salad trộn, hay rau củ quả sẽ khiến chúng bị phản tác dụng trong việc giảm mỡ bụng, bởi các loại sốt hầu như chứa nhiều chất béo và đường.

Đây là nguyên nhân khiến dù bạn ăn nhiều salad nhưng vẫn không thể giảm được mỡ bụng. Bạn hãy cân nhắc và cẩn thận khi dùng sốt nếu muốn giảm mỡ bụng một cách hiệu quả nhé.

  1. Massa thường xuyên vùng bụng sẽ giúp giảm mỡ bụng

Điều này là chưa chính xác nhưng giả sử nó tỏ ra hiệu quả thì hiệu quả mà bạn nhận được chỉ là sự tạm thời và không bền vững. Để có thể giảm mỡ bụng một cách an toàn, hiệu quả và bền lâu, bạn cần phải thực hiện điều đó từ bên trong thông qua thói quen sinh hoạt và tập luyện khoa học mỗi ngày.

Một vài gợi ý giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả

Nguyên tắc 1: Cần phải có sự thâm hụt calorie, nghĩa là lượng calo bạn nạp vào cơ thể phải thấp hơn lượng calo mà cơ thể tiêu thụ. Ví dụ: mỗi ngày bạn nạp vào cơ thể 2000 calories, để giảm mỡ, bạn cần phải tiêu thụ khoảng 2500 calories hoặc nhiều hơn tùy vào mục tiêu của bạn. Bạn có thể sử dụng thực phẩm bổ sung hỗ trợ đốt mỡ an toàn & cao cấp từ USA để quá trình này diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

thực phẩm bổ sung hỗ trợ đốt mỡ an toàn & cao cấp từ USA
Thực phẩm bổ sung hỗ trợ đốt mỡ an toàn & cao cấp từ USA

 

Nguyên tắc 2: Kết hợp một chế độ tập luyện và ăn uống hợp lý, phù hợp với thể trạng cũng như khả năng tập luyện. Bạn có thể tham khảo bài viết về nguyên lý giảm mỡ và những thực phẩm tốt cho việc giảm mỡ tại đây hoặc tham khảo một số bài tập cơ bụng tại đây.

Tập bụng tại nhà hiệu quả và dễ thực hiện
Tập bụng tại nhà hiệu quả và dễ thực hiện

Nguyên tắc 3: Hãy kết hợp tập các bài tập cardio xen kẽ với các bài tập cơ bắp nhằm tiêu hao nhiều calories giúp thúc đẩy quá trình giảm mỡ. Bạn có thể xem một số bài tập cardio giúp đốt mỡ và tăng sức khỏe tim mạch để tập luyện thêm.

Tập cardio giúp đốt mỡ và cải thiện sức khỏe tim mạch
Tập cardio giúp đốt mỡ và cải thiện sức khỏe tim mạch

Tập luyện hiệu quả và khoa học hơn với THOL GYM.

Ngoài ra, để nhanh chóng đạt được kết quả tối đa, bạn có thể đến trung tâm thể dục THOL GYM của chúng tôi. Với những thiết bị tập luyện cao cấp, hiện đại từ USA, môi trường đẳng cấp, cùng dịch vụ huấn luyện viên chuyên nghiệp, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được sức khỏe và vóc dáng lý tưởng như bạn mong muốn một cách bền vững.

Tập luyện tại THOL GYM CENTER, bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng đạt được mục tiêu giảm mỡ và xây dựng vóc dáng lý tưởng của mình. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

THOL Gym Center - Nơi giúp bạn giảm cân đúng cách và bền vững
THOL Gym Center – Nơi giúp bạn giảm cân đúng cách và bền vững

Thông qua bài viết trên, THOL GYM đã cung cấp đến bạn những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi vì sao tập luyện mãi nhưng vẫn không giảm mỡ bụng. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp thêm, hãy để lại thông tin hoặc liên hệ ngay với chúng tôi thông qua số 19002050 hoặc fanpage: THOL GYM để được tư vấn nhé!

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *