Tập lưng lép ngực hay tập ngực teo xô? Duy Nguyễn lý giải băn khoăn

Ngực tấn công, lưng phòng thủ. Hai vùng cơ này phải cân đối với nhau thì cơ thể chúng ta mới đẹp được. Vậy thì câu nói “tập lưng teo ngực” và ngược lại, xuất phát từ đâu?

Tại sao hình thành quan điểm trên?

Chắc hẳn một số bạn cho rằng tập ngực sau đó tập lưng, thì khối cơ ngực nó chạy ra đằng sau và ngược lại. Từ đó có thể hiểu, các bạn cho rằng có một khái niệm là sự di chuyển cơ trong tập luyện. Duy Nguyễn khẳng định, trong quy tắc phát triển cơ, sẽ KHÔNG có sự di chuyển cơ như vậy.

Tập lưng lép ngực hay tập ngực teo xô?
Duy Nguyễn lý giải quan điểm “Tập lưng lép ngực hay tập ngực teo xô? “

Duy Nguyễn có thể khẳng định rằng TẬP LƯNG KHÔNG TEO NGỰC. Trong cơ thể mỗi người, ai cũng có trăm ngàn sợi cơ dù chúng ta có tập hay không. Tuy nhiên, khi chúng ta không vận động, thì khối cơ đó bị teo lại và nếu chúng ta không tập luyện thì những khối cơ đó không thể để phát triển. Ngược lại, khi chúng ta tập luyện cùng với thức ăn, thêm vào đó thực phẩm bổ sung (whey, mass,…) các khối cơ đó sẽ phát triển.

Tập lưng không phải là nguyên nhân teo ngực

Nguyên nhân bị teo cơ chủ yếu là bạn đói ăn (sự dị hóa của cơ bắp). Vì vậy, hãy ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và khoa học, khối cơ mới phát triển được. Một lần nữa, Duy muốn nhấn mạnh rằng KHÔNG có chuyện “tập lưng mà teo ngực hay tập ngực mà lép lưng”. Bạn chỉ bị teo khi tập luyện sai và cung cấp thiếu dinh dưỡng.

Cơ ngực và lưng phát triển độc lập, nhưng sự phát triển chênh lệch giữa hai khối cơ lưng – ngực là có. Có một số bạn thắc mắc với Duy Nguyễn: “Tại sao có một số người lưng bự mà ngực lại không có? Do họ không tập ngực? Hay do nguyên nhân nào khác?”.

Một số người thật ra là tập ngực rất nhiều nhưng cơ địa lại không cho phép cơ ngực phát triển nhiều như những nhóm cơ khác. Từ đó có thể thấy, trong thực tế, những người do “thiên phú”, họ có cơ lưng thật to, dù không cần tập luyện nhiều, nó vẫn to và ngược lại cơ ngực lại không phát triển nhiều, dù tập nhiều cũng vẫn bị lép.

Cách khắc phục những nhóm cơ không được “thiên phú”?

“Thiên phú” hay không, nói một cách chính xác là do gen (những yếu tố di truyền). Nên vẻ đẹp nhất, là vẻ đẹp của sự hài hòa thì rất khó đạt được. Có thể lấy ví dụ dễ thấy ở các vận động viên đạt thành tích cao ở Mr.Olympia, không phải ai cũng có thể làm được dù đặt trong cùng môi trường tập luyện như nhau. Một vẻ đẹp cho sự cân bằng giữa các nhóm cơ, không đơn giản là nhóm cơ bự là đẹp.

Duy Nguyễn Gym Phổ
Tập theo Duy Nguyễn Gym Phổ, đúng phương pháp và khoa học khắc phục nhóm cơ bị lép.

Vậy bạn hãy tập theo Duy Nguyễn Gym Phổ, đúng phương pháp và khoa học có thể sẽ giúp bạn phát triển thêm được phần nào nhóm cơ lép. Còn nếu bạn tập sai, thêm vào một cơ địa không tốt, thì nhóm cơ lép sẽ càng lép nữa.

Làm sao để có được vẻ đẹp cân bằng và hoàn hảo? Điều trước hết là các bạn cần phải tập đúng phương pháp. Duy Nguyễn Gym Phổ sẽ giúp các bạn từ những điều cơ bản đến nâng cao, để đi đến một vẻ đẹp hoàn hào nhất mà cơ thể bạn cho phép, các bạn hãy tập từ từ và cảm nhận.

Một số cách tập luyện sai lầm như: tháng đầu tập ngực, qua tháng thứ sáu mới bắt đầu tập lưng. Trong khi đó, hợp lí hơn là lịch tập hôm nay tập ngực thì ngày mai tập lưng. Cũng như không có khái niệm tập bài này trước rồi mới tập bài này sau. Gym Phổ sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể hơn trong từng bài tập các nhóm cơ.

Xem video Duy Nguyễn hướng dẫn chi tiết:

DN Vlog | Tập lưng lép ngực hay tập ngực teo xô?

Các bạn nữ tập ngực và lưng như thế nào?

Nãy giờ nói về các bạn nam, giờ sẽ đến các bạn nữ. Các bạn nữ mới bắt đầu tập ngực, luôn sợ tập ngực sẽ bị teo, ảnh hưởng đến nét đẹp cũng như hạnh phúc gia đình! Nhưng thật ra, ngực các bạn nữ rất khó tập. Duy Nguyễn khuyến khích các bạn nữ nên chủ yếu tập ngực trên và tập ép ngực, sẽ tốt cho một vòng ngực đẹp.

Về phần lưng, các bạn nữ nên tập vừa phải là được. Sức chịu đựng của nữ giới không bằng nam giới, nên đôi khi có một số bạn nữ tập quá nặng (cũng có thể do theo cách tập của các vận động viên thể hình nữ) sẽ dẫn đến một sự không phù hợp với thực tế. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, thẩm mỹ.

Các bạn nữ có thể tập theo Gym nữ tâm kinh của Duy Nguyễn, để có một phương pháp tập đúng đắn và hiệu quả.

Xem thêm:

Pectoral Crossover – Ép ngực ngang với dây cáp trên Functional Trainer

Chest Press – Hướng dẫn tập đẩy ngực với Functional Trainer (PPMS-245)

Assisted Chin Up/Dip, giải pháp hít xà đơn và chống xà kép hiệu quả tối ưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *