Cable Crunch trên máy PPMS 255 hướng dẫn chi tiết bởi Duy Nguyễn

Cable Crunch bài tập gập bụng với cáp, sử dụng máy tập PPMS 255 hiện đại và tập luyện đúng cách sẽ giúp cơ bụng của bạn trở nên săn chắc. Bài tập tương đối nặng đô hơn các dạng bài tập khác, tập luyện thường xuyên Cable Crunch bạn sẽ dễ dàng đánh tan mỡ bụng nhanh chóng, hình thành cơ bụng 6 múi khỏe đẹp. Cùng Duy Nguyễn hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập ngay.

Áp dụng bài tập này với mục tiêu giảm mỡ ngực, bạn thực hiện động tác với khối lượng tạ nhẹ và lặp lại nhiều lần. Với mục tiêu xây dựng cơ  ở nam giới, bạn có thể thực hiện với mức tạ nặng hơn với một tần suất nhỏ hơn.

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

Bước 1: Chọn mức tạ phù hợp, với mục đích giảm mỡ, bạn điều chỉnh mức tạ để có thể thực hiện từ 12-20 reps/set. Với mục đích kiến tạo cơ ngực, bạn chọn mức tạ để mình có thể thực hiện 8-12 reps/set/.

Bước 2: Bạn quỳ phía trước máy, hai tay nắm dây thừng cho tới khi 2 tay đặt ngay bên cạnh mặt của bạn.

Bước 3: Khi bắt đầu thực hiện, bạn hơi co cơ bụng, chủ yếu dùng lực ở phần cơ lưng dưới.

Bước 4: Gập người, siết cơ bụng lại bạn đưa khuỷu tay về phía giữa đùi. Khi thực hiện động tác, bạn chú ý giữ phần hông cố định, tập trung lực ở phần eo.

Gợi ý: Bạn nên tập từ 3-4 hiệp, mỗi hiệp 12 – 15 lần và nghỉ từ 30 giây đến 1 phút giữa mỗi hiệp tập.

Những lưu ý khi thực hiện động tác Cable Crunch

-Đây là động tác tương đối khó với các bạn mới bắt đầu tập luyện. Vì vậy, khi thực hành với Cable Crunch bạn cần chú ý phần hông giữ cao và cố định, chỉ di chuyển từ vùng eo đến cột sống.

– Khi thực hiện gập bụng, 2 tay bạn đặt ngang vị trí má, phần đầu hơi cuối. Tư thế như vậy sẽ giúp bạn hạn chế dùng lực ở tay và tập trung lực tốt hơn ở phần eo.

Video hướng dẫn chi tiết bài tập Cable Crunch

Để tối ưu việc giảm mỡ và tăng cơ trong khi tập luyện bạn nên:

+Sử dụng thêm thực phẩm hỗ trợ đốt mỡ để tối ưu hóa việc giảm mỡ thừa trên cơ thể.

+ Đừng quên bổ sung năng lượng (BCAA, Glutamin, Creatine,…) trong mỗi buổi tập để cơ thể bạn bức phá giới hạn của bản thân. Sử dụng sản phẩm Intra-Workout Amino Lean để duy trì nguồn năng lượng bất tận.

+ Sau quá trình tập luyện, cơ thể bạn cần có thời gian phục hồi và bổ sung nhiên liệu cho những buổi tập tiếp theo, không thể thiếu chính là bổ sung thêm thành phần protein trong chế độ dinh dưỡng. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất sau buổi tập, Whey Protein cao cấp là điều rất cần thiết để cơ bắp bạn phát triển.

Qua bài viết trên, THOL GYM CENTER đã cung cấp đến bạn cách thực hiện động tác. Ngoài ra, hãy liên hệ với huấn luyện viên của chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách sử dụng các thiết bị tập luyện tại Thol Gym Center.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Thol Gym Center chúc bạn có những giờ phút tập luyện thành công và hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *