7 bài tập funtional quan trọng với Medicine ball gymer không nên bỏ qua

Cùng Duy Nguyễn tập luyện Funtional với Medicine Ball, kiến tạo vùng cơ tay săn chắc. Các bài tập với bóng sẽ giúp bạn giảm mỡ, tăng cường sức mạnh cơ bắp, đồng thời tăng sự dẻo dai.

Cách thức thực hiện cũng như những điểm quan trọng cần lưu ý của động tác này đã được Duy Nguyễn hướng dẫn chi tiết ở từng video. Cùng tham khảo ngay với THOL gym center nhé!

1. Overhead Throw

Overhead Throw - Bài tập ném bóng giảm mỡ bắp tay sau với máy CT8

Overhead Throw, bài tập ném bóng cao qua đầu giúp giảm mỡ bắp tay sau. Bài tập này sẽ giúp bạn tập luyện để làm săn chắc vùng cơ tay sau (triceps). Đồng thời cải thiện chức năng vận động.

Xem chi tiết: Overhead Throw

2. Standing Chest Throw

Standing Chest Throw, đây là bài tập đứng ném bóng, được thực hiện trên máy CT8 Crossfit. Bài tập này giúp bạn giảm mỡ, tăng sự dẻo dai và săn chắc cơ bắp. Để động tác này đạt hiệu quả bạn nên giữ người ở tư thế hơi khuỵ gối và giữ 1 quả bóng tạ cao ngang ngực. Khi thực hiện động tác ném bóng vào đệm, bạn bật mạnh tay.

Xem chi tiết: Standing Chest Throw

Standing Chest Throw, bài tập đứng ném bóng giúp giảm mỡ với máy CT8

3. Single Arm Overhead Throw

Single Arm Overhead Throw - Ném bóng một tay trên máy CT8.

Single Arm Overhead Throw, động tác ném bóng 1 tay trên máy CT8. Bài tập chức năng giúp cải thiện khả năng vận động rất tốt cho cơ thể. Bài tập thực hiện với tư thế hơi khụy gối. Bạn có thể tập từ 2-3 hiệp tập và thực hiện 15-20 lần cho mỗi hiệp.

Xem chi tiết: Single Arm Overhead Throw

4. Big League Throw

Big League Throw, động tác ném bóng tập bụng V cut và cơ liên sườn với máy CT8. Đây là bài tập functional lấy cảm hứng từ tư thế ném bóng của các cầu thủ bóng chày. Bài tập giúp cắt nét cơ bụng để lộ rõ cơ V cut, tăng thể lực và săn chắc body.

Xem chi tiết: Big League Throw,

Big League Throw - Ném bóng tập bụng V cut và cơ liên sườn với CT8

5. Sit-Up Med Ball Throws CT8

Sit-Up Med Ball Throw, ngồi ném bóng giúp giảm mỡ nhanh với máy CT8.

Sit-Up Med Ball Throw là động tác tập luyện ngồi ném bóng giảm mỡ nhanh thuộc Functional Training. Với động tác ngồi ném bóng giúp cải thiện sức khỏe và giảm mỡ. Động tác này còn hiệu quả cho bạn nào mong muốn giảm cân giảm mỡ.

Xem chi tiết: Sit-Up Med Ball ThrowsCT8

6. Russian Twist Throw

Russian Twist Throw, bài tập mô phỏng động tác xoay mình ném bóng kiểu người Nga. Russian Twist Throw là động tác tập nét cơ liên sườn, giảm mỡ vùng eo với bóng tạ. Bài tập này sẽ giúp phát triển cơ liên sườn và giảm mỡ vùng eo. Khi thực hiện động tác này, bạn giữ tư thế hơi xoay nhẹ phần thân trên, gập gối và bàn chân chạm sàn.

Xem chi tiết: Russian Twist Throw 

Russian Twist Throw - Tập nét cơ liên sườn, giảm mỡ vùng eo với bóng tạ

7. Triceps Speed Drible

Triceps Speed Dribble - Ném bóng tốc độ tập cắt nét cơ tay sau trên CT8

Triceps Speed Dribble, bài tập functional cắt nét cơ tay sau, giảm mỡ thừa vùng bắp tay. Khi thực hiện động tác này, bạn sử dụng cơ tay sau, và đẩy quả bóng ra phía trước càng nhanh càng tốt.

Xem chi tiết: Triceps Speed Dribble

Để khai phá hiệu quả nguồn năng lượng trong cơ bắp khi tập luyện bạn nên:

+ Khởi động kĩ trước mỗi buổi tập.

+ Sử dụng thực phẩm bổ sung Pre-Workout cao cấp từ Hoa Kỳ.

+ Kết hợp uống Intra – Workout để cung cấp thêm điện giải và axit amin thiết yếu cho cơ bắp phục hồi nhanh.

Ngoài ra, hãy liên hệ với huấn luyện viên của chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách sử dụng các thiết bị tập luyện tại Thol Gym Center. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này! Thol Gym Center chúc bạn có những giờ phút tập luyện thành công và hiệu quả!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *