NGÀY 4: FUNCTIONAL & CARDIO TẬP THỂ LỰC ĐỐT MỠ THỪA

Sơ Đồ Các Nhóm Cơ Trong Tập Luyện Thể Hình Fitness!

Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.

Nếu bạn chưa có kiến thức căn bản thì hãy xem những link bên dưới để tránh chấn thươhttps://tholgym.com.vn/kien-ng nguy hiểm khi tập luyện nhé

Những điều cần biết khi bắt đầu tập gym

Khởi động đúng kỹ thuật khi tập gym a-z

4 tư thế thể hình quan trọng gymer phải biết

Những nguyên tắc cốt lõi trong thể hình

Bạn cũng nên tham khảo giáo án thể hình bài bản để tập luyện cho tốt bao gồm giáo án nhập môn cho nữ: Gym nữ tâm kinh và giáo án cho namDuy Nguyễn Gym Phổ

 

Buổi tập thể lực functional và cardio hôm nay sẽ khó và cường độ cao hơn so với tầng trước minh chứng rằng thể lực của bạn đến đây đã được cải thiện rõ rệt. Ngoài việc nâng cao cường độ chúng ta sẽ nâng độ khó của động tác, khối lượng tạ khi Functional và Max Level khi cardio. Buổi tập này nằm trong Gym nữ lớp 1 – Nhập môn thể hình cho phái đẹp và chúng rất quan trọng để giúp bạn đốt mỡ, cũng như luyện 1 trái tim khỏe mạnh.

Nào bây giờ hãy uống Pre workout (Năng lượng tập gym) và lao vào khởi động & làm nóng thật kỹ cơ thể nhé sau đó pha sẵn EAA – BCAA – Tăng lực giải khát – Intra workout và bắt đầu buổi tập ngay lập tức..

Phần Functional: các bạn dành từ 20p đến 30 phút tập trung các bài tập:

Duy Nguyễn dạy học viên tập bài Kettle Bell Swing tăng lực toàn thân
1. Tập toàn thân với tạ chuông

Swing, Rear Pass, Shoulder Press, Triceps Extension đều là những bài tập nặng, tăng sức mạnh lực tay đáng kể. Do đó, nếu các cơ thân trên của bạn yếu thì chuyển sang các bài sau: Swing, Ball Pass, Ball Shoulder Press – Triceps Extension, Ném bóng trên cao

Mỗi set tập liên tiếp 4 động tác trên và nghỉ 1-2 phút sau khi hoàn thành 1 chuỗi bài tập. Chúng ta thực hiện từ 3-4 set tập liên hoàn như vậy. Chú ý chọn mức tạ chuông cho phù hợp và có thể điều chỉnh số rep từng phần lower body và upper body cho phù hợp.

Duy Nguyễn hướng dẫn học viên tập Plank nghiên đốt mỡ vùng eo
2. Tập với thảm yoga các bài với banh (Decline Bench Knee Raise, hollow, Flank nghiêng).

Cách tập tương tự như chuỗi bài với tạ Kettle Bell. Bạn có thể gia tăng thời gian cũng như độ khó ở bài Plank và Hollow. Phần này chủ yếu luyện cơ bền cho bạn.

Duy Nguyễn hướng dẫn học viên tập hít đất tăng sức mạnh thân trên
3. Tập những động tác phản xạ

Bao gồm các bài tập sau: Bật nhảy trên ghế – Plyo Jump, Nhón bắp chân tập tay lưng, Hít đất, Comnination Step – Knee Raise – Nâng gối tập bụng và chân CT8. Đến phần này bạn sẽ khá mệt nhưng hãy uống EAA – BCAA – Tăng lực giải khát – Intra workout để phục hồi nhanh, phần này sẽ giúp bạn tăng thể lực và phản xạ rất nhiều đó.

Phần cardio: bạn dành tầm 30 phút để thực hiện tốt lịch bên dưới

Duy Nguyễn chèo thuyền Rowing Cardio đốt mỡ và tăng độ bền thân trên

Chèo Thuyền (Row) 10 Phút Level 5 – 10

Elipptical 10 Phút HILL Level 10 – 15

Đi Bộ Dốc Treadmill Inline Max Level 4-6

Về cường độ: bạn chỉnh các mức level phù hợp sao cho kết thúc buổi tập bạn cảm thấy mệt thật sự nhưng lại “khỏe và hưng phấn” trong người.

VIDEO Hướng dẫn FUNCTIONAL & CARDIO TẬP THỂ LỰC ĐỐT MỠ THỪA

Nếu bạn không tập nổi lịch này thì bạn có thể quay về tập theo lịch nhẹ hơn: GNTK Lv1: Functional và Cardio thể lực giảm mỡ
Thế là xong học phần đầu tiên của chúng ta, chúng ta áp dụng học phần này trong vòng 1-2 tháng hoặc 18-36 buổi PT sau đó chúng ta sẽ chuyển qua những kiến thức mới. Về những kiến thứ về dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung bạn có thể theo dõi tác phẩm “Gym phổ ngoại truyện”, trong giáo trình này tôi chỉ đề cập lịch tập và cách tập luyện mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *