NGÀY 4: FUNCTIONAL & CARDIO TẬP THỂ LỰC ĐỐT MỠ THỪA

Sơ Đồ Các Nhóm Cơ Trong Tập Luyện Thể Hình Fitness!

Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.

Nếu bạn chưa có kiến thức căn bản thì hãy xem những link bên dưới để tránh chấn thươhttps://tholgym.com.vn/kien-ng nguy hiểm khi tập luyện nhé

Những điều cần biết khi bắt đầu tập gym

Khởi động đúng kỹ thuật khi tập gym a-z

4 tư thế thể hình quan trọng gymer phải biết

Những nguyên tắc cốt lõi trong thể hình

Bạn cũng nên tham khảo giáo án thể hình bài bản để tập luyện cho tốt bao gồm giáo án nhập môn cho nữ: Gym nữ tâm kinh và giáo án cho namDuy Nguyễn Gym Phổ

Buổi tập Function ngày hôm nay sẽ khá khó so với 2 buổi tập trước đây, chúng ta sẽ cần làm quen đến những bài crossfit tiêu tốn rất nhiều thể lực. Các bạn sẽ rất tự hào về sức khỏe cũng như thể lực của các bạn nếu bạn có thể hoàn thành được buổi tập ngày hôm nay. Thấy không, giáo án Gym nữ tâm kinh không hề nhàm chán, chúng ta sẽ được học những điều mới lạ liên tục và các bạn nhé nhanh chóng thuần thục hết những kiến thức tập luyện của gym từ tập fitness cho đến cardio, functional và crossfit. Riêng buổi tập Cardio tim mạch thì cũng không có gì mới, các bạn chỉ cần chỉnh thông số bài tập sao cho hiệu quả và phù hợp với thể lực của bạn nhất. Buổi tập này nằm trong TẦNG 3: LEVERAGE: SMITH MACHINE & PPL – PROFERMANCE LOADED

Nào bây giờ hãy uống Pre workout (Năng lượng tập gym) và lao vào khởi động & làm nóng thật kỹ cơ thể nhé sau đó pha sẵn EAA – BCAA – Tăng lực giải khát – Intra workout và bắt đầu buổi tập ngay lập tức..

Duy Nguyễn hướng dẫn nữ tập Kettle Bell Swing
Duy Nguyễn dạy học viên tập bài Kettle Bell Swing tăng lực toàn thân
 

Phần 1: Tạ chuông: Triset Swing, Rear Pass, Upright Row 4 set

Phần tập này sẽ làm cho bạn khỏe mạnh toàn thân, hầu như tất cả nhóm cơ trên cơ thể đều tham gia hoạt động, chúng sẽ làm bạn khỏe hơn, khéo léo hơn, nhanh hơn và phản xạ tốt hơn. Đây là những kỹ năng nâng cao rất tốt cho các bạn. Cố gắng thực hiện tốt bộ tập triset 3 bài tập kết hợp này và nghỉ giữa mỗi set tối đa 1 phút để cơ phể được hoạt động hết công suất. Tất nhiên phải cần nhờ đến những ngụm intra-workout nhé các bạn.

Duy Nguyễn dạy học viên tập bài Hanging Knee Raise tập bụng dưới
Duy Nguyễn dạy học viên tập bài Hanging Knee Raise tập bụng dưới
 

Phần 2: Plank chạm bóng, Knee Raise, Barbell Oblique Twists , Hollow ném banh

Nhóm bài tập này giúp cho các bạn phát triển cơ core tốt nhất có thể, cơ core bao gồm eo, bụng và lưng dưới. Bạn sẽ luyện tập cả độ khỏe và độ bền của core. Ở bài tập Knee Raise nếu đôi tay của bạn yếu thì sẽ cần phải có sự hỗ trợ của người đồng hành. Thêm vào đó đây là lần đầu tiên bạn sẽ phải tập bài Barbell Oblique Twists khá khó, nhưng giúp bạn khỏe vai, tay và bụng xiên nhé (theo dõi kĩ video bên dưới để tập cho đúng kỹ thuật).

Duy Nguyễn dạy học viên tập bài Shoulders Press (Olympic Landmine) tập vai tay
Duy Nguyễn dạy học viên tập bài Shoulders Press (Olympic Landmine) tập vai tay
 

Phần 3: Ball Lunge, Squats, Shoulders Press (Olympic Landmine), Ball Climer

Tiếp tục là những bài tập thể lực mà sức mạnh hành xác nữ gymer chúng ta, vẫn là toàn bộ các nhóm cơ của cơ thể, vừa phần dưới vừa phần trên cơ thể được tham gia. Cũng là tiền đề cho các bạn làm quen với kỹ thuật những động tác free weight ở tầng 4 mà chúng ta sẽ phải học vào tháng sau. Các bạn có thấy tôi là 1 người thầy rất nhiệt tình không nào, ép các bạn tập rất nhiều để bạn có thể phát triển hết tố chất của bản thân. Phần các bạn theo dõi online, học được bao nhiêu thì học nhé.

Duy Nguyễn chạy bộ minh họa trên máy chạy Slat Belt
Duy Nguyễn chạy bộ minh họa trên máy chạy Slat Belt
 

Phần 4: Cardio hết sức luyện tim mạch và đốt mỡ thừa

Treadmill HIIT level 12 10p, Elipptical Fat Burn level 8-10 10p, Bike Cardio level 15 10p. Hãy chỉnh các thông số máy phù hợp với thể lực của các bạn. Các thông số trên chỉ là gợi ý.

VIDEO Hướng dẫn FUNCTIONAL & CARDIO TẬP THỂ LỰC ĐỐT MỠ THỪA

Thế là chúng ta đã trải qua bài học cuối cùng của Gym Nữ Tâm Kinh tầng 3, sau buổi học này các bạn sẽ áp dụng giáo án tầng 3 tập từ 4-8 tuần để thuần thục kỹ thuật động tác và luyện thể lực, cơ bắp của các bạn lên 1 tầm cao mới để chuẩn bị bước sang Level 4: FREE WEIGHT – STRENGTH – POWER: DUMBBELL & BARBELL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *