NGÀY 1: GYM NỮ SUPERSET NHẬP MÔN MÔNG ĐÙI VÀ EO BỤNG

Sơ Đồ Các Nhóm Cơ Trong Tập Luyện Thể Hình Fitness!

Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.

Nếu bạn chưa có kiến thức căn bản thì hãy xem những link bên dưới để tránh chấn thươhttps://tholgym.com.vn/kien-ng nguy hiểm khi tập luyện nhé

Những điều cần biết khi bắt đầu tập gym

Khởi động đúng kỹ thuật khi tập gym a-z

4 tư thế thể hình quan trọng gymer phải biết

Những nguyên tắc cốt lõi trong thể hình

Bạn cũng nên tham khảo giáo án thể hình bài bản để tập luyện cho tốt bao gồm giáo án nhập môn cho nữ: Gym nữ tâm kinh và giáo án cho namDuy Nguyễn Gym Phổ

Chào mừng bạn đến với buổi tập Superset cường độ cao đầu tiên là ngày Chân – Bụng, bạn nên nhớ chúng ta đã không còn học những kỹ thuật động tác riêng lẻ mà giờ đây là những buổi tập thật sự của những chiến binh. Tôi mặc định bạn đã am tường hết những bài tập và tên bài tập tôi đề cập bên dưới, do đó nếu bạn không biết cách tập hoặc không nắm được tên bài tập thì vui lòng đọc lại những phần học trước đây nằm trong Gym Nữ Tâm Kinh tầng 1,2,3,4. Buổi tập này nằm trong Level 5: SUPER SET NHẬP MÔN 2 NHÓM CƠ ĐỐI LẬP

Nào bây giờ hãy uống Pre workout (Năng lượng tập gym) và lao vào khởi động & làm nóng thật kỹ cơ thể nhé sau đó pha sẵn EAA – BCAA – Tăng lực giải khát – Intra workout và bắt đầu buổi tập ngay lập tức.
Linh hồn của 1 lịch tập là cường độ cao, nếu bạn không thể tập cường độ cao là bạn thất bại, nên nhớ như vậy, do đó bạn cần phải đầu tư nhiều thứ để đạt được 3 chữ “cường độ cao” trong 1 buổi tập. Cường độ cao là bạn phải tập nặng nhất có thể, căng cơ và ép cơ tốt nhất, nghỉ ít nhất giữa mỗi set có thể. Nói tóm lại là bạn tập ít thời gian nhất nhưng đạt được nhiều lợi ích nhất. Điều này rất khó đòi hỏi bạn phải có đủ pre-workout, intra-workout và post-workout, ngủ đủ giấc và tinh thần thoải mái nhé.

Chúng ta sẽ bố trí lịch tập ngày hôm nay trên nguyên tắc sau khi tập cơ đùi xong chúng ta liền qua tập cơ core để khai thác tối đa năng lượng trong cơ thể, tránh lãng phí và tiết kiệm thời gian. Và những nhóm cơ khác các bạn cũng làm điều tương tự. Đó là nguyên tắc chung của việc Superset trên 2 nhóm cơ đối lập (không liên quan).

Những Bài Superset Trong Buổi Tập

Mỗi set sẽ có 2 bài, bạn tập liên tục không nghỉ giữa 2 bài, xong 2 bài đó là hết 1 set, lúc này bạn được nghỉ 1-1p30s tùy vào sự phục hồi của bạn, lưu ý nghỉ càng ít càng tốt nhé các bạn.

Bài 1: PPD Leg Press 3x10 Vs PPD Abdominal Crunch 3x10 Nghỉ 2 Phút

PPD Leg Press 3×10

Leg Press là 1 bài tập rất tốt và là bài tập quan trọng để phát triển cơ đùi (trước và sau) và cơ mông của bạn, đặt chân càng cao càng tác động đến đùi sau (hamstring) và cơ mông (glutes), nhớ khóa lưng và ưỡn ngực khi thực hiện động tác đẩy. Lưu ý: Chân co hít vào, chân duỗi thở ra.

PPS Abdominal Crunch 3×10

Bài tập này sẽ đơn giản hơn 1 chút, bạn ngồi vào ghế chỉnh vị trí thích hợp, gâp bụng lại thở ra, thả bụng về vị trí gần thẳng lưng thì hít vào (tập bụng không thẳng lưng)

Bài 2: PPS Leg Curl 3x10 Vs PPS AB Crunch 3x10 Nghỉ 2 Phút

PPS Prone Leg Curl 3×10

Leg Curl là cặp bài trùng của Leg Extension và là bài tập cực kì quan trọng cho gymer nữ bởi nó làm giảm mỡ đùi sau rất tốt và làm cho mông của bạn cao tròn hơn, sexy hơn. Duỗi thẳng chân (tạ gần chạm vào nhau và hơi đau cơ) hít vào, kéo mạnh co chân chạm nhẹ vào mông thở ra giữ lại 1s.

PPS AB Crunch 3×10

Crunch là cơ chế huyền thoại của tập bụng và chủ yêu là phần bụng phía trên rốn, nhưng cách thiết kế của chiếc máy PPS này tác động đến toàn vụng bụng của bạn. Khi bạn gập bụng cùi chỏ và đầu gối gần chạm nhau thì thở ra, thả bụng từ từ về bị trí lưng gần thẳng hít vào (không dựa ghế).

Bài 3: PPS Leg Extension 3x10 Vs PPS Rotary Torso 3x10 Nghỉ 2 Phút

PPS Leg Extenstion 3×10

Leg Extension là bài tập chuyên cho phần đùi trước của bạn, tùy cách tập tạ nặng hay nhẹ mà giúp bạn phát triển to khỏe cơ đùi trước hay săn chắc giảm mỡ chân. Khi ngồi vào ghế nhớ khóa lưng ưỡn ngực đá thẳng chân thở ra rồi từ từ thu chân vuông góc thì hít vào (tạ sắp chạm vào nhau).

PPS Rotary Torso 3×10

Rotary Torso là Xoay Eo, tên bài tập đủ để bạn biết rằng tập bài này sẽ có 1 cái eo nhỏ. Và chiếc máy tập eo này rất hot trong phòng gym đấy nhé, bài này bạn tập 2 lần ví phải đổi bên, xoay bên trái xong bạn đổi sang xoay bên phải. Khi bạn xoay xong thì thở ra, trả lại từ từ về vị trí cũ hít vào.

Bài 4: Dumbbell Lunge 3x10 Vs Lying Knee Raise 3x10 Nghỉ 2 Phút

Dumbbell Lunge 3×10

Dumbbell Lunge về cách tập khá giống Kettle Bell Lunge hay Smith Machine Lunge nhưng lần này bạn phải cầm 2 quả tạ dumbbell và thực hiện bước đổi chân khá khó để giữ thăng bằng, hít vào lúc bạn chuẩn bị bỏ chân ra sau và thở ra khi bạn đứng dậy dậy. Bạn cũng có thể thực hiện động tác bằng cách bước đi 1 đoạn đường ngắn.

Knee Raise 3×10

PPF Adjustable Decline Bench là 1 chiếc ghế đa năng trong đó rất hiệu quả để tập cơ bụng. Đặt tay trước ngực hoặc sau gáy từ từ hít vào ngã người ra sao cho lưng gần chạm ghế giữ lại 1s giữ cho lưng cong, sau đó cuộn cơ bụng gập người lại lưng vẫn cong đến vị trí cơ bụng ép sát nhất thì thở mạnh ra.

VIDEO SUPERSET LEG EXTENSION Vs ROTARY TORSO DUY NGUYỄN X CFO

Triset: là cách tập 3 bài liên tiếp. Thực ra nó cũng là 1 dạng superset nhưng thay vì tập 2 bài thì bây giờ bạn nâng lên 3 bài để tăng độ khó. Ví dụ bên dưới là tôi cho bạn thực hiện triset 3 nhóm cơ không liên quan để cho các bạn làm quen với kỹ thuật Triset.

Bonus: Tri-Set Outter – Inner Thigh Vs PPMS Side Bench 2x15

Inner Thigh 2×15

Inner Thigh hay còn gọi là ép đùi trong thực ra tập chuyên cơ bẹn, bài tập này rất có ích cho gymer nữ trong chuyện phòng the và tránh 1 số chấn thương phiền phức trong cuộc sống. Khi dang chân ra thì chúng ta hít vào, ép chân lại thở ra và giữ lại 1s tại vị trí ép sẽ tốt hơn.

Outer Thigh 2×15

Outer Thigh là bài tập huyền thoại rất được yêu thích của gymer nữ vì tốt nhất để tập luyện nhóm cơ hông và cũng tác động đến mông rất nhiều do đó luôn đắt hàng tại phòng gym. Không nên dựa vào ghế khi tập, dang chân rộng thở ra giữ lại 1s, khi ép chân lại hít vào (ngược với Inner Thigh)

PPMS Side Bend 2×15

Side Bend là gập bụng 1 bên để tập eo và cơ liên sườn, bài này sẽ rất hiệu quả nếu tập với máy PPMS (hệ cable), bạn cầm tạ tay trái có nghĩa là bạn đang gập liên sườn bên phải, khi gập xuống bạn thở ra, từ từ về vị trí bạn đầu đứng thẳng bạn hít vào, tập xong bạn nhớ đổi tay cầm tập tiếp.

Thời gian tập superset rất ngắn do đó bạn sẽ còn dư thời gian, vậy thì phải cardio 10p để đạt hiệu quả toàn diện về sức khỏe nhé. Các bạn hãy tập cardio theo sở thích của mình, lịch bên dưới tôi chỉ hướng dẫn thiết kế cho cô học viên quay video của tôi thôi nhé.

Cardio: 10 Phút Elliptical Strength + Upright Bike HIIT Level 25 10 Phút

Buổi tập Superset 2 nhóm cơ đối lập buổi đầu tiên đã kết thúc, bạn đã trải qua buổi tập cường độ cao thật sự. Học phần này sẽ là nền tảng cho những chương trình cường độ cao nói chung và superset khó hơn nói riêng sau này. Hãy uống Post workout – Whey protein (phục hồi cơ bắp) và ăn uống nghỉ ngơi thật tốt để cơ thể phục hồi cho buổi tập Superset Lưng Xô Ngực ngày mai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *