NGÀY 3: GYM NỮ SUPERSET ĐỘ MÔNG VAI TAY GLUTES

Sơ Đồ Các Nhóm Cơ Trong Tập Luyện Thể Hình Fitness!

Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.

Nếu bạn chưa có kiến thức căn bản thì hãy xem những link bên dưới để tránh chấn thươhttps://tholgym.com.vn/kien-ng nguy hiểm khi tập luyện nhé

Những điều cần biết khi bắt đầu tập gym

Khởi động đúng kỹ thuật khi tập gym a-z

4 tư thế thể hình quan trọng gymer phải biết

Những nguyên tắc cốt lõi trong thể hình

Bạn cũng nên tham khảo giáo án thể hình bài bản để tập luyện cho tốt bao gồm giáo án nhập môn cho nữ: Gym nữ tâm kinh và giáo án cho namDuy Nguyễn Gym Phổ

Nếu chỉ là Tay vai thì sẽ không có gì để tập nhiều đối với phụ nữ do đó chúng ta dành thêm thời gian để luyện đào cho phái đẹp, tôi biết các bạn đi tập gym thì có được vòng 3 khủng sexy (cao cong đẹp) là tham vọng của tất cả phái đẹp. Đó càng là lí do để bạn tập tốt buổi tập ngày hôm nay, khi bạn tập tốt những bài chuyên mông như: Kick Back và Hip Thrust thì sẽ có nhiều người Idol các bạn trong phòng gym lắm đấy. Buổi tập này nằm trong Level 5: SUPER SET NHẬP MÔN 2 NHÓM CƠ ĐỐI LẬP

Nào bây giờ hãy uống Pre workout (Năng lượng tập gym) và lao vào khởi động & làm nóng thật kỹ cơ thể nhé sau đó pha sẵn EAA – BCAA – Tăng lực giải khát – Intra workout và bắt đầu buổi tập ngay lập tức.
Các bạn cũng lưu ý cố gắng tập nặng vừa sức của mình (không tập quá nhẹ nhé), mỗi set tập từ 10-12 rep và căng cơ tốt cuối mỗi set. Uống intra-workout để gia tăng sự phục hồi nhanh và nghỉ tối đa 1p30s (nghỉ càng ngắn càng tốt) vì đây là yếu tố then chốt của buổi tập cường độ cao.
PPS Glutes Kickback có thể thay thế cho bài PPD Glutes Kickback tập mông

Vẫn trên tinh thần super set cường độ cao, cố gắng cảm nhận cơ tốt, căng cơ cuối set, tập tạ đủ nặng và nghỉ ít nhất có thể. Hôm nay tôi nâng số lượng bài tập free weight lên 1 chút rùi đấy vì tôi muốn các bạn tiến bộ nhanh và là học trò giỏi của giáo án Gym nữ tâm kinh.

NHỮNG BÀI TẬP CHÍNH TRONG BUỔI TẬP SUPERSET VAI TAY MÔNG

Mỗi set sẽ có 2 bài, bạn tập liên tục không nghỉ giữa 2 bài, xong 2 bài đó là hết 1 set, lúc này bạn được nghỉ 1-1p30s tùy vào sự phục hồi của bạn, lưu ý nghỉ càng ít càng tốt nhé các bạn.

Bài 1: PPD Multi-Press (Shoulder) 3x10 Vs PPD Glute Push 3x10 Nghỉ 1 Phút 30s

PPD Multi Press (Shoulders) 3×10

Multi Press là chiếc máy tập đa năng chuyên đẩy ngực và đẩy vai, để tập vai bạn cần chỉnh ghế gần thẳng đứng, tay cầm vừa vặn, ngồi lock lưng ưỡn ngực, phần lưng trên tựa vào ghế, 2 chân đặt rộng rãi thoải mái. Đẩy lên cao tay thẳng 95% (100% là khóa khớp – sai) thở ra, hạ tay xuống hít vào.

PPD Glute Push 3×10

Glutes Push là 1 động tác đạp mông cực kì đơn giản và thú vị, lưu ý hãy tháo giày ra khi tập luyện và dùng gót chân để đạp sẽ khiến cơ mông bị kích thích hơn. Khi co chân căng cơ mông thì chúng ta hít vào, đạp thẳng chân chúng ta thở ra và giữ lại 1s tại vị trí đó sẽ tốt hơn.

Bài 2: PPD Outer Thigh 3x10 Vs PPS Laterial Raise 3x10 Nghỉ 1 Phút 30s

PPD Outer Thigh 3×10

Outer Thigh là bài tập huyền thoại rất được yêu thích của gymer nữ vì tốt nhất để tập luyện nhóm cơ hông và cũng tác động đến mông rất nhiều do đó luôn đắt hàng tại phòng gym. Không nên dựa vào ghế khi tập, dang chân rộng thở ra giữ lại 1s, khi ép chân lại hít vào (ngược với Inner Thigh)

PPS Laterial Raise 3×10

Lateral Raise là 1 bài tập rất khó tập nhưng với chiếc máy PPS sẽ làm cho bạn tập động tác này cực kì chính xác và đơn giản. Hãy ngồi vào máy với tư thế khóa lưng ưỡn ngực (sau này tôi sẽ gọi là tư thế số 4), dang tay ngang vai thở ra, hạ tay xuống từ từ gần chạm vào người thì hít vào.

Bài 3: PPMS Standing Biceps Curl 4x10 Vs Dumbbell Glute Kickback 4x10 Nghỉ 1 Phút 30s

PPMS Standing Biceps Curl 4×10

Biceps curl còn được gọi là cuốn tay trước tập chuột, nhưng máy tập PPMS sẽ không làm bạn thô và có con chuột như nam giới đâu, bài tập chỉ làm cho tay bạn khỏe hơn và săn chắc giảm mỡ cánh tay của mình. Co tay lại vuông góc (hoặc hơn 1 tí) thở ra, duỗi thẳng tay 95% hít vào.

Dumbbell Glute Kickback 4×10

Upload Image...

Bài 4: Barbell Hip Thrust 4x10 Vs One Arm Dumbbell Kickback 4x10 Nghỉ 1 Phút 30S

Barbell Hip Thrust 4×10

Barbell Hips Thrust là bài tập hoàn chỉnh và khó tập nhất trong tất cả các bài Hip Thrust vì độ free weight tuyệt đối, bạn phải giữ thăng bằng cho cây đòn và cố gắng giữ tạ tại vị trí cao nhất bằng cách gồng cứng cơ mông. Cách hít thở cũng giống như những bài tập Hip Thrust trước đây bạn đã tập.

One Arm Dumbbell Kickback 4×10

Dumbbell Kickback là động tác rất duyên dáng của gymer nữ, bạn bắt đầu bằng tư thế quỳ 1 chân bent over trên ghế, cánh tay giữ sát thân người, sau đó duỗi thẳng cẳng tay của bạn ra phía sau, thở ra, sau đó từ từ hít vào và co cẳng tay của bạn về vị trí vuông góc cánh tay thì giữ lại 1s.
Hip Thrust huyền thoại tập mông qua nhiều cấp độ: Body, Smith Machine và Barbell

Bài 1 và bài 2 sẽ chả có gì để nói thêm vì với các bạn chúng quá đơn giản. Bạn hãy tập trung vào bài 3 và bài 4 sẽ khó hơn 1 chút và là thử thách của bạn thật sự. Bạn đã tập chúng trước đây rùi nhưng bây giờ trong buổi tập cường độ cao thật sự sẽ mang đến cho bạn 1 cảm giác rất khác.

Bonus: Carbel Pull Through (Tập Chuyên Mông) 3x10 Nghỉ 1 Phút 30s

Upload Image...

Carbel Pull Through (Tập Chuyên Mông)

BONUS: Tôi sẽ hướng dẫn bạn bài tập chuyên về mông mới có tên là Cable Pull Through vừa sexy vừa làm quá tải phần cơ mông vốn đã làm việc quá nhiều ngày hôm nay. Bạn hãy luyện tập thuần thục bài tập này vì đó là 1 bài tập bỏ túi dành cho phái nữ.

Buổi tập hôm nay đã kết thúc, các bạn hãy tập tốt 20 phút cardio mãnh liệt như ngày hôm trước nhé, hôm nay bạn nên đi cầu thang và đạp xe để bổ trợ cơ mông nhé. Sau đó hãy uống Post workout – Whey protein (phục hồi cơ bắp) để phục hồi tốt hơn cho những buổi tập tiếp theo. Riêng buổi tập FUNCTIONAL và CARDIO bạn có thể tập luyện lại những bài tập đã luyện ở tầng 1,2,3,4 nhưng với khối lượng cao hơn 1 chút là được. Lịch tập superset 2 nhóm cơ đối lập này bạn có thể áp dụng từ 4-8 tuần sau đó chuyển qua Gym nữ tâm kinh tầng 6 khó hơn đó là Superset cường độ cao trên cùng 1 nhóm cơ high intensity.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *