NGÀY 3: GYM NỮ SUPERSET HIGH INTENSITY LƯNG XÔ NGỰC

Sơ Đồ Các Nhóm Cơ Trong Tập Luyện Thể Hình Fitness!

Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình Fitness khi tập GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.

Nếu bạn chưa có kiến thức căn bản thì hãy xem những link bên dưới để tránh chấn thươhttps://tholgym.com.vn/kien-ng nguy hiểm khi tập luyện nhé

Những điều cần biết khi bắt đầu tập gym

Khởi động đúng kỹ thuật khi tập gym a-z

4 tư thế thể hình quan trọng gymer phải biết

Những nguyên tắc cốt lõi trong thể hình

Bạn cũng nên tham khảo giáo án thể hình bài bản để tập luyện cho tốt bao gồm giáo án nhập môn cho nữ: Gym nữ tâm kinh và giáo án cho namDuy Nguyễn Gym Phổ

Chào mừng các bạn đến với lịch tập cuối cùng của chương trình Superset nâng cao gym nữ tâm kinh tầng 6, khác với tầng 5 chúng ta sẽ không tập Lung Xô và Ngực kết hợp nhau mà chúng ta sẽ tập 2 bài lưng xô và 2 bài ngực liên tiếp. Cách tập này sẽ mệt và khó khăn hơn rất nhiều nhưng đó là điều bắt buộc của giáo án này. Bạn nên khai thác tốt cách tập Cable ngày hôm nay, nó sẽ tốt hơn cho bạn nếu bạn tập free weight bởi vì như tôi đã nói từ trước hệ máy tập cable được sinh ra để dành cho cường độ cao và khi bạn là phụ nữ chúng càng phát huy ưu thế của mình. Buổi tập này nằm trong Level 6: SUPERSET TRÊN CÙNG 1 NHÓM CƠ HIGH INTENSITY
Nào bây giờ hãy uống Pre workout (Năng lượng tập gym) và lao vào khởi động & làm nóng thật kỹ cơ thể nhé sau đó pha sẵn EAA – BCAA – Tăng lực giải khát – Intra workout và bắt đầu buổi tập ngay lập tức.
Mục tiêu ngày hôm nay là chúng ta mang về 1 buổi tập lean body đốt mỡ tăng cơ, khủng to, khít rãnh ngực, không chảy xệ và lưng chữ V giảm mỡ lộ rãnh lưng sexy.
Các bạn cũng lưu ý cố gắng tập nặng vừa sức của mình (không tập quá nhẹ nhé), mỗi set tập từ 10-12 rep và căng cơ tốt cuối mỗi set. Uống intra-workout để gia tăng sự phục hồi nhanh và nghỉ tối đa 1p30s (nghỉ càng ngắn càng tốt) vì đây là yếu tố then chốt của buổi tập cường độ cao.
BA Pulldown và PPS Lat Pulldown tác động cơ lưng khác nhau nên tập bổ sung cho nhau

NHỮNG BÀI TẬP CHÍNH SUPERSET LƯNG XÔ NGỰC CƯỜNG ĐỘ CAO

Mỗi set sẽ có 2 bài, bạn tập liên tục không nghỉ giữa 2 bài, xong 2 bài đó là hết 1 set, lúc này bạn được nghỉ 1-2 phút tùy vào sự phục hồi của bạn (nếu bạn quyết tâm tập nặng thì bạn có thể nghỉ tối đa 3 phút), lưu ý nghỉ càng ít càng tốt nhé các bạn.

Bài 1: PPS Seated Cable Row 4x10 Vs PPS Lat Pulldown 4x10 Nghỉ 2 Phút

Nên nhớ nguyên tắc Row trước và Pulldown sau, 2 thiết bị này thường được bố trí gần nhau trong phòng gym, do đó bạn cũng rất thuận tiện để kết hợp chúng. Row giúp bạn phát triên lưng giữa, lưng dưới và 1 phần lats (xô) và sau đó bạn kết hợp với latpull chuyên xô thì còn gì bằng. Hơn nữa cách tập này làm cho bạn tạo rãnh lưng cực kì sexy và hấp dẫn khi diện những bộ đồ hở lưng. 1 lần nữa bạn phải tập trung vào biên độ chuyển động và căng cơ, căng cơ lưng rất quan trọng khi chúng ta tập lưng.

PPS Seated Cable Row 3×10

Row là cơ chế rất quan trọng khi tập lưng, row giúp cơ lưng phát triển tốt và giảm mỡ thừa hiệu quả, cụ thể là vùng lưng giữa middle back. Ở bài tập này khi kéo vào bạn nên ép sát lưng đồng thời thở ra, thả tay từ từ cho đến khi cảm thấy cơ lưng căng và nhức thì hít vào, giữa lại 1-2s.

PPS Lat Pulldown 3×10

Lat Pulldown là cơ chế quan trọng nhất để giúp bạn có được 1 bờ lưng chữ V sexy mà tất cả gymer không thể bỏ qua. Ngồi tư thế số 4, cố gắng để thanh đòn chạm nhẹ ngực trên của bạn thở ra, ép lưng hết sức, từ từ thả tạ ra chồm người về phía trước hít vào căng cơ lưng hết sức có thể.

Bài 2: BA Lat Pulldown 3x10 Vs Straight Arm/Rope Pulldown 3x10 Nghỉ 2 Phút

BA Lats Pulldown cho bạn 1 trải nghiệm khác so với PPS Puldown đo đó bạn cần phải tập kết hợp cho cơ xô bạn bị kích thích tối đa. Bạn nên chồm người về phía trước và kéo tay ra 2 bên. Nếu bạn ngã người về phía sau thì các tập sẽ giống PPS Pulldown và khi đó cơ của bạn sẽ ít có kích thích mới. Ở bài Straight Arm/Rope bạn tập trung gồng lại lúc kéo sát người nhé. Và ở 2 bài này kỹ thuật căng cơ cũng rất quan trọng.

BA Lat Pulldown 3×10

BA Lat Pulldown sẽ kéo cả khối lượng của bạn khi tập với cảm giác đung đưa quyến rũ đặc trưng của Bio Arc, hơn nữa với tay cầm Track handle sport free weight sẽ làm bạn tập hiệu quả hơn. Kéo xuống ép lưng hết cỡ bạn thở ra, thạ tạ từ từ đồng thời đổ người về phía trước 1 chút hít vào căng cơ hết cỡ.

Straight Arm Pulldown 3×10

Straigh Arm Pulldown cũng là 1 bài tập khác để tập nhóm cơ xô của bạn cho 1 kích thích khác lạ hơn so với bài Lat Pulldown. Bạn giữ thẳng tay, cùi chỏ ra ngoài không khóa khớp, kéo mạnh xuống cho thanh tạ chạm nhẹ đùi thở ra, từ từ đưa tay lên về vị trí ban đầu căng cơ lưng hít vào giữ lại 1s.

Bài 3: Push Up 3x10 Vs Dubbell Pullover Chest 3x10 Nghỉ 2 Phút

Đối với tôi bài tập hit đất quá quan trọng đối với phụ nữ vì vừa tập thể lực bạn lại có 1 giá trị tuyệt vời cho cơ ngực, vai và tay sau. Hơn thế nữa bài tập Dumbbell Pullover Chest rất tốt cho ngực phụ nữ đồng thời cũng tác động đến cơ lưng của bạn luôn. Quả thật có quá nhiều lợi ích không thể bỏ qua ở cặp bài tập này.

Dumbbell Pullover Chests 3×10

Cable Crunch là bài tập rất quan trọng cho phần cơ bụng, nên nhớ phải cong lưng và bụng của bạn phải có trạng thái cuộn tròn khi tập, 2 tay cố gắng ép sát đầu. Gập người cuộn tròn bụng sao cho cảm thấy cơ bụng bị ép nhiều nhất thở ra, từ từ thả người giãn cơ bụng (không thẳng lưng) hít vào.

Push Up 3×10

Update……

Bài 4: BA Dips 3x10 Vs BA Chest Fly 3x10 Nghỉ 2 Phút

Cặp bài tập cuối cùng là BA Dips và Chest Fly giúp bạn khít rãnh ngực, 1 yếu tố cực kì quan trọng khi bạn tập ngực. 1 bộ ngực đẹp thì khi có bra hay không bra vẫn phải đẹp. Và cặp bài tập này giúp ngực bạn săn chắc hơn và phần cơ ngực phía trong được dầy hơn, tránh việc chảy xệ do cơ ngực của bạn ít.

BA Dips 3×10

BA Dips là 1 bài tập khá xa lạ với bạn, nhưng là 1 bài tập rất tốt cho phần cơ ngực dưới và cạnh ngực giúp ngực bạn không bị xệ. Bạn gồng ngực chống mạnh 2 tay thẳng 90% ép mạnh ngực vào thở ra (2 tay sát người) , từ từ thả tạ lên hít vào đồng thời chồm người về phía trước cho cơ ngực được căng tối đa.

BA Chest Fly 3×10

BA Chest Fly là bài tập chuyên cho phần “ép ngực” có nghĩa là làm cho ngực bạn khít hơn. Nếu bài PPS Chest Fly tác động nhiều đến phần ngực trên thì bài tập Fly trên máy BA sẽ tác động nhiều hơn vào phần ngực chính giữa. Kết hợp với bài Press trên quả là sự kết hợp hoàn hảo cho buổi ngực hôm nay.
Chest Fly giúp khít rãnh ngực mang về độ sexy cho phải nữ, bài tập ngực không thể bỏ qua
Kết luận: Buổi tập gym đến đây đã kết thúc, thời gian còn lại của bạn hãy tập cardio những bài tập các bạn yêu thích. Hôm nay tôi không yêu cầu các bạn tập cardio nặng vì buổi tập trên cũng làm các bạn mất khá nhiều sức. Hãy uống Post workout – Whey protein (phục hồi cơ bắp) để cơ thể phục hồi tốt nhé. Các bạn có thể áp dụng lịch tập Gym nữ tầng 6 này trong vòng 4-8 tuần để thể lực của các bạn tiếp tục phát triển. Chuẩn bị sang tầng 7 cũng là tầng kết thúc của dự án đó là tầng Free Weight – Leanbody (đẳng cấp cao nhất của gymer theo trường phái Gym phục phụ cuộc sống) bạn sẽ được bổ sung 2 kỹ thuật mới đó là Dropset và FST-7. Riêng buổi tập Functional và Cardio bạn cứ tập luyện như cũ và nâng cấp theo thể lực của các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *