24 Bài tập quan trọng trên máy Functional PPMS 245

Cùng Duy Nguyễn tập luyện 24 bài tập căn bản quan trọng nhất máy Functional PPMS 245. Cách thức thực hiện cũng như những điểm quan trọng cần lưu ý của động tác này đã được Duy Nguyễn hướng dẫn chi tiết ở video cuối bài viết. Cùng tham khảo ngay với THOL gym center nhé.

Functional Trainer
24 Bài tập quan trọng trên máy Functional PPMS 245.

Vài nét về dòng máy Functional PPMS 245

Functional PPMS 245 cổ máy tập luyện đa năng tuyệt vời cho bất kỳ phòng tập gym nào. Dòng máy cáp này cung cấp số lượng bài tập vô hạn do tính linh hoạt của ròng rọc và mặt phẳng chuyển động không hạn chế, cho phép tập luyện các nhóm cơ trên cùng một thiết bị.

Thực hiện tập luyện thường xuyên với PPMS 245 các bài tập chức năng giúp ngăn ngừa chấn thương, cải thiện tính linh hoạtgiúp cơ thể chữa lành sau chấn thương.

24 Bài tập căn bản quan trọng nhất máy Functional PPMS 24

1. Shrugs 

Shrugs - Hướng dẫn tập cầu vai trên máy Functional Trainer (PPMS-245)

Shrugs bài tập giúp tăng cơ cầu vai (trap), làm săn chắc cơ vai và tăng cường sức mạnh. Tập luyện trên máy Functional Trainer sẽ giúp bạn dễ tập hơn, đồng thời giảm rủi ro chấn thương. 

Hướng dẫn chi tiết tại: Shrugs bài tập giúp tăng cơ cầu vai

2. Standing Curls

Standing Curls bài tập cơ tay trước (biceps) rất tốt để phát triển bắp tay săn chắc. Tập luyện động tác này trên máy Functional Trainer sẽ giúp bạn kích thích cơ tối ưu. 

Hướng dẫn chi tiết tại: Standing Curls bài tập cơ tay trước

Standing Curls - Cách tập tay trước với Functional Trainer (PPMS-245)

3. Reverse Wood Chops

Reverse Wood Chops - Bài tập cắt nét cơ liên sườn với Functional Trainer

Reverse Wood Chops bài tập functional cho cơ bụng xiên hay còn gọi là cơ liên sườn. Đây là bài tập rất tốt cho cơ bụng và hỗ trợ giảm mỡ thừa ở vùng eo. Reverse Wood Chops là một bài tập bụng mà bạn không nên bỏ qua khi tập luyện với Functional Trainer.

Hướng dẫn chi tiết tại: Reverse Wood Chops bài tập functional cho cơ bụng xiên

4. Lat PullDown

Lat PullDown bài tập lưng xô tuyệt vời để mang lại một vùng lưng gợi cảm. Tập luyện trên máy Functional Trainer sẽ rất phù hợp dù bạn là nam hay nữ. Điều chỉnh 2 thanh công cụ trên máy tập rộng ra hai bên và cao ngang vai của bạn.

Hướng dẫn chi tiết tại: Lat PullDown bài tập lưng xô 

Lat PullDown - Hướng dẫn tập kéo lưng xô trên máy Functional Trainer

5. Lateral Raise

Lateral Raise - Hướng dẫn tập vai trên máy Functional Trainer (PPMS-245)

Lateral Raise bài tập dành cho cơ vai với cơ chế nâng (raise). Bài tập này sẽ giúp bạn cắt nét cơ vai và phát triển một vùng vai rắn chắc.

Hướng dẫn chi tiết tại: Lateral Raise bài tập dành cơ vai

6. Shoulder Press

Shoulder Press bài tập đẩy vai huyền thoại cho cơ vai phát triển tối ưu. Tập luyện trên máy Functional Trainer sẽ rất phù hợp để tăng độ dẻo dai và sức bền cho vai. Với động tác này, bạn đứng vào tư thế như ảnh minh họa, dùng vai đẩy cao Trak Handle thẳng lên trên.

Hướng dẫn chi tiết tại: Shoulder Press bài tập đẩy vai

Shoulder Press - Tập đẩy vai với cáp trên Functional Trainer (PPMS-245)

7. Offer Ups

Offer Ups - Cách tập vai trước với cáp trên Functional Trainer (PPMS-245)

Offer Ups bài tập chuyên sâu cho cơ vai trước, giúp tăng cơ và giảm mỡ hiệu quả. Bài tập này sẽ mang đến cho bạn một vùng vai đầy quyến rũ.

Hướng dẫn chi tiết tại: Offer Ups bài tập chuyên sâu cho cơ vai trước

8. Pectoral Crossover

Pectoral Crossover bài tập ép ngực với biến thể khác giúp săn chắc cơ ngực toàn diện. Với động tác này bạn chọn mức tạ phù hợp, đứng quay lưng về phía máy, nắm tay vào Trak Handle và thực hiện tư thế như ảnh minh họa.

Hướng dẫn chi tiết tại: Pectoral Crossover bài tập ép ngực

Pectoral Cross Over - Ép ngực ngang với dây cáp trên Functional Trainer

9-10. Inner/Outer Thigh

Inner/Outer Thigh - Cách tập đá đùi trong và ngoài trên Functional Trainer

Inner/Outer Thigh bài tập cho cơ đùi trong (Inner) và cơ đùi ngoài (Outer). Đây là bài tập giúp săn chắc cơ đùi toàn diện. Thực hiện động tác này bạn đứng vào vị trí như ảnh minh họa. Đá chân vào trong để tập đùi trong và ngược lại để tập đùi ngoài.

Hướng dẫn chi tiết tại: Inner/Outer Thigh bài tập cho cơ đùi trong

11. Chest Press

Bài tập ngực huyền thoại với cơ chế đẩy. Chest Press là bài tập đẩy ngực, giúp cơ ngực phát triển và tăng sức mạnh rất tốt. Trước khi thực hiện động tác này, bạn dùng cần màu vàng để điều chỉnh 2 thanh công cụ trên máy tập rộng ra hai bên và cao ngang vai của bạn.

Hướng dẫn chi tiết tại: Chest Press là bài tập đẩy ngực

Chest Press - Hướng dẫn tập đẩy ngực với Functional Trainer (PPMS-245)

12. Core Rotation

Core Rotation - Hướng dẫn tập bụng trên Functional Trainer (PPMS-245)

Core Rotation bài tập xoay bụng ngang trên máy Functional Trainer. Tập luyện thường xuyên giúp săn chắc cơ bụng, phát triển cơ liên sườn và độ dẻo ở hông. Bạn nên sử dụng bao tay và khăn để hỗ trợ tốt hơn trong quá trình tập luyện.

Hướng dẫn chi tiết tại:Core Rotation bài tập xoay bụng

13. Wood Chops

Wood Chops động tác tập cơ bụng được mô phỏng theo tư thế đốn củi của các tiều phu xưa. Động tác này đã được đưa lên một tầm cao mới với máy tập Functional Trainer. Với chiếc máy này hiệu quả tập luyện là vô cùng vượt trội, bài tập Wood Chops sẽ gíup bạn giảm mỡ thừa một cách nhanh chóng, kiến tạo cơ bụng săn chắc.

Hướng dẫn chi tiết tại: Wood Chops động tác tập cơ bụng

14. AB Crunch

AB Crunch bài tập giúp cơ bụng săn chắc, tập luyện trên máy Functional Trainer. Tập luyện thường xuyên giúp bạn có một vùng eo quyến rũ, xóa tan bụng mỡ. Khi thực hiện động tác này, bạn mô phỏng động tác quỳ hai chân lên sàn, tay nắm Trak Handle và gập bụng xuống như ảnh minh họa.

Hướng dẫn chi tiết tại: AB Crunch bài tập giúp cơ bụng

15. Chest Flys

Chest Flys bài tập ép ngực giúp cơ ngực săn chắc, quyến rũ. Đây là một bài tập trên máy Functional Trainer rất tốt để cắt nét cơ ngực. Bạn nên tập từ 3-4 hiệp, mỗi hiệp 12 – 15 lần và nghỉ từ 30 giây đến 1 phút giữa mỗi hiệp tập.

Hướng dẫn chi tiết tại: Chest Flys bài tập ép ngực

16. Calf Raise

 Calf Raise bài tập nhón bắp chân giúp giảm mỡ thừa và làm chân săn chắc được thực hiện với máy Functional Trainer. Khi thực hiện động tác, bạn giữ Trak Handle ở phía sau lưng và nhón bắp chân lên một cách chậm rãi.

Hướng dẫn chi tiết tại Calf Raise bài tập nhón bắp chân

17. Glute Kick

Glute Kick đá chân với cáp, bài tập gym cho mông (Glute) săn chắc, cao tròn. Sau khi dùng băng dán tròn quấn vào cổ chân, bạn đứng vào vị trí như ảnh minh họa và đá chân cao ra sau. Thực hiện động tác một cách chậm rãi và luân phiên.

Hướng dẫn chi tiết tại: Glute Kick

Glute Kick - Cách đá đùi tập mông căng tròn trên máy Functional Trainer

18. Triceps Extension

Triceps Extension - Cách tập tay sau với Functional Trainer (PPMS-245)

Triceps Extension bài tập rất tốt và hiệu quả để cắt nét dành cho cơ tay sau. Tập luyện trên máy Funtional Trainer sẽ mang lại cảm giác kích thích cơ bắp tối đa.

Hướng dẫn chi tiết tại: Triceps Extension

19. Triceps Kickback

Triceps Kickback bài tập tốt giúp cắt nét cơ tay sau, giúp tăng cơ và săn chắc bắp tay sau. Khi thực hiện động tác này, bạn điều chỉnh 2 thanh công cụ trên máy tập hẹp vào trong và hạ xuống vị trí thấp nhất.

Hướng dẫn chi tiết tại: Triceps Kickback

20. Triceps Pressdown

Triceps Pressdown - Bài tập giúp phát triển tay sau với Functional Trainer

Triceps Pressdown là bài tập giúp phát triển cơ tay sau, tăng sức mạnh, hỗ trợ đốt mỡ thừa. Tập luyện trên máy Functional Trainer sẽ mang lại hiệu quả cao và ngăn ngừa chấn thương.

Hướng dẫn chi tiết tại: Triceps Pressdown

21. Upright Rows

Upright Rows là bài tập chuyên dùng để cắt nét cơ vai trước và săn chắc cơ vai. Đây là bài tập giúp tăng sức bền cho vai và cải thiện sức khỏe rất tốt. 

Hướng dẫn chi tiết tại: Upright Rows

Upright Rows - Cách tập cắt nét cơ vai với cáp trên Functional Trainer

22. Cable Squats

Cable Squats bài tập rất tốt cho cơ mông đùi. Đây là bài tập giúp bạn tăng cơ và tăng sức mạnh rất tốt. Tập squats trên máy Functional Trainer sẽ giúp việc tập luyện được dễ dàng hơn. Áp lực lên xương khớp cũng sẽ được giảm thiểu khi tập squats với cáp.

Hướng dẫn chi tiết tại: Cable Squats

23. Rear Delt Flys

Rear Delt Flys bài tập cơ vai sau, giúp vai sau săn chắc và cắt nét. Đây là bài tập rất tốt để tăng cơ giảm mỡ vùng vai và tăng độ dẻo dai cho vai.

Hướng dẫn chi tiết tại:Rear Delt Flys

Rear Delt Flys - Hướng dẫn tập vai sau với Functional Trainer (PPMS-245)

24. Bent Over Row

Bent Over Row bài tập kéo lưng với máy Functional Trainer, mang đến cho bạn cơ lưng săn chắc quyến rũ. Khi thực hiện động tác này, bạn nhớ điều chỉnh 2 thanh công cụ trên máy tập xuống vị trí thấp gần nhất.

Hướng dẫn chi tiết tại: Bent Over Row

Video hướng dẫn chi tiết cách thực hiện

Cùng Duy Nguyễn tập luyện 24 bài tập căn bản quan trọng nhất máy Functional PPMS 245.

Qua bài viết trên, THOL GYM CENTER đã cung cấp đến bạn cách thực hiện tập luyện 24 bài tập căn bản quan trọng nhất máy Functional PPMS 245.

Ngoài ra, hãy liên hệ với huấn luyện viên của chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách sử dụng các thiết bị tập luyện tại Thol Gym Center. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này! Thol Gym Center chúc bạn có những giờ phút tập luyện thành công và hiệu quả!

Xem thêm:

Functional Trainers là gì tại sao phòng gym cần có?

Functional Là Gì? Proformance Plus 9 station Jungle gym – Máy Functional Đắt Nhất Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *