24 Bài tập căn bản quan trọng nhất máy Functional PPMS 245

Cùng Duy Nguyễn tập luyện 24 bài tập căn bản quan trọng nhất máy Functional PPMS 245. Cách thức thực hiện cũng như những điểm quan trọng cần lưu ý của động tác này đã được Duy Nguyễn hướng dẫn chi tiết ở video cuối bài viết. Cùng tham khảo ngay với THOL gym center nhé.

Vài nét về dòng máy Functional PPMS 245

Functional PPMS 245 là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ phòng tập gym nào. Các máy cáp này cung cấp số lượng bài tập vô hạn do tính linh hoạt của ròng rọc và nhiều mặt phẳng chuyển động không hạn chế, cho phép tập luyện các nhóm cơ trên cùng một thiết bị.

Thực hiện tập luyện thường xuyên, các bài tập chức năng giúp ngăn ngừa chấn thương, cải thiện tính linh hoạt và giúp cơ thể chữa lành sau chấn thương.

24 Bài tập quan trọng trên máy Functional PPMS 245.

24 Bài tập căn bản quan trọng nhất máy Functional PPMS 245

Bent Over Row

Bent Over Row bài tập kéo lưng với máy Functional Trainer, mang đén cho bạn có lưng săn chắc quyến rũ. Khi thực hiện động tác này, bạn nhớ điều chỉnh 2 thanh công cụ trên máy tập xuống vị trí thấp gần nhất.

AB Crunch

 AB Crunch bài tập giúp cơ bụng săn chắc, tập luyện trên máy Functional Trainer. Tập luyện thường xuyên giúp bạn có một vùng eo quyến rũ, xóa tan bụng mỡ. Khi thực hiện động tác này, bạn mô phỏng động tác quỳ hai chân lên sàn, tay nắm Trak Handle và gập bụng xuống như ảnh minh họa.

Wood Chops

Wood Chops động tác tập cơ bụng được mô phỏng theo tư thế đốn củi của các tiều phu xưa. Động tác này đã được đưa lên một tầm cao mới với máy tập Functional Trainer. Với chiếc máy này hiệu quả tập luyện là vô cùng vượt trội, bài tập Wood Chops sẽ gíup bạn giảm mỡ thừa một cách nhanh chóng, kiến tạo cơ bụng săn chắc.

Động tác Triceps-Kickback

Calf Raise

 Calf Raise bài tập nhón bắp chân giúp giảm mỡ thừa và làm chân săn chắc được thực hiện với máy Functional Trainer. Khi thực hiện động tác, bạn giữ Trak Handle ở phía sau lưng và nhón bắp chân lên một cách chậm rãi.

Chest Flys

Chest Flys bài tập ép ngực giúp cơ ngực săn chắc, quyến rũ. Đây là một bài tập trên máy Functional Trainer rất tốt để cắt nét cơ ngực. Bạn nên tập từ 3-4 hiệp, mỗi hiệp 12 – 15 lần và nghỉ từ 30 giây đến 1 phút giữa mỗi hiệp tập.

Chest Press

Bài tập ngực huyền thoại với cơ chế đẩy. Chest Press là bài tập đẩy ngực, giúp cơ ngực phát triển và tăng sức mạnh rất tốt. Trước khi thực hiện động tác này, bạn dùng cần màu vàng để điều chỉnh 2 thanh công cụ trên máy tập rộng ra hai bên và cao ngang vai của bạn.

Động tác Chest-Press

Core Rotation

 Core Rotation bài tập xoay bụng ngang trên máy Functional Trainer. Tập luyện thường xuyên giúp săn chắc cơ bụng, phát triển cơ liên sườn và độ dẻo ở hông. Bạn nên sử dụng bao tay và khăn để hỗ trợ tốt hơn trong quá trình tập luyện.

Glute Kick

Glute Kick đá chân với cáp, bài tập gym cho mông (Glute) săn chắc, cao tròn. Sau khi dùng băng dán tròn quấn vào cổ chân, bạn đứng vào vị trí như ảnh minh họa và đá chân cao ra sau. Thực hiện động tác một cách chậm rãi và luân phiên.

Pectoral Crossover

Pectoral Crossover bài tập ép ngực với biến thể khác giúp săn chắc cơ ngực toàn diện. Với động tác này bạn chọn mức tạ phù hợp, đứng quay lưng về phía máy, nắm tay vào Trak Handle và thực hiện tư thế như ảnh minh họa.

Bài tập Woodchops

Inner/Outer Thigh

 Inner/Outer Thigh bài tập cho cơ đùi trong (Inner) và cơ đùi ngoài (Outer). Đây là bài tập giúp săn chắc cơ đùi toàn diện. Thực hiện động tác này bạn đứng vào vị trí như ảnh minh họa. Đá chân vào trong để tập đùi trong và ngược lại để tập đùi ngoài.

Lat PullDown

Lat PullDown bài tập lưng xô tuyệt vời để mang lại một vùng lưng gợi cảm. Tập luyện trên máy Functional Trainer sẽ rất phù hợp dù bạn là nam hay nữ. Điều chỉnh 2 thanh công cụ trên máy tập rộng ra hai bên và cao ngang vai của bạn.

Lateral Raise

Lateral Raise bài tập dành cho cơ vai với cơ chế nâng (raise). Bài tập này sẽ giúp bạn cắt nét cơ vai và phát triển một vùng vai rắn chắc.

Bài tập Chest-Flys ép ngực

Shoulder Press

Shoulder Press bài tập đẩy vai huyền thoại cho cơ vai phát triển tối ưu. Tập luyện trên máy Functional Trainer sẽ rất phù hợp để tăng độ dẻo dai và sức bền cho vai. Với động tác này, bạn đứng vào tư thế như ảnh minh họa. Dùng vai đẩy cao Trak Handle thẳng lên trên.

Offer Ups

Offer Ups bài tập chuyên sâu cho cơ vai trước, giúp tăng cơ và giảm mỡ hiệu quả. Bài tập này sẽ mang đến cho bạn một vùng vai đầy quyến rũ.

Rear Delt Flys

 Rear Delt Flys bài tập cơ vai sau, giúp vai sau săn chắc và cắt nét. Đây là bài tập rất tốt để tăng cơ giảm mỡ vùng vai và tăng độ dẻo dai cho vai.

Bài tập Calf-Raise

Reverse Wood Chops

Reverse Wood Chops bài tập functional cho cơ bụng xiên hay còn gọi là cơ liên sườn. Đây là bài tập rất tốt cho cơ bụng và hỗ trợ giảm mỡ thừa ở vùng eo. Reverse Wood Chops là một bài tập bụng mà bạn không nên bỏ qua khi tập luyện với Functional Trainer.

Shrugs 

Shrugs bài tập giúp tăng cơ cầu vai (trap), làm săn chắc cơ vai và tăng cường sức mạnh. Tập luyện trên máy Functional Trainer sẽ giúp bạn dễ tập hơn, đồng thời giảm rủi ro chấn thương. 

Cable Squats

Cable Squats bài tập rất tốt cho cơ mông đùi. Đây là bài tập giúp bạn tăng cơ và tăng sức mạnh rất tốt. Tập squats trên máy Functional Trainer sẽ giúp việc tập luyện được dễ dàng hơn. Áp lực lên xương khớp cũng sẽ được giảm thiểu khi tập squats với cáp.

Bài tập trên máy Bent-Over-Row

Standing Curls

Standing Curls bài tập cơ tay trước (biceps) rất tốt để phát triển bắp tay săn chắc. Tập luyện động tác này trên máy Functional Trainer sẽ giúp bạn kích thích cơ tối ưu. 

Triceps Extension

Triceps Extension bài tập rất tốt và hiệu quả để cắt nét dành cho cơ tay sau. Tập luyện trên máy Funtional Trainer sẽ mang lại cảm giác kích thích cơ bắp tối đa.

Triceps Kickback

Triceps Kickback bài tập tốt giúp cắt nét cơ tay sau, giúp tăng cơ và săn chắc bắp tay sau. Khi thực hiện động tác này, bạn điều chỉnh 2 thanh công cụ trên máy tập hẹp vào trong và hạ xuống vị trí thấp nhất.

Bài tâp AB-Crunch

Triceps Pressdown

Triceps Pressdown là bài tập giúp phát triển cơ tay sau, tăng sức mạnh, hỗ trợ đốt mỡ thừa. Tập luyện trên máy Functional Trainer sẽ mang lại hiệu quả cao và ngăn ngừa chấn thương.

Upright Rows

Upright Rows là bài tập chuyên dùng để cắt nét cơ vai trước và săn chắc cơ vai. Đây là bài tập giúp tăng sức bền cho vai và cải thiện sức khỏe rất tốt. 

Video hướng dẫn chi tiết cách thực hiện

Cùng Duy Nguyễn tập luyện 24 bài tập căn bản quan trọng nhất máy Functional PPMS 245.

Qua bài viết trên, THOL GYM CENTER đã cung cấp đến bạn cách thực hiện tập luyện 24 bài tập căn bản quan trọng nhất máy Functional PPMS 245.

Ngoài ra, hãy liên hệ với huấn luyện viên của chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách sử dụng các thiết bị tập luyện tại Thol Gym Center. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này! Thol Gym Center chúc bạn có những giờ phút tập luyện thành công và hiệu quả!

Xem thêm:

Functional Trainers là gì tại sao phòng gym cần có?

Functional Là Gì? Proformance Plus 9 station Jungle gym – Máy Functional Đắt Nhất Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *