Các bài tập Functional với khung CT8 crossfit.

Cùng Duy Nguyễn tập luyện Functional với khung CT8 crossfit. Đa dạng bài tập, trải nghiệm luyện tập thú vị, hiệu quả tập luyện vượt ngoài mong đợi là những gì mà chiếc máy tập triệu đô này mang lại. Cách thức thực hiện cũng như những điểm quan trọng cần lưu ý của động tác này đã được Duy Nguyễn hướng dẫn chi tiết ở từng video. Cùng tham khảo ngay với THOL gym center nhé!

1. Supported Calf Raise

Supported Calf Raise hay còn gọi là động tác nhón bắp chân. Đây là một bài tập hỗ trợ phát triển cơ bắp chân, giúp bạn sở hữu 1 đôi chân săn chắc, khỏe mạnh và linh hoạt. Để có thể dễ dàng tập luyện bài tập nhón bắp chân trên máy CT8 Crossfit, bạn tháo rời bục để chân được gắn sẵn trên máy.
Hướng dẫn chi tiết tại: Supported Calf Raise

Supported Calf Raise, nhón bắp chân trên máy CT8 Crossfit 

2. Hamstring Stretch

Hamstring Stretch – Căng cơ đùi, mông, bắp chân trên máy CT8 Crossfit

Hamstring Stretch – Căng cơ đùi, mông, bắp chân trên máy CT8 Crossfit. Đây là động tác căng giãn giúp khởi động cho phần cơ đùi sau, mông và bắp chân.

Bạn nên thực hiện động tác này trong khoảng 15 đến 30 giây cho mỗi chân trước mỗi buổi tập. Điều này sẽ giúp làm nóng cơ bắp và phòng ngừa chấn thương.

Hướng dẫn chi tiết tại: Hamstring Stretch

3. Upper Back/Shoulder Stretch

Upper Back/Shoulder Stretch, căng giãn cơ lưng, vai trên máy tập CT8. Đây là động tác giúp căng giãn cơ lưng và cơ vai, giúp tối ưu sự phục hồi. Đây là bài tập thuộc Module: Adjustable Step-Up/Stretch trên máy CT8 Crossfit.

Hướng dẫn chi tiết tại: Upper Back/Shoulder Stretch

Upper Back/Shoulder Stretch, căng dãn cơ lưng, vai trên máy tập CT8

4. Plyo Jump

PLYO JUMP - Bài tập Gym tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch trên máy CT8

Bài tập Gym tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch trên máy CT8. Đây là sự lựa chọn lí tưởng để đốt cháy calo, giảm mỡ thừa và tăng cường thể lực. Hãy để cơ thể bạn được chăm sóc và rèn giũa cùng Plyo Jump trên máy tập vượt trội CT8. 

Hướng dẫn chi tiết tại: Plyo Jump

5. Band Resisted Glute Kick

Band Resisted Glute Kick bài tập đá chân cho mông to tròn trên máy CT8. Band Resisted Glute Kick được tập luyện với dây kháng lực giúp mông to,cao và săn chắc. Bạn nên sử dụng thêm thực phẩm bổ sung Protein để cung cấp dưỡng chất giúp cơ mông được phát triển một cách tốt nhất sau buổi tập.

Hướng dẫn chi tiết tại: Band Resisted Glute Kick

Band Resisted Glute Kick - Tập đá chân cho mông to tròn trên máy CT8

6. Lateral Single Leg Squat

Lateral Single Leg Squat - Tập mông to, đùi thon chỉ 1 nốt nhạc cùng CT8

Lateral Single Leg Squat, tập squat một chân cho cơ mông (Glute) săn chắc, đùi (Legs) thon gọn. Bài tập Gym thuộc hệ Functional, được thực hiện trên máy CT8, tập mông to, đùi thon chỉ 1 nốt nhạc body quyến rũ.

Hướng dẫn chi tiết tại: Lateral Single Leg Squat

7. Supported Pistol Squat

Supported Pistol Squat – Squat 1 chân thần sầu thách thức gymer trên CT8. Bài tập thể dục đầy thách thức cho cơ mông (Glute) và đùi (Legs) săn chắc, khỏe mạnh. Bài tập này chứa đựng một độ khó nhất định, thách thức những gymer với khát khao chinh phục. 

Hướng dẫn chi tiết tại: Supported Pistol Squat

Supported Pistol Squat - Squat 1 chân thần sầu thách thức gymer trên CT8

8. Bulgarian Split Squat

Bulgarian Split Squat / Squat 1 chân tựa ghế, giúp mông đùi sexy trên CT8

Bulgarian Split Squat là bài tập Squat 1 chân tựa ghế, giúp mông đùi sexy trên CT8. Động tác tác động rất hiệu quả đến vùng cơ mông (glute) và cơ đùi. Đây là một bài tập Squat nâng cao, với 1 chân đặt lên ghế và squat chân còn lại. Để động tác hiệu quả khi thực hiện tư thế squat xuống, bạn giữ cho đầu gối phía sau gần như chạm xuống sàn.

Hướng dẫn chi tiết tại: Bulgarian Split Squat

9. Combination Step-Knee Raise

Combination Step-Knee Raise, bài tập Functional trên máy tập CT8 giúp eo nhỏ, chân thon. Tập luyện động tác này sẽ mang lại cho bạn vòng eo thon gọn và vùng mông đùi săn chắc.

Hướng dẫn chi tiết tại: Combination Step-Knee Raise

Combination Step-Knee Raise, bài tập Functional giúp eo nhỏ, chân thon

10. Triceps Dip

Triceps Dip - Hướng dẫn tập tay sau săn chắc, ngực cắt nét trên máy CT8

Triceps Dip là một bài tập tay sau rất lâu đời và phổ biến trên thế giới. Tập luyện động tác này trên máy CT8 CrossFit rất tốt và hiệu quả để phát triển cơ tay sau (triceps). 

Hướng dẫn chi tiết tại: Triceps Dip

11. Standing Chest Throw

Standing Chest Throw, đây là bài tập đứng ném bóng, được thực hiện trên máy CT8 Crossfit. Bài tập này giúp bạn giảm mỡ, tăng sự dẻo dai và săn chắc cơ bắp. Để động tác này đạt hiệu quả bạn nên giữ người ở tư thế hơi khuỵ gối và giữ 1 quả bóng tạ cao ngang ngực. Khi thực hiện động tác ném bóng vào đệm, bạn bật mạnh tay.

Hướng dẫn chi tiết tại: Standing Chest Throw

Standing Chest Throw, bài tập đứng ném bóng giúp giảm mỡ với máy CT8

12. Single Arm Overhead Throw

Single Arm Overhead Throw - Ném bóng một tay trên máy CT8.

Single Arm Overhead Throw, động tác ném bóng 1 tay trên máy CT8. Bài tập chức năng giúp cải thiện khả năng vận động rất tốt cho cơ thể. Bài tập thực hiện với tư thế hơi khụy gối. Bạn có thể tập từ 2-3 hiệp tập và thực hiện 15-20 lần cho mỗi hiệp.

Hướng dẫn chi tiết tại: Single Arm Overhead Throw

13. Big League Throw

Big League Throw, động tác ném bóng tập bụng V cut và cơ liên sườn với máy CT8. Đây là bài tập functional lấy cảm hứng từ tư thế ném bóng của các cầu thủ bóng chày. Bài tập giúp cắt nét cơ bụng để lộ rõ cơ V cut, tăng thể lực và săn chắc body.

Hướng dẫn chi tiết tại: Big League Throw,

Big League Throw - Ném bóng tập bụng V cut và cơ liên sườn với CT8

14. Sit-Up Med Ball Throws CT8

Sit-Up Med Ball Throw, ngồi ném bóng giúp giảm mỡ nhanh với máy CT8.

Sit-Up Med Ball Throw là động tác tập luyện ngồi ném bóng giảm mỡ nhanh thuộc Functional Training. Với động tác ngồi ném bóng giúp cải thiện sức khỏe và giảm mỡ. Động tác này còn hiệu quả cho bạn nào mong muốn giảm cân giảm mỡ.

Hướng dẫn chi tiết tại: Sit-Up Med Ball ThrowsCT8

15. Russian Twist Throw

Russian Twist Throw, bài tập mô phỏng động tác xoay mình ném bóng kiểu người Nga. Russian Twist Throw là động tác tập nét cơ liên sườn, giảm mỡ vùng eo với bóng tạ. Bài tập này sẽ giúp phát triển cơ liên sườn và giảm mỡ vùng eo. Khi thực hiện động tác này, bạn giữ tư thế hơi xoay nhẹ phần thân trên, gập gối và bàn chân chạm sàn.

Hướng dẫn chi tiết tại: Russian Twist Throw 

Russian Twist Throw - Tập nét cơ liên sườn, giảm mỡ vùng eo với bóng tạ

16. Triceps Speed Drible

Triceps Speed Dribble - Ném bóng tốc độ tập cắt nét cơ tay sau trên CT8

Triceps Speed Dribble, bài tập functional cắt nét cơ tay sau, giảm mỡ thừa vùng bắp tay. Khi thực hiện động tác này, bạn sử dụng cơ tay sau, và đẩy quả bóng ra phía trước càng nhanh càng tốt.

Hướng dẫn chi tiết tại:: Triceps Speed Dribble

17. Overhead Throw

Overhead Throw, bài tập ném bóng cao qua đầu giúp giảm mỡ bắp tay sau. Bài tập này sẽ giúp bạn tập luyện để làm săn chắc vùng cơ tay sau (triceps). Đồng thời cải thiện chức năng vận động.

Hướng dẫn chi tiết tại: Overhead Throw

Overhead Throw - Bài tập ném bóng giảm mỡ bắp tay sau với máy CT8

18. Supported One Arm Row

Supported One Arm Row - Hướng dẫn tập crossfit kéo lưng với tạ chuông

Supported One Arm Row, bài tập crossfit kéo lưng với tạ chuông. Tập luyện thường xuyên sẽ giúp cho cơ lưng phát triển sức mạnh, thể lực, hỗ trợ giảm cân. Đặc biệt khi tập luyện với khung máy CT8 CrossFit sẽ nâng cao hiệu quả tập luyện hơn. Không chỉ riêng phần cơ lưng phát triển, Supported One Arm Row còn hỗ trợ hiệu quả giảm cân, giảm mỡ.

Hướng dẫn chi tiết tại: Supported One Arm Row

19. Goblet Squats

Goblet Squats là bài tập Squat cho vòng 3 to tròn sexy được thực hiện với tạ chuông. Đây là một bài tập rất thú vị, tạo sự hứng thú trong tập luyện và phát triển cơ mông hiệu quả. Khi thực hiện động tác để hạn chế chấn thương, bạn nên giữ phần lưng thẳng, phần bàn chân bám sát sàn.

Hướng dẫn chi tiết tại: Goblet Squats

Goblet Squats - Hướng dẫn Squat cho vòng 3 to tròn sexy với tạ chuông

20. Kettle Bell Swing

Kettlebell Swing - Cách tập crossfit vuốt tạ chuông làm săn chắc toàn thân

Kettle Bell Swing, bài tập squat kết hợp nâng tạ chuông. Đây là một bài tập Crossfit rất phổ biến vì sự hiệu quả mà nó mang lại cho sức khỏe. Đặc biệt, tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn kiến tạo vùng mông đùi săn chắc.

Hướng dẫn chi tiết tại: Kettle Bell Swing

21. Upright Row

Upright Row, bài tập cơ vai với cơ chế nâng. Upright Row crossfit được hiểu là động tác nâng vai với tạ chuông. Đây là bài tập giúp phát triển cơ vai, mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị khi tập luyện với tạ chuông,

Hướng dẫn chi tiết tại: Upright Row

Upright Row - Hướng dẫn tập crossfit động tác nâng vai với tạ chuông

22. Kettlebell Lunge

Kettlebell Lunge - Hướng dẫn tập chân mông đùi săn chắc với tạ chuông

Kettlebell Lunge, bài tập chân mông đùi, làm săn chắc, to tròn và nâng cao cơ mông. Tập luyện thường xuyên Kettlebell Lunge tăng sức bền và sức mạnh cho cơ đùi.

Hướng dẫn chi tiết tại: Kettlebell Lunge

23. Sumo Squats

Sumo Squats, bài tập cơ mông được lấy cảm hứng từ tư thế chiến đấu của các vận động viên. Đây là bài tập rất tốt giúp phát triển cơ mông. Khi thực hiện động tác này, bạn thực hiện tư thế đứng 2 chân rộng hơn vai, hạ người xuống cho đến khi tạ chạm sàn.

Hướng dẫn chi tiết tại: Sumo Squats

Sumo Squats - Hướng dẫn tập Squat cho mông đùi sexy với tạ chuông

24. Reverse Triceps Extension

Reverse Triceps Extension - Cách tập crossfit cắt nét tay sau với tạ chuông

Reverse Triceps Extension, bài tập crossfit cắt nét tay sau với tạ chuông. Động tác này giúp bạn phát triển toàn diện cơ tay sau. Không chỉ tăng sức mạnh tập luyện Reverse Triceps Extension thường xuyên còn góp phần kiến tạo vùng cánh tay săn chắc. 

Hướng dẫn chi tiết tại: Reverse Triceps Extension

25. Kettlebell Swing

Kettlebell Swing, bài tập squat kết hợp nâng tạ chuông. Đây là một bài tập Crossfit giúp bạn giảm mỡ toàn thân và rèn luyện thể lực. Khi thực hiện động tác Kettlebell Swing bạn đứng dang 2 chân rộng bằng vai và giữ thẳng lưng để tránh tổn thương đến phần cột sống.

Hướng dẫn chi tiết tại: Kettlebell Swing

Kettlebell Swing - Cách tập crossfit vuốt tạ chuông làm săn chắc toàn thân

26. Single Arm Push Press

Single Arm Push Press - Hướng dẫn tập crossfit đẩy vai với tạ chuông

Single Arm Push Press crossfit cơ vai với tạ chuông. Bài tập này giúp bạn tăng cường thể lực và sức mạnh giúp giảm mỡ toàn thân. Để hiệu quả cao ở động tác này, bạn nâng quả tạ lên hết chiều dài cánh tay qua khỏi đầu và từ từ hạ xuống có kiểm soát.

Hướng dẫn chi tiết tại: Single Arm Push Press

Để khai phá hiệu quả nguồn năng lượng trong cơ bắp khi tập luyện bạn nên:

+ Khởi động kĩ trước mỗi buổi tập.

+ Sử dụng thực phẩm bổ sung Pre-Workout cao cấp từ Hoa Kỳ.

+ Kết hợp uống Intra – Workout để cung cấp thêm điện giải và axit amin thiết yếu cho cơ bắp phục hồi nhanh.

Ngoài ra, hãy liên hệ với huấn luyện viên của chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách sử dụng các thiết bị tập luyện tại Thol Gym Center. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này! Thol Gym Center chúc bạn có những giờ phút tập luyện thành công và hiệu quả!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *